Tin mới nhất http://thegioimayphatdien.vn/ TITLE Mon, 19 Nov 2018 04:02:55 GMT Giá máy phát điện ô tô http://thegioimayphatdien.vn/gia-may-phat-dien-o-to-207.html Giá máy phát điện ô tô Thứ Tư, 10/05/2017, 11:51 GMT+7

Tuy chỉ là một thành phần tương đối đơn giản chỉ bao gồm một vài bộ phận, nhưng máy phát điện lại là thiết bị không thể thiếu trên một chiếc ô tô. Nó được dùng để cung cấp năng lượng cho các phụ tùng của xe, từ đèn pha đến trục nâng điện-thủy lực. Máy phát cũng giữ cho pin được sạc đầy đủ, cung cấp năng lượng cần thiết để khởi động.

Chính vì vậy, nếu máy phát điện hoạt động không hiệu quả hoặc hư hỏng sẽ đem đến một phiền toái không hề nhỏ, nếu mua mới, với máy phát điện giá rẻ bạn cũng nên biết cách kiểm tra và bảo dưỡng. Bài viết sau sẽ chỉ bạn cách kiểm tra tình trạng máy phát đơn giản nhất.

Chia sẻ từ người dùng về tính quan trọng của máy phát điện ô tô:

"Có bạn nào chuyên nghiệp về điện giúp tôi với, xe tôi là Cruze LTZ 2010, đem ra hãng bảo dưỡng thì kêu là máy phát điện bị hư tiết chế, phải thay cả cụm giá 8tr. Xe tôi hết bình không đề được, phải câu bình đề lên rồi để yên 10 phút xe tắt máy lại." - Chia sẻ từ anh Tiến

"Xe tôi hôm rồi cũng phải thay cái dinamo (máy phát điện) do dòng điện nạp cho ắc qui không ổn định, và tôi đem cái cũ về định sẽ sửa lại khi nào cần thì dùng, vậy các bạn có biết ở Sài Gòn nơi nào chuyên về sửa/kiểm tra dinamo xe ô tô thì cho tôi biết với nhé." - Anh Phong chia sẻ

giá máy phát điện ô tô

Tham khảo: "Dấu hiệu hỏng máy phát điện trên xe" chia sẻ từ autopro:

Bởi máy phát điện kết nối với nhiều hệ thống khác, bất kỳ vấn đề cơ khí nào cũng có thể ảnh hưởng tới chức năng cũng như đến việc chuẩn đoán hư hỏng của xe. Dưới đây là năm dấu hiệu giúp cho việc chuẩn đoán hư hỏng liên quan tới máy phát điện trở nên dễ dàng hơn.

Đèn cảnh báo bật sáng

Trong cụm công cụ của hầu hết các xe được sản xuất trong vòng một thập kỷ nay, đèn cảnh báo được dành riêng để báo hiệu vấn đề liên quan tới máy phát điện. Đa số đèn đều có hình dáng giống pin xe với kí hiệu là “ALT” hoặc “GEN”, tương ứng với chữ viết tắt của alternator hoặc generator. Nhiều người theo bản năng nghĩ đến vấn đề về pin khi nhìn thấy đèn này sáng nhưng đó không thực sự là lí do chính.

Đèn được liên kết với hệ thống máy tính trong xe để theo dõi điện áp đầu ra của máy phát. Nếu điện áp đầu ra thấp hoặc cao hơn một giới hạn định trước, đèn cảnh báo trên bảng điều khiển sẽ sáng lên.Trong gian đoạn đầu của những vấn đề với máy phát, ánh sáng sẽ nhấp nháy trong vài giây rồi tắt.

Đa phần điện áp đầu ra của máy phát đều dao động trong khoảng 13 đến 14,5 volt. Khi nhu cầu năng lượng tăng lên để bật đèn pha, cần gạt nước, radio, làm nóng ghế ngồi,… máy phát cần hoạt động mạnh hơn để duy trì điện áp cần thiết. Nếu máy phát không làm việc đúng tiềm năng hoặc không đáp ứng đủ nhu cầu, điện áp sẽ cao hoặc thấp hơn mức đã thiết lập và khiến đèn cảnh báo bật sáng.

Đèn cảnh báo trên bảng điều khiển BMW

Trong nhiều trường hợp, đèn cảnh báo cũng sáng lên khi phụ tùng xe được kích hoạt.Ví dụ, bạn đang lái xe ban đêm, đèn pha và tất cả mọi thứ đều hoạt động tốt. Sau đó trời bắt đầu mưa. Khi bạn kích hoạt cần gạt nước và đèn cảnh báo bật sáng. Ngắt cần gạt và đèn cũng tắt theo.

Đèn pha mờ đi

Người điều khiển có thể nhận ra những triệu chứng bất thường khác nhau khi máy phát điện không đáp ứng đủ nhu cầu điện năng của xe. Ví dụ như đèn pha mờ đi hoặc đột nhiên sáng rực lên hoặc công tơ mét đột ngột ngừng không lí do, các phụ tùng khác như ghế nóng hoặc cửa sổ điện hoạt động chậm chạp hơn.

Kinh nghiệm chính xác của người lái thường dựa trên một số yếu tố. Đầu tiên là khả năng sản xuất điện của máy phát và máy đang ở chu kì nào trong vòng đời tuổi thọ.

Thứ hai là chiếc xe được lập trình ra sao. Trong nhiều xe mới, nhà sản xuất có một danh sách ưu tiên lập trình sẵn về mức độ điện năng trong trường hợp phát sinh vấn đề với máy phát. Điều này thường được xem xét trên khía cạnh an toàn.

giá máy phát điện ô tô

Không thể bỏ qua: Giá xe Ford Focus Trend 2017

Quan sát, nghe tiếng động và nhận biết mùi

Những triệu chứng này được xếp cùng một nhóm các tín hiệu cảnh báo nhận ra bằng giác quan.

Quan sát: Những vấn đề cổ điển với máy phát điện có thể được phát hiện bằng cách mở mui xe để tìm dây đai truyền động bị mất, chỉnh lại khối xi lanh hoặc kiểm tra toàn bộ khoang động cơ. Quan sát nhanh dây đai bị vỡ nứt quá mức và theo dõi vấn đề liên quan tới tuổi thọ sẽ tạo nên dấu hiệu hỏng hóc trong tương lai. Ngoài ra dây đai truyền động cần có độ căng thích hợp để chạy máy phát điện một cách chính xác. Kiểm tra nhanh lực căng đai truyền để xác định vấn đề tồn tại.

Nghe tiếng động: Người lái đôi khi sẽ nghe thấy tiếng động lạ dưới mui xe trước khi phát hiện hỏng máy phát điện. Máy phát được điều khiển bởi dây đai xoắn kết hợp puli trục khuỷu (ròng rọc truyền động). Puli máy phát thường quay nhanh hơn hai đến ba lần puli trục khuỷu để sản xuất năng lượng cần thiết tại tốc độ động cơ thấp hơn, ví dụ như lúc xe đứng yên. Puli máy phát thường quay trên một trục lần lượt được hỗ trợ bởi bạc lót ổ trục. Nếu ròng rọc không liên kết trực tiếp với dây đai hoặc nghiêng trên trục, nếu bạc lót bị mòn, tiếng ồn sẽ cho bạn biết có vấn đề.

Nhận biết mùi: Mùi cao su bị đốt cháy hoặc dây dẫn nóng lên thường đi kèm với hỏng hóc máy phát điện. Ròng rọc truyền động không liên kết hoặc không quay tự do sẽ tạo ra lực ma sát lớn hơn trên dây đai, làm nóng và sau đó là mùi cao su cháy. Dây dẫn nóng lên thường được gây ra bởi máy phát điện quá nóng, truyền quá nhiều năng lượng qua rô-to và sta-to.

Hỏng pin

Khi máy phát điện hỏng, pin xe bắt đầu uể oải chứ không hoạt động như một tụ điện cho hệ thống bằng cách nhận điện năng liên tục từ máy phát. Pin không được thiết kế để sử dụng năng lượng dài hạn. Pin xe chỉ được tạo ra để cung cấp cho xe năng lượng đủ để khởi động động cơ và các bộ phận khác.

Chuẩn đoán pin hỏng dễ dàng hơn phát hiện hỏng máy phát điện. Đơn giản chỉ cần khởi động xe, tháo bỏ các dây cáp càng nhanh càng tốt và chờ đợi. Nếu máy phát không sạc cho hệ thống, chiếc xe sẽ sớm chết máy và. Nếu xe tiếp tục chạy, vấn đề thuộc về pin xe. Kiểm tra pin có thể thực hiện với vôn kế.

Mất kết nối

Điện năng của máy phát được truyền đi thông qua các dây cáp lớn và các dây dẫn nhỏ. Bất kì vấn đề nào với dây dẫn, cáp hoặc kết nối có thể làm giảm hoặc ngừng nguồn điện. Thỉnh thoảng sẽ xuất hiện một triệu chứng của vấn đề này như đèn sáng hơn bởi máy phát sản xuất nhiều năng lượng hơn để vượt qua điện trở của một dây dẫn hỏng hoặc mất kết nối. Triệu chứng này thường kèm theo mùi dây nóng. Điện trở cao hơn trong một dây dẫn tạo nên nhiệt.

Một vấn đề khác có thể là bộ chỉnh lưu đi-ốt của mát phát. Máy phát sản xuất dòng điện xoay chiều (AC) ba pha nhưng phụ tùng xe lại đòi hỏi dòng điện một chiều (DC) để hoạt động. Bộ chỉnh lưu thay đổi dòng điện từ AC sang DC. Nếu hỏng hóc thành phần chuyển đổi quan trọng này, điện năng máy phát sản xuất ra không sử dụng được.

Cách kiểm tra máy phát điện ô tô

Ngoài các dấu hiệu, bạn cũg có thể tự mình kiểm tra để biết được máy điện ô tô của mình có hỏng hay không? Tham khảo: "Cách kiểm tra tình trạng máy phát điện trên ô tô" từ đánh giá xe

Việc kiểm tra khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một đồng hồ đo điện và tiến hành đo theo các bước sau:

Xác định vị trí ắc qui: Bạn cần mở nắp capo và xác định xem vị trí ắc qui trên xe của mình. Thường ắc qui sẽ nằm bên trái hoặc bên phải khoang động cơ, cũng có xe ắc quy nằm phía dưới ghế giữa. Bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để xác định vị trí ắc quy trên xe của mình.

Đo điện áp ắc quy khi tắt máy: Sau khi xác định được vị trí ắc qui, bạn sử dụng Volt kế để đo điện áp ắc qui. Lưu ý lúc này xe không khởi động và cần đo đúng cực (que đỏ cực dương, que đen cực âm).

Đọc điện áp đo được: Trường hợp xe không khởi động, nếu điện áp đo được lớn hơn hoặc bằng 12 Volt, ắc quy bình thường. Nếu điện áp ắc quy nhỏ hơn 12 Volt nhiều lần chứng tỏ ắc qui của bạn đã hỏng và cần thay thế ắc qui mới.

Đo điện áp ắc quy khi xe nổ máy: Sau khi đo xong điện áp khi xe tắt máy, bạn rút hết các dây đo và khởi động xe, sau đó tiến hành đo lại điện áp hai đầu ắc qui khi xe nổ máy.

Đọc điện áp đo được và so sánh: Đọc điện áp đo được khi xe nổ máy. Nếu điện áp lúc này cao hơn điện áp khi xe tắt máy (khoảng 13.4 đến 14.2 volt) thì máy phát điện còn hoạt động tốt. Trường hợp điện áp đo được nhỏ điện áp khi xe tắt máy, máy phát điện của xe bạn đã bị hỏng, cần sửa chữa hoặc thay mới.

So sánh điện áp khi động cơ nổ và trước khi khởi động xe để xác định tình trạng của máy phát điện

Lưu ý: máy phát điện hoạt động lâu ngày, do nhiệt độ nóng có thể làm chảy lớp keo cách điện của lõi đồng bên trong (Rotor) và gây cháy. Ngoài ra, bộ phận thường bị hỏng nữa là IC. Bạn có thể nhờ thợ chuyên máy phát kiểm tra và thay thế bộ phận hư hỏng để giảm chi phí hơn là mua nguyên máy phát mới.

Thông tin tư vấn mua bán máy công cụ, dụng cụ uy tín?

Mua bán xe ô tô máy công cụ, dụng cụ tại Mua Bán Nhanh

Xem ngay thông tin tư vấn mua bán máy công cụ, dụng cụ tại MuaBanNhanh.com. Rất nhiều tin đăng mới, luôn cập nhật, báo giá mới nhất. Mạng xã hội Mua Bán Nhanh, Đăng tin mua bán xe ô tô miễn phí, hiệu quả tức thì. Xem ngay: Máy công cụ dụng cụ
]]>
Cách kiểm tra tình trạng máy phát điện trên ô tô http://thegioimayphatdien.vn/cach-kiem-tra-tinh-trang-may-phat-dien-tren-o-to-206.html Cách kiểm tra tình trạng máy phát điện trên ô tô Thứ Năm, 16/02/2017, 13:15 GMT+7

Máy phát điện là thiết bị không thể thiếu trên một chiếc ô tô. Nó giúp sạc ắc qui và cung cấp nguồn điện cho tất cả các thiết bị điện trên xe. Máy phát điện hoạt động không hiệu quả hoặc hư hỏng sẽ đem đến một phiền toái không hề nhỏ. Vậy làm thể nào để biết máy phát điện trên xe hoạt động tốt, bài viết sau sẽ chia sẻ cách kiểm tra tình trạng máy phát đơn giản nhất.

Cách kiểm tra tình trạng máy phát điện trên ô tô

 >> Khám phá thương hiệu ôtô nổi tiếng Việt Nam, xem ngay: Toyota Việt Nam

Việc kiểm tra khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một đồng hồ đo điện và tiến hành đo theo các bước sau, ví dụ trên xe ôtô Toyota Yaris:

Xác định vị trí ắc qui: Bạn cần mở nắp capo và xác định xem vị trí ắc qui trên xe của mình. Thường ắc qui sẽ nằm bên trái hoặc bên phải khoang động cơ, cũng có xe ắc quy nằm phía dưới ghế giữa. Bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để xác định vị trí ắc quy trên xe của mình.

Đo điện áp ắc quy khi tắt máy: Sau khi xác định được vị trí ắc qui, bạn sử dụng Volt kế để đo điện áp ắc qui. Lưu ý lúc này xe không khởi động và cần đo đúng cực (que đỏ cực dương, que đen cực âm).

Đọc điện áp đo được: Trường hợp xe không khởi động, nếu điện áp đo được lớn hơn hoặc bằng 12 Volt, ắc quy bình thường. Nếu điện áp ắc quy nhỏ hơn 12 Volt nhiều lần chứng tỏ ắc qui của bạn đã hỏng và cần thay thế ắc qui mới.

Đo điện áp ắc quy khi xe nổ máy: Sau khi đo xong điện áp khi xe tắt máy, bạn rút hết các dây đo và khởi động xe, sau đó tiến hành đo lại điện áp hai đầu ắc qui khi xe nổ máy.

Đọc điện áp đo được và so sánh: Đọc điện áp đo được khi xe nổ máy. Nếu điện áp lúc này cao hơn điện áp khi xe tắt máy ( khoảng 13.4 đến 14.2 volt) thì máy phát điện còn hoạt động tốt. Trường hợp điện áp đo được nhỏ điện áp khi xe tắt máy, máy phát điện của xe bạn đã bị hỏng, cần sửa chữa hoặc thay mới.

Lưu ý: máy phát điện hoạt động lâu ngày, do nhiệt độ nóng có thể làm chảy lớp keo cách điện của lõi đồng bên trong (Rotor) và gây cháy. Ngoài ra, bộ phận thường bị hỏng nữa là IC. Bạn có thể nhờ thợ chuyên máy phát kiểm tra và thay thế bộ phận hư hỏng để giảm chi phí hơn là mua nguyên máy phát mới.

>> Đừng bỏ lỡ: So sánh Toyota Yaris và Hyundai i20 2016: xe nào "ngon" hơn

Đăng tin mua bán xe Toyota Yaris nhanh chóng, được giá ở đâu?

Toyota Yaris

Tham khảo đầy đủ các Giá Xe Toyota từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật thông tin mới nhất xe Toyoyta Yaris tại đây: Mua Bán Ôtô Toyota Yaris

]]>
In menu bìa cứng giới thiệu các món ăn đặc sản Hà Tĩnh cho nhà hàng tiệc cưới http://thegioimayphatdien.vn/in-menu-bia-cung-gioi-thieu-cac-mon-an-dac-san-ha-tinh-cho-nha-hang-tiec-cuoi-205.html In menu bìa cứng giới thiệu các món ăn đặc sản Hà Tĩnh cho nhà hàng tiệc cưới Thứ Bảy, 22/10/2016, 07:09 GMT+7

In menu bìa cứng từ chất liệu PP cán format cho hình ảnh tuyệt đẹp, sang trọng và giá rẻ tại In Thực Đơn

In menu bìa cứng từ chất liệu PP cán format cho hình ảnh tuyệt đẹp, sang trọng và giá rẻ tại In Thực Đơn

Các yêu cầu của in menu là gì?

Menu có rất nhiều loại, từ đơn giản như một tấm bảng menu được ép plastic đến sang trọng như một quyển sổ. Với đặc điểm là được nhiều người sử dụng và sử dụng với tần suất cao, có chăng nên lựa chọn thiết kế in ấn menu sao cho thời gian sử dụng nhiều nhất, bền và đẹp.

Thiết kế: yêu cầu chung là rõ ràng, được chia ra từng trang hoặc từng mục nhỏ để tiện cho việc quan sát và lựa chọn

Chất liệu in ấn: nếu in trên giấy thường cần cán 1 lớp plastic để chống nhàu, mờ, rách, chống thấm nước. Đối với in menu cao cấp, thường in trên giấy ảnh cao cấp.

Với dàn máy móc in ấn hiện đại, In Thực Đơn luôn mang đến cho khách hàng thành phẩm in menu bìa cứng, in menu các loại chất lượng siêu đẹp, bền và nhanh chóng nhất

Với dàn máy móc in ấn hiện đại, In Thực Đơn luôn mang đến cho khách hàng thành phẩm in menu bìa cứng, in menu các loại chất lượng siêu đẹp, bền và nhanh chóng nhất

Thành phẩm in menu bìa cứng pp cán format chất lượng cao

Thành phẩm in menu bìa cứng pp cán format chất lượng cao

Gia công in ấn menu tại In Thực Đơn

Gia công sau in: gia công ép plastic, ép lụa, bọc da cho cuốn menu, bọc còng gáy.

Nếu bạn đang tìm cách để lôi kéo khách hàng đến với nhà hàng của bạn, chỉ cho họ thấy những món ăn tuyệt vời của mình thì menu chính là công cụ hữu hiệu nhất cho nhiệm vụ này.

Hãy để chúng tôi giúp bạn thực hiện điều này, các sản phẩm menu in ấn với các món ăn đặc sản 3 miền đất nước đẹp, ấn tượng từ chúng tôi đều chú trọng chất lượng của sản phẩm in ấn, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Bên cạnh đó, chúng tôi đã không ngừng nâng cao hiệu quả sản xuất thông qua hệ thống máy in kỹ thuật số hiện đại nhất, thiết kế những chương trình làm việc hiệu quả, chuyên môn hóa các khâu thực hiện.

Điều này giúp chúng tôi tăng hiệu quả in ấn, thời gian hoàn thành sản phẩm được rút ngắn, giá thành sản phẩm hợp lý hơn với những đơn vị in ấn trung gian.

Đặc biệt khi sử dụng dịch vụ in menu bìa cứng từ Công ty in Thực Đơn với số lượng in menu nhiều chúng tôi có chính sách khuyến mãi, giảm giá, khách hàng thân thiết để đáp lại sự tin dùng của quý khách.

Nguồn: http://inthucdon.com/in-menu-bia-cung-gioi-thieu-cac-mon-an-dac-san-ha-tinh-cho-nha-hang-tiec-cuoi-265.html

]]>
So sánh Ssangyong Tivoli 2016 và Ford EcoSport 2016: tân binh mới liệu có 'thắng' đàn anh? http://thegioimayphatdien.vn/so-sanh-ssangyong-tivoli-2016-va-ford-ecosport-2016-tan-binh-moi-lieu-co-thang-dan-anh-204.html So sánh Ssangyong Tivoli 2016 và Ford EcoSport 2016: tân binh mới liệu có 'thắng' đàn anh? Thứ Tư, 07/09/2016, 16:41 GMT+7

 Ford EcoSport 2016

Ford EcoSport 2016

Ssangyong Tivoli 2016

Ssangyong Tivoli 2016

Ssangyong đã giới thiệu đến khách hàng Việt mẫu crossover cỡ nhỏ Tivoli, cùng phân khúc với Ford EcoSport. Ssangyoung được biết đến là công ty sản xuất xe hơi lớn thứ 4 ở Hàn Quốc trong số 4 thương hiệu tại đây.

 1. So sánh về ngoại thất

Tivoli 2016

Kiểu dáng của Tivoli khá bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhà phân phối ở Việt Nam cho biết khách hàng tìm đến Tivoli là nữ nhiều hơn.

Tivoli 2016

 • Phần đầu xe thiết kế đơn giản, phía sau của xe ôtô Ssangyong Tivoli khá cuốn hút từ cụm đèn hậu, cánh gió cho đến cản sau, các chi tiết được Ssangyong trau chuốt với vẻ trung tính.
 • Gương hậu chỉnh điện, tích hợp đèn xi-nhan. Ssangyong không trang bị đèn LED ban ngày cho Tivoli bán ra ở Việt Nam. Cụm đèn hậu LED.

Ford EcoSport

Là một chiếc SUV nên nó sở hữu khoảng sáng gầm xe lên đến 200 mm khi đi qua những cung đường xấu hay leo lề quay đầu trong thành phố sẽ dễ dàng hơn.

Ford EcoSport 2016

 • Vì là xe SUV nên vị trí ngồi cao là một ưu thế "no table", nó giúp cho việc quan sát được bao quát hơn và quan trọng hơn sẽ không bị xe ngược chiều rọi đèn pha lóa mắt gây khó chịu khi lưu thông vào ban đêm.
 • Phần đầu xe gây ấn tượng mạnh với những đường nét hiện đại. Phần lưới tản nhiệt kích thước lớn được mạ chrome giúp mặt trước xe thêm phần hầm hố. Hệ thống đèn phía trước vẫn sử dụng công nghệ halogen.
 • Những đường gân trên nắp ca pô của xe không chỉ mang lại vẻ cơ bắp cho chiếc xe mà còn giúp giảm lực cản và ma sát của gió, giúp cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu của chiếc xe và đồng thời khả năng cách âm bên ngoài của xe cũng tốt hơn.

So với EcoSport, Tivoli có chiều dài tổng thể ngắn hơn 21 mm ở mức 4.220 mm, chiều rộng 1.798 mm rộng hơn 33 mm và thấp hơn 68 mm ở mức 1.590 mm. Chiều dài trục cơ sở của Tivoli là 2.600 mm, dài hơn EcoSport 81 mm. Mẫu crossover của Hàn Quốc có khoảng sáng gầm 167 mm, bán kính vòng quay 5,3 m, trọng lượng 1.810 kg.

>> Cập nhật những so sánh xe mới nhất, bấm xem ngay: So sánh xe ôtô

 1. So sánh về nội thất

Tivoli 2016

Tivoli 2016

 • Nội thất phong cách thể thao, vô-lăng lấy cảm hứng kiểu đáy phẳng, ghế nỉ.
 • Hàng ghế trước chỉnh cơ.
 • Hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng 7 inch, tương thích điện thoại thông minh.
 • Kết nối USB, HDMI, Bluetooth, cổng sạc 12V, camera lùi, điều khiển hành trình. Hệ thống điều hòa tự động. Thiếu tính năng khởi động bằng nút bấm.

Ford Ecosport 2016

Nội thất có phần tương xứng với ngoại hình ở vẻ hiện đại và nhiều đường nét góc cạnh. Mọi thứ đều mang lại cảm giác chắc chắn, ngay cả tiếng đóng cửa rất chắc, mang lại cảm giác cứng cáp và mạnh mẽ.

Ford Ecosport 2016

 • Vô lăng cỡ nhỏ cầm rất vừa tay và bảng đồng hồ tốc độ gây ấn tượng mạnh.
 • Bảng đồng hồ tốc độ có thêm một ô hiển thị đa thông tin như: nhiệt độ bên ngoài, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình, cảnh báo tốc độ tối đa trên đường và cả một thanh thông báo cho chúng ta trạng thái tiêu hao nhiên liệu với cách đi của mình.
 • Không gian bên trong được cải thiện đáng kể. Khoảng cách giữa 2 ghế trước trên EcoSport đã thoải mái hơn, vì thế 2 người lớn ngồi trước cũng hiếm khi xảy ra tình trạng đụng tay nhau. B
 1. So sánh về về động cơ

Ecosport 2016

Động cơ Ecosport 2016

 • Xe được sử dụng động cơ 4 xy lanh thẳng hàng 1,5L kết hợp với hộp số tự động 6 cấp giúp Ford Ecosport tiết kiệm nhiên liệu với mức tiêu hao được Ford công bố là 6,5 lít/100 km.
 • Hệ thống dẫn động 2 bánh trước và khi kết hợp cùng hộp số ly hợp kép Powershift 6 cấp.
 • Tay lái sử dụng loại trợ lực điện, với độ nặng nhẹ biến thiên theo tốc độ.
 • Xe xử lý khoảng tiếng ồn, rung động khá tốt. Tiếng khoang máy khó nghe được từ vị trí lái ở dải vòng tua dưới 4.000 vòng/phút, nếu không thì nó cũng đã bị tiếng pô kích thích lấn át.

Tivoli 2016

Động cơ Tivoli 2016

Khác với những mẫu xe khác, lẫy chuyển số nằm ngay trên tay nắm, phía ngón cái. Bật chế độ lái Sport kết hợp kiểu chạy Power và chuyển cần số sang M, Tivoli cho cảm giác lái thể thao khá ấn tượng từ tiếng pô trầm, ấm, vô-lăng chắc nịch.

 • Sức mạnh từ động cơ cho công suất 128 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 160 Nm tại 4.600 vòng/phút.
 • Xe trang bị hộp số tự động 6 cấp kết hợp hệ dẫn động một cầu. Gạt cần số sang M với chế độ số tay 5 cấp giả lập.
 • Độ trễ ga cùng độ ồn gầm của Tivoli chấp nhận được, tuy nhiên chân ga hơi cứng, chân phanh vừa phải. Ssangyong trang bị cho Tivoli 3 chế độ lái Comfort, Normal, Sport kết hợp với 3 chế độ vận hành gồm Power, ECO và Winter.
 • Đạp lút ga, vòng tua máy vọt lên trên 4.000 vòng/phút, tiếng động cơ rít lên kết hợp tiếng ống xả thể thao tạo cảm giác phấn khích. Gẩy lên số cao hơn, Tivoli tăng tốc khá ấn tượng, nếu quên đi khoảng trễ chân ga.

Kết luận

Tại Việt Nam, Ssangyong Tivoli phân phối chính hãng bởi AutoK, nhập khẩu từ Hàn Quốc với giá bán 630 triệu đồng. Trong khi đối thủ Ford EcoSport (lắp ráp trong nước) giá từ 585 - 658 triệu đồng.

So với đối thủ Ford EcoSport đang bán tại Việt Nam, Ssangyong Tivoli sở hữu những trang bị không kém cạnh như khởi động nút bấm, gương kính chỉnh điện, đèn xi-nhan tích hợp gương chiếu hậu… Đồng thời cũng hơn hẳn về tiện nghi, tiện ích như điều hoà 2 vùng khí hậu, sấy ghế, sưởi ấm vô-lăng, gương tự gập, ghế lái và phụ chỉnh điện…

 Nguồn: https://oto.muabannhanh.com/so-sanh-ssangyong-tivoli-2016-va-ford-ecosport-2016-tan-binh-moi-lieu-co-thang-dan-anh/863

 

]]>
Giá xe Mitsubishi Outlander 2.0 Sport CVT Premium http://thegioimayphatdien.vn/gia-xe-mitsubishi-outlander-2-0-sport-cvt-premium-203.html Giá xe Mitsubishi Outlander 2.0 Sport CVT Premium Thứ Sáu, 26/08/2016, 14:06 GMT+7

Xe ôtô Mitsubishi Outlander 2.0 Sport CVT Premium - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Mitsubishi Outlander 2.0 Sport CVT Premium - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giới thiệu Mitsubishi Outlander 2.0 Sport CVT Premium

Ngay từ phần tên gọi của mình chiếc xế hộp này đã khiên cho tất cả mọi người phải trầm trồ khen ngợi bởi sự sang trọng, lịch lãm cũng như sự khỏe khoắn, năng động. Đồng thời thông qua tên gọi chiếc xe này cũng phần nào khẳng định được thương hiệu nổi tiếng MITSUBISHI trên toàn thế giới. Và Mitsubishi Outlander Sport CVT Premium thiết lập được một tiêu chuẩn mang su hướng của thời đại, su hướng của sự thoải mái, rộng rãi và an toàn, tiện nghi nhất cho chủ nhân và hành khách.

 1. Ngoại thất

Nhìn một cách tổng thể Mitsubishi Outlander Sport CVT Premium có phần ngoại thất khá giống so với phiên bản cùng dòng, tuy nhiên chiếc xe này được trang bị thêm những chức năng tiên tiến hơn, hiện đại hơn, khiên những ai nhìn thấy chiếc xế hộp này đều bị thuyết phục. Chính vì trang bị thêm những kĩ thuật mới, mang su hưỡng mới mà Mitsubishi Outlander Sport CVT Premium sở hữu riêng cho mình mức giá vượt trội hơn so với các phiên bản cũ. Đối với những người có niềm đam mê tốc độ, những doanh nhân trẻ yêu thích sự năng động, trẻ trung, những quý bà, quý cô yêu tích sự quyến rũ, lịch lãm thì vấn đề giá cả không khiến cho họ phải chùn bước. Một điều chắc chắn răng ,Mitsubishi Outlander Sport CVT Premium xẽ khiến cho bạn đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác.

Được nhận xét là dòng xe nổi trội nhất trong tất cả những phiên bản mới được ra đời của hãng xe nổi tiếng MITSUBISHI, Mitsubishi Outlander Sport CVT Premium 2016 dần khẳng định vị trí của mình trên trường quốc tế khiến cho tất cả các đối thủ phải kiêng dè, sợ sệt. Điềm đầu tiên giúp chúng ta phân biệt chiếc xế hộp này ngay trên đường mà không bị nhầm lẫn bởi bất cứ hãng xe nào khác đó là nhờ vào hai thanh lưới tản nhiệt dạng máy bay tiêm chích “ Jet Fighter Grille” kết hợp với biểu tượng ngôi sao ba cánh mang thương hiệu của hãng được mạ crom kết hợp với các đường gân dập nổi chạy dọc thân xe giúp cho Mitsubishi Outlander Sport CVT Premium 2016 thêm phần mạnh mẽ, độc đáo. Tiếp đến là phần cánh lướt gió phía đuôi xe, giúp chiếc xe có thể di chuyển nhanh hơn, ổn định hơn.

 1. Nội thất Mitsubishi Outlander Sport CVT Premium

Không chỉ chinh phục tất cả mọi người bằng vẻ bề ngoài đẹp đẽ, hào nhoáng , Mitsubishi Outlander Sport CVT Premium 2016 còn khiên cho họ phải trầm trồ nể phục các nhà thiết kế với phần nội thất quá đầy đủ, quá tiện nghi. Nhằm mục đich tối ưu hóa mọi sự trải nghiệm cũng như thoải mái nhất cho chủ nhân và hành khách, Mitsubishi Outlander Sport CVT Premium được trang bị hệ thống không gian giải trí, hiện đại nhất trên thế giới mà không phải chiếc xe nào cũng có thể sở hữu như: hệ thống điều hòa tự động tích hợp thêm lọc gió điều hòa, ngăn vật dụng trung tâm, hệ thống âm thanh DVD với kết nối AUS/USB/BLUETOOTH, 4 loa.

Tiếp đến là, vô lăng điều chỉnh điện và cần số đều được bọc da tích hợp thêm nút điều khiển âm thanh trên vô lăng, giúp chủ nhân có được cảm giác thoải mái nhất khi chạm đến. Bên cạnh đó với chất liêu ghế được làm bằng da cao cấp, ghế tài xê chỉnh diện 8 hương kết hợp với sưởi ấm hàng ghế ngồi phía trước càng thể hiện sự tiện nghi, sang trọng cho Mitsubishi Outlander Sport CVT Premium 2016. Màn hình hiển thị đa thông tin, cụm đồng hồ, giúp chủ nhân có thể quan sat mọi thông tin cần thiết như vận tốc ủa xe và mức tiêu hao nhiên liệu. Mitsubishi Outlander Sport CVT Premium 2016 được trang bị thêm cửa sổ trời toàn cảnh giúp cho chủ nhân và hành khách có thể tận hưởng và ngắm nhìn mọi thứ xung quanh từ hàng ghế phía trước. Đồng thời cũng giúp xua tan mọi mệt mỏi trên những hành trình dài và giúp không gian bên trong xe trở nên sinh động, chân thực. Nhờ vào hàng ghế phía sau có thể gập gọn lại mà thể tích khoang hành lý được mở rộng giúp cho việc mang vá hành lý cồng kềnh thuận tiện hơn.

 1. Khả năng vận hành

Ngoài ra, ôtô Mitsubishi Outlander Sport CVT Premium được trang bị thêm những công nghệ an toàn như: trợ lực lái, hệ thống treo trước, hệ thống treo sau, phanh trước, phanh sau, hệ thống trợ lực điện phanh khẩn cấp, hệ thống chống tăng tốc đột ngột, hệ thống phân phối lực phanh điện tử, giúp chủ nhân có thể chủ động điều khiển xe khi gặp sự cố, túi khí đôi được thiết kế sau mỗi ghế ở hàng ghế phía trước kết hợp với dây đai an toàn cho tất cả các ghế và cơ cấu căng đai tự động ở hàng ghế trước; đèn chạy xe ban ngày công nghệ LED với chức năng chống chói, kính chiếu hậu, khóa cửa từ xa, camera lùi hỗ trợ tối đa trong quá trình đỗ xe và lùi xe, chức năng chống trộm, hệ thống khóa cửa trung tâm và khóa an toàn trẻ em, chìa khóa mã hóa chống trộm; Hệ thống dẫn đường. Mitsubishi Outlander Sport CVT Premium 2016 có hệ thống phun nhiên liệu đa điểm giup tiết kiệm nhiên liệu tối đa.

Giá bán phiên bản Mitsubishi Outlander Sport CVT Premium

Xuất hiện tại Việt Nam lần đầu tiên Mitsubishi Outlander Sport bước chân vào phân khúc gầm cao năm chỗ bên cạnh các đối thủ sừng sỏ như Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai Tucson hay Kia Sportage. Trải qua một khoảng thời gian không quá ngắn cũng không quá dài, mẫu CUV cỡ trung của Mitsubishi đã từng bước thể hiện bản thân và dần được khách hàng chú ý hơn.

Giá các dòng xe Mitsubishi Outlander trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các dòng xe Mitsubishi Outlander trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Hai phiên bản Outlander Sport mới được Mitsubishi giới thiệu với những nâng cấp về trang bị nội thất cũng như tính năng vận hành nhằm đủ sức đứng vững trong phân khúc CUV ngày càng chật chội và cạnh tranh. Giá bán cụ thể của phiên bản Mitsubishi Outlander Sport CVT Premium là 968.000.000 VNĐ (cập nhật tháng 7/2016).

Có thể thấy, đi cùng chất lượng nhập khẩu “Made in Japan” thì yếu tố kinh tế chính là lợi thế lớn nhất của Outlander Sport, đúng với triết lý “ăn chắc mặc bền” của Mitsubishi, trong khi đó từ CR-V, CX-5, Tucson cho đến Sportage hiện nay đều có giá khởi điểm trên 1 tỷ đồng.

>> Xem thêm: Giá xe Mitsubishi Outlander

7 điều không thể bỏ qua trước khi mua ôtô

Dưới đây là một số việc bạn cần làm trước khi bước vào một đại lý ôtô để có thể mua được chiếc xe ưng ý một cách nhanh chóng.

Tìm mua xe ôtô Mitsubishi Outlander hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe ôtô Mitsubishi Outlander hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Kiểm tra giá thực của chiếc xe

Tham khảo giá xe trên mạng trước khi bước vào một đại lý xe. Hầu hết các trang web của các hãng xe đều đăng giá bán lẻ tham chiếu của hãng (MSRP) nhưng thường không nêu lệ phí giao hàng. Tổng hai chi phí này sẽ là số tiền bạn cần chuẩn bị cho chiếc xe mới. Đó cũng là giá cơ bản trước khi bạn thêm bất kỳ tùy chọn hoặc nâng cấp nào khác. Để đàm phán giá tốt hơn, bạn cũng có thể vào một số trang web có chia sẻ giá hóa đơn để xem số tiền mà các đại lý phải thanh toán cho những chiếc xe.

>> Xem thêm: Giá xe ôtô Mitsubishi

 1. Đời xe

Chú ý đến năm sản xuất chiếc xe mà bạn quan tâm. Đôi khi một mẫu xe mới sẽ được bán với mức giá cao hơn so với đời năm trước dù có rất ít hoặc không có gì thay đổi giữa hai đời xe. Nhưng cũng có khi một mẫu xe mới được bán giảm giá song vẫn bao gồm các tính năng mới, tạo nên một sự nâng cấp đáng kể so với các mẫu xe cũ.

 1. Giảm giá và ưu đãi

Kiểm tra trang web của nhà sản xuất để xem có bất kỳ ưu đãi nào đối với chiếc xe bạn đang định mua hay không. Đôi khi, các hãng đưa ra các gói khuyến mại hấp dẫn trong một thời gian nhất định. Ngoài ra, bạn cũng có thể nằm trong nhóm hoặc tổ chức được áp dụng điều kiện giảm giá.

 1. Kiểm tra tín dụng

Lịch sử chi tiêu qua thẻ tín dụng sẽ cho thấy tình hình tài chính của bạn và có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng bạn có được nhận một khoản vay hay không. Lấy một bản sao kê lịch sử tín dụng cập nhật nhất của bạn.

 1. Lãi suất ngân hàng và đại lý

Sau khi tính được số điểm tín dụng của mình, bạn có thể biết được quy mô khoản vay cũng như lãi suất mà bạn có thể nhận. Hãy bắt đầu đến ngân hàng hay định chế tài chính của mình để tìm hiểu xem có thể nhận được khoản vay bao nhiêu cũng như chi phí của nó. Bây giờ bạn có so sánh hai mức giá và tìm ra mức giá nào tốt hơn cho mình.

 1. So sánh phí bảo hiểm

 Nếu bạn đang cân nhắc giữa một số lựa chọn, hãy dành ra một vài phút để yêu cầu công ty bảo hiểm báo giá cho bạn. Công ty bảo hiểm sử dụng một số con số thống kê để xác định chi phí bảo hiểm cho xe - ví dụ, những lái xe trẻ tuổi và liều lĩnh thích những mẫu xe như Honda Civic, trong khi Mazda MX-5 là tầm ngắm cho những người đứng tuổi và có trách nhiệm hơn. Do vậy, chiếc Mazda thường có mức phí bảo hiểm thấp hơn.

Ngoài ra, tham khảo một số công ty bảo hiểm khác nhau vì các hãng khác nhau thường không cùng đưa ra một con số. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều trong dài hạn.

>> Xem thêm: Phụ tùng ôtô Mitsubishi

 1. Tiền đặt cọc và trao đổi xe cũ

Sau khi tính toán được số tiền cũng như lãi suất vay, bạn có thể bắt đầu lên ngân sách cho chiếc xe mới. Nếu số tiền đặt cọc càng lớn thì các khoản thanh toán hàng tháng sẽ nhỏ hơn, do vậy, cố gắng đặt khoảng 20% số tiền nếu bạn có thể. Có thể đặt thấp hơn nhưng không nên thấp hơn tỷ lệ 10%.

Một cách khác để giảm chi phí hàng tháng là bán đi chiếc xe cũ. Nên nhớ rằng giá mà các đại lý đưa ra thường thấp hơn nhiều so với giá trị thực tế của những chiếc xe. Vì vậy, bạn nên bán chiếc xe cũ riêng và sau đó sử dụng số tiền thu được làm khoản đặt cọc cho chiếc xe mới.

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-mitsubishi-outlander-2-0-sport-cvt-premium-1652.html

]]>
Giá xe Subaru Legacy 3.6R http://thegioimayphatdien.vn/gia-xe-subaru-legacy-3-6r-202.html Giá xe Subaru Legacy 3.6R Thứ Tư, 24/08/2016, 16:24 GMT+7

Xe ôtô Subaru Legacy - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Subaru Legacy - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giới thiệu phiên bản Subaru Legacy 3.6R

Subaru Legacy ra mắt lần đầu tiền taị Nhật Bản vào năm1989, trải qua hơn 25 năm, Chiếc xe Legacy hiện tại thuộc thế hệ thứ 6 với thiết kế hoàn toàn mới với đường nét gân gút hơn, sắc sảo hơn chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất vì sự thoải mái khi ngồi vào xe, sự sang trọng của nội thất và các thông số an toàn, kỹ thuật hết sức ấn tượng.

Về thiết kế, bản sản xuất Subaru Legacy gần như không thay đổi so với bản Legacy Concept đã giới thiệu tại Los Angeles Auto Show. Xe mới mang phong cách hiện đại, các đường nét cứng cáp thể thao nhưng vẫn mượt mà nhờ phần sau có ảnh hưởng thiết kế kiểu coupe. Cải tiến đáng kể là không gian nội thất xe được tăng thêm nhiều, tạo ra nhiều không gian hơn, đem lại sự thoải mái hơn (kính chắn gió được dịch về phía trước 2-inch so với trước). Khí động học của xe cũng được hoàn thiện, góp phần cải thiện khả năng vận hành. Một đặc tính thú vị là hệ thống lưới tản nhiệt chủ động, tức các cánh lưới tản nhiệt có thể điều chỉnh góc nghiêng để làm giảm lực cản gió khi xe chạy vận tốc cao. Để bắt kịp xu hướng, Subaru sử dụng đèn LED với chức năng đèn định vị và đèn phía sau xe.

Ngoại thất Legacy thế hệ mới nhìn từ trước đã không còn hốc lấy gió như những phiên bản Turbo đời trước đây, điều này đã làm cho Legacy sang trọng và lịch lãm hơn ở phân khúc tầm trung so với đối thủ Honda Arccord hay Toyota Camry. Subaru Legacy vẫn giữ được nét mạnh mẽ và hầm hố của chiếc xe Sedan thương hiệu thể thao. Đèn trước thiết kế phong cách mắt liếc diều hâu trông thật sự ấn tượng, kết hợp với đó là viền đèn Led tạo điểm nhấn cho Legacy.

Legacy là thế hệ thứ 6 của dòng xe này qua 25 năm kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 1989. Như người tiền nhiệm của mình, mẫu xe mới của năm nay gây được ấn tượng mạnh mẽ khi chứng minh được khả năng vận hành mạnh mẽ, sự tiện nghi và độ an toàn cao của mình. Không gian rộng rãi là điểm mà Legacy luôn nổi trội so với các mẫu sedan khác.

Thêm vào đó Legacy lại được đầu tư nhiều hơn về nội thất tinh tế như hệ thống giải trí đa phương tiện cao cấp giúp người lái và bạn đồng hành luôn thoải mái khi ngồi trong xe. Xuyên suốt các thiết kế nội thất, nhiều chi tiết được tô điểm nội bật với các đường nhấn ánh bạc khiến Legacy sang trọng và hiện đại hơn.

Bản ôtô Subaru Legacy 3.6R trang bị động cơ mạnh mẽ hơn với máy xăng boxer 6 xy-lanh, công suất 256 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Cả hai phiên bản đều đi kèm hộp số vô cấp CVT và hệ dẫn động 4 bánh Symmetrical AWD.

Giá bán của phiên bản Subaru Legacy 3.6R

Giá các dòng xe Subaru Legacy trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các dòng xe Subaru Legacy trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Tại Việt Nam, Subaru Legacy sẽ cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc như Toyota Camry, Honda Accord, Nissan Teana hay Mazda6.

Subaru Legacy 3.6R được nhập khẩu vào Việt Nam và có giá bán là 1.666.000.000 VNĐ (cập nhật tháng 7/2016).

>> Xem thêm: Giá xe Subaru Legacy

5 điều cần lưu ý khi mua ôtô trả góp với lãi suất 0%

Trả góp với lãi suất 0% nghe có vẻ rất hấp dẫn nhưng không chắc sẽ giúp bạn mua được một chiếc xe tốt với giá tốt. Sau đây là 5 điều bạn cần lưu ý trước khi có ý định mua xe hơi trả góp.

Tìm mua xe ôtô Subaru Legacy hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe ôtô Subaru Legacy hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Hiện nay, hầu hết các hình thức hỗ trợ tài chính mua xe hay mua nhà đều đòi hỏi một khoản lãi vay hàng tháng. Quy luật đó giúp ngân hàng hoặc các công ty tín dụng tìm kiếm lợi nhuận cũng như đảm bảo cho những rủi ro khi khách hàng không có khả năng hoàn trả nợ.

>> Xem thêm: Giá xe Subaru

Giả sử bạn vay 40.000 USD để mua xe ô tô mới, lãi suất cho khoản vay là 5% và quy định phải hoàn trả trong vòng 4 năm thì số tiền lãi bạn phải trả cho chiếc xe là 4.216 USD. Rõ ràng, khi chấp nhận một thỏa thuận mua trả góp với lãi suất 0% thì bạn sẽ không phải trả một đông lãi nào cả. Tuy nhiên khoản hỗ trợ lý tưởng này hóa ra lại không hề hấp dẫn như bạn tưởng.

Đầu tiên, việc quan trọng nhất bạn cần biết việc mua xe trả góp lãi suất 0% là một chiến thuật của các đại lý để câu kéo khách hàng vào các showroom. Thực tế, luôn có những mẫu xe không mấy phổ biến trên thị trường. Đây có thể là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu trong thời gian giá xăng giảm hay một chiếc SUV ngốn xăng trong thời điểm giá xăng dầu cao ngất ngưởng hay chỉ là mẫu mà người ta sẽ ngừng sản xuất trong thời gian tới. Hãng xe kết hợp với các đại lý sẽ tìm mọi cách để khách hàng có hứng thú với những mẫu xe như vậy.

Ví dụ, hãng xe có thể tạo nên những phiên bản đặc biệt, thêm vào một số phụ tùng, giảm giá xe hoặc chỉ cần bỏ công sức và tiền bạc vào dịch vụ quảng cáo. Một chiến thuật đã được chứng minh khá thành công là dịch vụ cho vay trả góp với lãi suất 0%. Khách hàng sẽ nhanh chóng bị cuốn hút bởi mức giá thấp khi mua xe. Tuy nhiên khi bạn nhìn thấy một quảng cáo hấp dẫn như vậy, hãy chú ý đến dòng in nhỏ phía dưới.

Ví dụ, mua trả góp 0% sẽ chỉ áp dụng với các phiên bản xe bình dân hay những mẫu xe đã ra mắt năm trước nhưng thiếu một số phụ tùng hay những nâng cấp nổi bật có trên mẫu xe đời mới hơn. Vì thông thường, hãng xe sẽ không bổ sung thêm phụ tùng hoặc nâng cấp vào các mẫu xe ấy.

Một cách khá phổ biến để thu hút khách hàng là những chiếc xe trả góp sẽ được bán với giá bán lẻ. Với cách này, các đại lý sẽ tránh được bước thương lượng giá cả trong quá trình bán xe. Thêm nữa, đại lý có thể sẽ không cung cấp những dịch vụ thương mại khác nếu khách hàng mua xe trả góp không lãi suất.

Khách hàng không chỉ mất khả năng mặc cả, các điều khoản giao dịch khi mua xe trả góp lãi suất 0% sẽ được quy định chặt chẽ hơn. Vì vậy mọi điều kiện bao gồm cả thời hạn vay và lần trả tiền cuối cùng cũng không thể nào thay đổi.

Phần lớn các chương trình mua trả góp áp dụng cho các dịch vụ khác trừ xe hơi thường kéo dài 4 năm. Trong khi đó, kì hạn trả tiền khi mua ô tô trả góp thường chỉ gói gọn trong vòng 2 năm (24 tháng). Điều này có nghĩa rằng khoản trả hàng tháng sẽ cao hơn cho dù bạn có thể hoàn trả toàn bộ số tiền sớm hơn kỳ hạn.

Chương trình cho vay với lãi suất 0% sẽ có tác động tiêu cực đến giá trị bán lại của chiếc xe. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng hỗn loạn trên thị trường xe ô tô cũ khi các mẫu xe có cấu trúc và kiểu dáng giống nhau cùng xuất hiện một lúc. Khi bãi xe của các đại lý tràn ngập xe na ná giống nhau, giá bán lại chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

>> Xem thêm: Phụ tùng ôtô Subaru

Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn không nên mua xe trả góp lãi suất thấp và cần phải tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-subaru-legacy-3-6r-1708.html

]]>
Đánh giá mức độ an toàn của Toyota 86 2017: bạn đồng hành trên mỏi nẻo đường http://thegioimayphatdien.vn/danh-gia-muc-do-an-toan-cua-toyota-86-2017-ban-dong-hanh-tren-moi-neo-duong-201.html Đánh giá mức độ an toàn của Toyota 86 2017: bạn đồng hành trên mỏi nẻo đường Thứ Ba, 16/08/2016, 09:30 GMT+7

Cấu trúc thân xe

Cấu trúc thân xe

Sở hữu một cấu trúc thân xe nhẹ mà chắc chắn, Toyota 86 mang đến khả năng vận hành ổn định vượt trội cùng tỉ lệ công suất/trọng lượng cao, lý tưởng cho một mẫu xe thể thao cỡ nhỏ.

>> Đánh giá xe Toyota 86 2017 từ A đến Z, chi tiết xem ngay: Đánh giá xe ôtô Toyota 86 2017: dòng thể thao đáng tiền!

Hệ thống treo cứng

Hệ thống treo cứng

Hệ thống treo cứng kiểu thể thao nên dễ mệt khi đi đường Việt Nam. Nhưng trên mặt đường Đức, 86 lại cho cảm giác chắc chắn và rất thật. Chạy liền 200 km với tốc độ trung bình 80 km/h không hề mỏi. Cách âm đơn giản và lốp mỏng nên 86 khá ồn.

Trải nghiệm an toàn trên đường phố

Trải nghiệm an toàn trên đường phố

Với những người thích chạy số tự động thì 86 vẫn đầy sức hút và trải nghiệm thú vị nhất là chuyển sang số bán tự động (cần số gắn trên vô-lăng). Đạp hết ga, đợi vòng tua trên 7.000 và đèn báo redline sáng mới gẩy số, 86 thoát xác như mũi tên rời cung. Cứ như thế cho tới khi biển báo chậm lại bên đường thử ở sân bay Mendig xuất hiện thì xe đã đạt 190 km/h.

>> Tìm mua ngay xe Toyota 86 2017 dễ dàng trên Mạng xã hội Mua Bán Nhanh, click ngay: Mua bán ôtô

Vị trí quan sát đường lái

Vị trí quan sát đường lái Toyota 86

Vùng quan sát tại vị trí lái rất tốt, đây là điểm cực kỳ quan trọng bởi khi xe vận hành ở tốc độ cao thì việc phát hiện tình huống sớm giúp người lái xử lý an toan tốt hơn. Ghế trước thiết kế theo phong cách thể thao ôm sát vào người ngồi nhằm chống lại lực văng ngang khi vào cua ở tốc độ cao.

>> Tham khảo chi tiết giá xe Toyota 86 2017 cực hot! Xem ngay: Giá xe ôtô

 Hệ thống túi khí

 Hệ thống túi khí

Toyota 86 được trang bị 7 túi khí cho người lái và hành khách phía trước, túi khí bên cho hàng ghế trước, túi khí rèm và túi khí đầu gối cho người lái, giúp bảo vệ tối đa cho người lái và hành khách trong trường hợp xảy ra va chạm.

Các trang bị an toàn khác

Các trang bị an toàn khác Toyota 86

Trang thiết bị an toàn chủ động của Toyota 86 bao gồm hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA, hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD, hệ thống kiểm soát cân bằng VSC, hệ thống kiểm soát lực kéo TRC. Đặc biệt, hệ thống VSC có 5 chế độ khác nhau cho người lái lựa chọn tùy theo điều kiện vận hành và phong cách lái của mình.

Nguồn: https://danhgiaxe.muabannhanh.com/danh-gia-muc-do-an-toan-cua-toyota-86-2017-ban-dong-hanh-tren-moi-neo-duong-5.html

]]>
Gạch bóng kính 3D http://thegioimayphatdien.vn/gach-bong-kinh-3d-200.html Gạch bóng kính 3D Thứ Tư, 13/07/2016, 15:06 GMT+7

Gạch bóng kính 3D, gạch tranh 3D, tranh gạch 3D, gạch 3D nghệ thuật, gạch 3D cao cấp … tất cả đều là tên gọi của cùng một dòng sản phẩm: gạch 3D. Đây là loại gạch cao cấp chuyên dụng cho hạng mục thi công trang trí nội thất mới nhất 2016 cùng nhiêu ưu điểm nổi trội so với các sản phẩm cùng loại. Hãy cùng Mạnh Trí tìm hiểu về sản phẩm đang “làm mưa làm gió” trên thị trường vật liệu trang trí nội thất này nhé!

Gạch 3D phân khúc cao cấp

Ngay từ khi vừa xuất hiện, gạch bóng kính 3D đã được đưa vào danh mục các sản phẩm trang trí nội ngoại thất thuộc phân khúc cao cấp có mức giá trên 2.000.000đ. Gạch bóng kính 3D hay gạch 3D khác với gạch men thông thường ở nhiều điểm. Về kết cấu/cấu tạo, gạch 3D được hình thành 3D lớp vật liệu như sau:

+ Khung xương gạch được sản xuất từ bột đá mịn ép lại

+ Công nghệ in HD mới nhất hiện nay

+ Lớp phủ hoàn thiện thuộc vào loại tiên tiến nhất hiện nay

Gọi là gạch bóng kính 3D là để khách hàng Việt Nam quen thuộc hơn, thực tế lớp phủ vi tinh của gạch 3D còn cao cấp hơn gạch bóng kính rất nhiều. Lớp vi tinh này rất mỏng có thể chịu được mài mòn, chống trầy xước cực tốt. Nếu quý khách vẫn còn quan ngại về chất lượng gạch, có thể trực tiếp đến showroom của Mạnh Trí. Tại đây, ngoài các mẫu gạch 3D có chất lượng đã được thị trường chấp nhận, chúng tôi cũng đặt một số bộ gạch 3D giá rẻ để khách hàng được trực tiếp so sánh và đưa ra cảm nhận, quyết định của mình. Đặc biệt hơn, chúng tôi cho khách hàng tận tay “thử thách” gạch 3D với các tác động thường ngày như đi lại, va đập, tạo vết trầy xước với chìa khóa …

Mở ra xu hướng mới

Chưa bàn tới lượng khách hàng tìm mua, chỉ cần dạo một vòng trên internet, chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy được thị trường gạch 3D cả nước hiện nay là rất lớn và vô cùng cạnh tranh. Không chỉ mở ra xu hướng cho khách hàng mà gạch 3D còn mở ra xu hướng cho các nhà cung cấp vật liệu trang trí, các cửa hàng bán gạch … Chính nhờ gạch 3D mà thị trường giờ đây đã quan tâm hơn đến các dạng trang trí nội thất theo phong cách hình 3D, khách hàng càng thêm dễ dàng tìm cận các xu hướng mới trên thế giới.

Xu hướng trang trí nhà cửa bằng cách hình ảnh chân thật, hình ảnh 3D tạo ảo ảnh quang học vốn dĩ không mới trên thị trường quốc tế. Thế nhưng nó chỉ mới du nhập vào nước ta vào đầu năm 2015. Ban đầu, gạch 3D khá khó tiếp cận được khách hàng vì còn mới và có phần khác biệt so với các giải pháp truyền thống trước đây, tạo cảm giác e ngại. Nhưng chỉ sau 1 năm, không chỉ được thị trường chấp nhận mà gạch bóng kính 3D, gạch đá hoa 3D … còn tạo ra xu hướng mà ai cũng mong muốn sở hữu. Do vẫn còn là xu hướng mới, giá thành của gạch 3D vẫn còn ở mức khá cao so với các loại gạch trang trí thông thường hiện nay. Nên lưu ý: gạch 3D khác với các loại tranh treo, tranh dán 3D hiện nay, cả về chất lượng vật liệu và chất lượng ảnh 3D được dùng để sản xuất.

Tìm mua gạch bóng kính 3D dễ dàng hơn bao giờ hết

Với mức độ phủ sóng như hiện nay, gạch 3D xuất hiện trên hầu hết các phương tiện như internet, báo chí … Không khó để khách hàng chọn cho mình một địa chỉ chuyên cung cấp gạch 3D. Tuy nhiên cần lưu ý một số vấn đề, hầu hết gạch 3D trên thị trường đều không có sẵn mẫu với hình ảnh và kích thước theo yêu cầu. Thời gian để đặt hàng là từ 3 – 5 tuần tùy nhà cung cấp và tùy loại gạch 3D (chất liệu, công dụng, tính năng …). Một đặc điểm nữa, gạch 3D vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên diện tích tối đa được cho phép của một bộ gạch 3D thường từ 15m2 trở xuống. Một số nhà cung cấp uy tín như Mạnh Trí tiên phong trong việc cam kết sản xuất các bộ 3DFloor.vn – gạch bóng kính 3D kích thước lớn trên 15m2. Khách hàng cần tham khảo kỹ thông tin trước, trong và sau khi đến showroom của các đơn vị.

Nguồn: http://gach3dmanhtri.com/gach-bong-kinh-3d/33980

]]>
Giá xe Mazda 3 2.0L sedan http://thegioimayphatdien.vn/gia-xe-mazda-3-2-0l-sedan-199.html Giá xe Mazda 3 2.0L sedan Thứ Hai, 11/07/2016, 17:06 GMT+7

Xe ôtô Mazda 3 2.0L sedan - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Mazda 3 2.0L sedan - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Đánh giá Mazda 3 2.0 sedan

Đây hứa hẹn sẽ là mẫu xe có đủ sức cạnh tranh với những cái tên đang bán rất chạy trên thị trường như Toyota Corolla Altis hay Honda Civic.

Khác với thế hệ trước được VinaMazda phân phối và lắp ráp, Mazda 3 thế hệ mới được bán tại Việt Nam lần này sẽ có hai phiên bản sedan và hatchback cùng hai lựa chọn động cơ mới 1.5L và 2.0L.

 1. Ngoại hình

Không có nhiều bất ngờ, ngôn ngữ KODO (Linh hồn của sự chuyển động) tiếp tục là ý tưởng thiết kế chủ đạo dành cho Mazda3 thế hệ mới. Giống như người anh Mazda6, Mazda3 cũng được xem là sự khởi đầu hoàn chỉnh từ mô hình đi trước với một ngoại hình hấp dẫn, nhấn mạnh sự nhanh nhẹn và tốc độ thông qua các yếu tố năng động của ngôn ngữ thiết kế KODO.

Lưới tản nhiệt ‘mặt cười’ đã được thay thế bằng thiết kế lưới tản nhiệt mới hình ngũ giác trông trưởng thành hơn với đường viền crôm sang trọng, kéo dài sang hai bên đèn pha tạo ra một thể liền mạch, thống nhất cho phần đầu xe. Logo Mazda nằm gọn trong bộ lưới tản nhiệt chứ không tách rời như ở thế hệ cũ. Trên phiên bản 2.0L sedan, Mazda trang bị cho chiếc xe dải LED chiếu sáng ngày, đèn pha Bi-xenon cho hệ thống chiếu sáng trước và đèn hậu dạng LED.

Ở thế hệ mới này, mui xe của Mazda3 đã được kéo dài hơn, trụ A bị đẩy lùi về phía sau. Khi kết hợp với các đường tạo hình sắc nét ở cản trước/sau và các đường uốn lượn ở hai bên thân xe, thiết kế mới này sẽ giúp cho Mazda3 trông trở nên cơ bắp và thể thao hơn. Xét trên nhiều phương diện, hầu như chúng ta không tìm ra được điểm chung nào giữa hai thế hệ cũ và mới, ngoại trừ tên gọi.

So với người tiền nhiệm, Mazda3 thế hệ mới trông cũng nhỏ gọn hơn. Kích thước tổng thể của chiếc sedan đã được điều chỉnh đôi chút, cụ thể chiều dài 4.465 mm (-15 mm), chiều rộng 1.795 mm (+20 mm) và chiều cao 1.455 mm (-15 mm). Tuy nhiên, chiều dài cơ sở lại tăng thêm 60 mm, đạt 2.700 mm góp phần tạo thêm không gian cho người ngồi phía sau. Đây là một tín hiệu tích cực đối với người tiêu dùng bởi trước đây hàng ghế sau của Mazda3 luôn bị đánh giá thấp do cung cấp chỗ ngồi khá chật chội so với các đối thủ đồng hạng.

 1. Nội thất

Bên trong, Mazda3 cũng không kém phần ấn tượng với khoang cabin được định hướng đối tượng khách hàng rất rõ ràng là người lái. Thiết kế bảng điều khiển trung tâm được tối giản các chức năng nhưng vẫn đảm bảo sự tinh tế nhờ vào việc sử dụng màn hình hiển thị đa thông tin 7 inch ở phía trên cao. Người dùng có thể điều chỉnh các chức năng ngay trên màn hình cảm ứng hoặc thông qua tổ hợp nút bấm và núm xoay được bố trí khoa học ở gần khu vực cần số.

Đáng tiếc, hệ thống điều hoà tự động không có màn hình hiển thị nhiệt độ và người dùng vẫn phải chỉnh các chế độ qua 3 núm xoay cơ bản. Hệ thống giải trí của Mazda 3 như DVD/MP3/FM với âm thanh 6 loa, kết nối Bluetooth, nhận dạng giọng nói đều được đánh giá tốt. Các kết nối ngoại vi như USB, AUX, thẻ SD được bố trí trong hốc để đồ trung tâm của hàng ghế trước.

Ở phương diện chế tạo, Mazda3 thế hệ mới cung cấp cho hành khách một cảm giác cao cấp khi ngồi lên chiếc xe này. Vật liệu nhựa mềm được bảo phủ ở bảng táp-lô trung tâm và ta-luy cửa trước, sắc đen là tông màu chủ đạo quen thuộc của Mazda3. Mazda tiếp tục sử dụng các đường khâu trang trí bằng chỉ đỏ và tấm ốp trang trí giả kim loại để tôn lên tính thể thao của chiếc xe.

Khoảng cách giữa phần để chân và lưng ghế trước đã rộng rãi hơn so với trước, lưng ghế có xu hướng lõm vào tạo cho người ngồi phía sau có cảm giác dễ chịu, nhất là khi phải di chuyển trên một quãng dường dài.

Khoang chứa đồ của ôtô Mazda 3 không phải là rộng rãi nhất nhưng cũng đủ để chứa đồ lên tới 414 lít. Phía dưới là nơi để lốp dự phòng đúng nghĩa chứ không phải là một bộ lốp kích cỡ chuẩn. Rất may hàng ghế sau được thiết kế gập 40/60 để tăng thêm không gian chở đồ khi cần thiết. Việc gập ghế sau đều thông qua lẫy kéo được bố trí bên trong khoang chứa đồ.

 1. Động cơ và vận hành

Với mẫu Mazda3 2.0L sedan mà chúng tôi giới thiệu, chiếc xe này được trang bị động cơ Skyactiv-G I-4 2.0L công suất 116 kW (155 hp), mô-men xoắn 200 Nm kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Khởi động động cơ bằng nút bấm Start/Stop, người lái sẽ chỉ cảm nhận thấy sự rung nhẹ của chiếc xe và hầu như không nghe thấy tiếng động cơ.

Cần số trên Mazda3 thế hệ mới được thiết kế theo gạt dạng thẳng giúp cho việc thao tác chuyển các số thuận tiện hơn nhưng nó lại không được trang bị chế độ số S (thể thao) giống như thế hệ cũ. Bù lại, người điều khiển vẫn có được cảm giác lái thể thao thông qua lấy số sau vô-lăng và chân ga cung cấp phản ứng nhanh nhạy.

Không chỉ có vậy, các vật liệu cách âm cũng được gia cố nhiều hơn ở khoang động cơ, dưới sàn và gầm xe nên khả năng cách âm của Mazda3 thế hệ mới đã có những cải thiện đáng kể. Có điều việc sử dụng bộ la-zăng kích thước lớn 18 inch với bản lốp 215/45 R18 khiến cho tiếng lốp dội vào trong khá rõ khi ngồi ở hàng ghế sau.

Nhìn chung, Mazda3 cung cấp cảm giác lái chính xác, hộp số chuyển cấp mượt mà, thân xe luôn duy trì được sự ổn định và hệ thống phanh đĩa 4 bánh mang đến sự tự tin cho người điều khiển. Khác với hai người đồng hương Altis và Civic, Mazda3 2015 còn sử dụng chân ga kiểu bàn đạp dạng ván tạo sự thoải mái cho người lái, trang bị công nghệ tự động ngắt/mở động cơ i-Stop giúp tiết kiệm nhiên liệu, cùng hàng loạt các hệ thống cảnh báo và an toàn cao cấp như phân bổ lực phanh điện tử EBD, ổn định thân xe DSC, kiểm soát lực kéo TCS, cảnh báo phanh khẩn cấp ESS, đèn pha tự động điều chỉnh góc đánh lái, camera lùi và 6 túi khí mang lại sức cạnh tranh cao hơn cho Mazda3 ở phân khúc xe nhỏ gọn.

>> Xem thêm: Giá xe Mazda

Giá hấp dẫn cho Mazda 3 2.0L sedan

Tính đến thời điểm này, Mazda3 chính là hiện thân cho phong cách thể thao, năng động và mang trên mình nhiều công nghệ hiện đại của Mazda.

Giá các dòng xe Mazda 3 trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các phiên bản xe Mazda 3 trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Mức giá bán của Mazda3 ngang ngửa, thậm chí còn rẻ hơn các đối thủ đồng hương, điều đó cho thấy VinaMazda đã quyết tâm không chịu đứng ngoài cuộc chơi ở phân khúc xe cỡ nhỏ vô cùng sôi động, nhất là khi thương hiệu Mazda đang ngày càng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Giá bán của Mazda3 2.0L sedan hiện có mức 882.000.000VNĐ (cập nhật tháng 7/2016).

>> Xem thêm: Giá xe Mazda 3

Kinh nghiệm chọn mua ôtô đơn giản

Lấy tay gõ nhẹ để kiểm tra độ chắc chắn của vỏ xe, hay lựa chọn công suất động cơ hợp lý nhằm tiết kiệm nhiên liệu là những kinh nghiệm mua ô tô đơn giản nhưng khá quan trọng khi chọn mua xe tại thị trường Việt Nam.

Đối với cá nhân một số người nếu cùng tầm tiền thứ tự ưu tiên sẽ là xe châu Âu, Mỹ, Nhật. Cái này thuộc phạm vi thương hiệu và công nghệ, còn đi sâu vào chi tiết ta phải đánh giá về nhiều tiêu chí như an toàn, tính năng vận hành… Thế nhưng sự đánh giá chi tiết về từng tiêu chí không hề đơn giản ngay cả với các chuyên gia.

Tìm mua xe Mazda hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Mazda 3 hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Hình dáng

Đối với xe 4 chỗ không nên dài rộng quá vì đường sá giao thông Việt Nam rất lộn xộn, điều khiển xe sẽ vất vả. Loại sedan tầm trung hoặc xe nhỏ là tốt nhất, chiều dài khoảng 4,5 m trở xuống là được rồi, cơ bản phải có khoang hành lý ít nhất trên 400 lít, vẻ đẹp bề ngoài tùy theo sở thích bắt mắt mình.

 1. Khung gầm

Lấy tay gõ nhẹ quanh xe, bạn sẽ nhận ngay ra vẻ chắc chắn nhờ âm thanh phát ra, xe vỏ dày nghe cộp cộp, xe vỏ mỏng sẽ nghe bong bong. Bạn hãy tưởng tượng đến ngôi nhà với vách tôn hoặc tường dày 10 cm, khi gió bão ngôi nhà của bạn sẽ bị xiêu vẹo, bạn sẽ nghe thấy âm thanh gào thét của mưa gió, nhưng nếu tường nhà bạn là tường 20 cm, sàn bê tông cốt thép thì khi mưa bão bạn chẳng cảm nhận được gì và bạn có thể hoàn toàn quấn chăn yên giấc. Với chiếc xe chạy tốc độ 120 km/h thì chẳng khác nào bạn đang ngồi trong một ngôi nhà đang gặp bão, xe khung gầm yếu rất nguy hiểm khi chạy tốc độ cao hoặc chạy khi trời mưa gió. Một chiếc xe khung gầm yếu thì không thể nào có tính năng vận hành tốt được. Các nhà sản xuất Việt Nam lợi dụng tiêu chuẩn kém của thị trường Việt Nam nên đã quá tiết kiệm khi tạo nên những chiếc xe vỏ mỏng như tôn. Những chiếc xe như vậy bạn nên loại ngay ra khỏi những lựa chọn của mình vì sự an toàn của bản thân.

Còn nữa, dù bạn chỉ quan niệm ô tô là phương tiện che mưa gió thì khi bạn ngồi trong chiếc xe quá ồn thật sự là mệt mỏi, âm thanh nhạc xe bạn dù có hay thì cũng chẳng có ý nghĩa gì nữa. Do đó theo tôi yếu tố độ chắc chắn của khung gầm là hàng đầu sau đó mới đến các tiêu chí khác, giống như xây ngôi nhà vậy thôi, tiêu chí này kiểm tra đơn giản như cách của tôi, còn có điều kiện bạn cứ phóng xe hết tốc độ càng cao càng tốt, trên đường cao tốc hoặc trên đường xấu bạn sẽ nhận thấy độ rung lắc của chiếc xe qua đó. Bạn sẽ đánh giá được độ chắc chắn chiếc xe của mình.

 1. Nội thất

Các vật liệu nỉ, táp lô nhựa quan sát có chất lượng không hay là loại rẻ tiền mau hỏng. Các táp lô, các ốp nhựa bạn cũng gõ thử, thứ nhựa rởm, mỏng gõ nghe cạch cạch còn dày tốt nghe cộp cộp. Chất liệu thì quan sát bằng mắt cũng sẽ phân biệt được loại nào xịn hơn loại nào. Các vật liệu này cũng góp phần làm cho chiếc xe bạn cứng cáp hơn về tổng thể cũng như độ cách âm tốt hơn.

 1. Xem giới thiệu tính năng kỹ thuật

Nếu bạn muốn xe tiết kiệm xăng thì chọn từ 1.6 trở xuống, công suất dưới 100 mã lực. Còn trên nữa chắc chắn phải hao xăng thôi. Đừng nghe thiên hạ nói xe Mỹ hao xăng, công nghệ Mỹ không nhất thì nhì làm gì có chuyện đứng sau Hàn Quốc, chẳng qua do chúng ta không để ý đến công suất của xe, chọn chiếc xe công suất lớn nên hao xăng thôi. Xe tiết kiệm xăng thì tính năng vận hành kém đi đôi chút, bạn phải lựa chọn một trong 2 thôi.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe Mazda

 1. Trang bị trên xe

Trang bị dàn âm thanh phải hay bây giờ ít nhất phải 6 loa. Nhạc giúp ta thư giãn trong quá trình lái xe nên bạn phải để ý nó đầu tiên. Nếu xe bạn khung gầm tốt, máy công suất lớn có thể chạy trên 100km/h mà vẫn an toàn bạn mới chọn đến có ABS, EBD còn không đừng chọn làm gì cho phí. Một chiếc xe khi không đảm bảo chạy tốc độ cao thì trang bị các thứ trên là thừa, mâu thuẫn còn nếu đường sá Việt Nam và luật Việt Nam không cho phép chạy tốc độ trên 80km/h bạn càng không cần ABS, EBD làm gì cho tốn tiền. Trợ lực tay lái đương nhiên phải có, túi khí có càng an toàn, còn nếu bạn đảm bảo mình lái luôn an toàn thì chẳng cần làm gì. Với chiếc xe chạy cho gia đình, đi công tác hàng ngày bạn chỉ cần chú ý những vấn đề trên là đủ rồi.

Tham khảo giá xe Mazda 3 nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tìm giá xe Mazda 3 tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Mazda 3

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-mazda-3-2-0l-sedan-150.html

]]>
In thẻ nhựa nhanh, rẻ tại Bình Thạnh http://thegioimayphatdien.vn/in-the-nhua-nhanh-re-tai-binh-thanh-198.html In thẻ nhựa nhanh, rẻ tại Bình Thạnh Thứ Sáu, 08/07/2016, 14:17 GMT+7

In Kỹ Thuật Số với việc nhận in thẻ nhựa bằng hai cách cơ bản in thẻ nhựa với công nghệ in offset đáp ứng nhu cầu in kỹ thuật số thẻ nhựa số lượng nhiều không giới hạn và in thẻ nhựa số lượng ít với công nghệ in phun kỹ thuật số.

In thẻ xe có đục lỗ thực hiện tại In Kỹ Thuật Số

In thẻ xe có đục lỗ thực hiện tại In Kỹ Thuật Số 

In thẻ nhựa bằng chất liệu nào?

Chất liệu dung để in thẻ nhựa là nhựa PVC chất lượng tốt đảm bảo phôi thẻ có độ bền cao. Về kích thước thẻ nhựa cũng được thay đổi theo từng yêu cầu của khách hàng tọa sự đa dạng về mẫu mã cho thẻ nhựa.

In thẻ nhựa có phun nhũ thực hiện bởi In Kỹ Thuật Số

In thẻ nhựa A gift for you co phun nhũ thực hiện bởi In Kỹ Thuật Số 

Trong quá trình gia công đội ngũ nhân viên In Kỹ Thuật Số luôn làm việc chăm chỉ, khóe léo, tỉ mỉ nên những thẻ nhựa được tạo ra luôn đạt chất lượng tốt.

Phôi thẻ nhựa được In Kỹ Thuật Số  sử dụng in kỹ thuật số thẻ nhựa có đặc tính gì?

Thẻ nhựa được In Kỹ Thuật Số có phôi luôn được bo tròn 4 góc. Ngoài ra phôi của in thẻ nhựa còn có rất nhiều mẫu đáp ứng cho việc lựa chọn của khách hàng như: phôi màu trắng đục thông thường( hay được lựa chọn nhất), phôi màu xanh, màu đỏ,hay phôi màu vàng ánh kim,…

In thẻ nhựa chất lượng cao thực hiện bởi In Kỹ Thuật Số 

In thẻ nhựa tại In Kỹ Thuật Số sử dụng vào việc gi?

Hiện nay, đa phần mọi người không còn xa lạ với thẻ nhựa nữa chúng được sử dụng ở mọi nơi với nhiều múc đích phụ vụ khác nhau.

Và để mọi người hiểu rõ hơn phần nào công dụng hữu ích của thẻ nhựa trong cuộc sống hiện đại bây giờ chúng tôi có đưa ra những ứng dụng của thẻ nhưa được in kỹ thuật số như:

In thẻ nhựa cho Cetec

In thẻ nhựa cho Cetec pass thực hiện bởi In Kỹ Thuật Số 

 • In thẻ nhựa khách sạn, nhà nghỉ
 • In thẻ nhựa học sinh, sinh viên
 • In thẻ nhựa khách hàng, khách hàng vip
 • In thẻ nhựa khuyến mãi, in thẻ nhựa giảm giá, in thẻ nhựa ưu đãi, in thẻ nhựa quà tặng
 • In thẻ nhựa kpop, in thẻ nhựa idol, in thẻ nhựa hình ảnh đặt riêng theo yêu cầu, in thẻ nhựa làm móc chìa khóa
 • In thẻ nhựa giữa xe

In thẻ nhựa tại In Kỹ Thuật Số được tính giá như thế nào?

Về cách tính giá in thẻ nhựa thì In Kỹ Thuật Số cũng dựa vào các yếu tố khác nhau để tính giá như: Thời gian có hàng thì thông thường là từ 3 – 5 ngày, còn nếu có gia công đặc biệt thì từ 5 – 7 ngày.

In nhanh với số lượng ít thì từ 1 – 2 ngày. Hay công nghệ in in số lượng lớn với in offset, in số lượng ít với in phun kỹ thuật số, in gia công thêm với công nghệ in UV.

Giá phụ thuộc vào yêu cầu khách hàng muốn in thẻ thường hay thẻ cao cấp, từ đó xác định phôi thẻ nhựa dùng cho in mà tính giá tiền. Nếu khách hàng còn yêu cầu gia công thêm thì giá cũng thay đổi.

Khách hàng có nhu cầu in marquette (in ma-két, in test, in mẫu, in thử) thì giá in thẻ nhựa cũng được In Kỹ Thuật Số tính khác.

Ngoài ra giá cũng thay đổi nấu khách hàng có yêu cầu thiết kế File in kỹ thuật số thẻ nhựa. Phí giao hàng tính theo nơi khách hàng nhận sản phẩm là nội thành, ngoại thành hay tỉnh lẻ.

 

Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số tự hào khi được đứng vào top những công ty in ấn uy tín hàng đầu Việt Nam 

>> Xem thêm: In thẻ nhựa giá rẻ, chất lượng tốt tại TP.HCM

Liên hệ ngay với chúng tôi qua hệ thống số điện thoại: 09 09 09 96 69 - (08) 2237 6666 - (08) 2238 6666 - (08) 2262 6666 - (08) 2263 6666 - (08) 2268 6666 - (08) 2246 6666  hoặc qua địa chỉ hộp thư in ấn nhanh: innhanh@inkythuatso.com.

 

Nguồn: http://inthenhua.com/in-the-nhua-nhanh-re-tai-binh-thanh-526.html

]]>
Giá xe Toyota Hilux 3.0 G MT http://thegioimayphatdien.vn/gia-xe-toyota-hilux-3-0-g-mt-197.html Giá xe Toyota Hilux 3.0 G MT Thứ Ba, 05/07/2016, 23:42 GMT+7

Xe ôtô Toyota Hilux 3.0 G MT - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Toyota Hilux 3.0 G MT - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giới thiệu phiên bản xe Toyota Hilux 3.0 G MT

Toyota Hilux 3.0G MT được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan các đối thủ của ôtô Toyota Hilux trên thị trường cũng đã có nhiều nâng cấp như Ford Ranger 2015 đặc biệt với phiên bản Wildtrak, Mazda với mẫu BT-50 mới, hay Nissan cũng đã trình làng Navara NP-300.

 1. Ngoại thất

Thiết kế tổng thể của Hilux hoàn toàn mới là sự kết hợp giữa những đường nét mạnh mẽ, cứng cáp, cùng các chi tiết tinh tế đáp ứng nhu cầu của cá nhân cũng như doanh nghiệp.

Thiết kế khí động học được tăng cường bằng việc sử dụng cánh hướng gió thân xe và mui xe Pagoda giúp cải thiện khả năng vận hành của chiếc xe. Bộ phận ổn định hướng gió trên gương chiếu hậu ngoài xe và cụm đèn phía sau giúp ổn định dòng khí quanh xe. Bên cạnh đó, Hilux là chiếc xe bán tải đầu tiên của Toyota được trang bị vây hướng gió ở cả bánh xe phía trước và phía sau.

Cụm đèn trước liền mạnh với lưới tản nhiệt và trải rộng sang hai bên, kết hợp với cản trước lớn và dày tạo nên diện mạo vô cùng mạnh mẽ và gợi cảm. Cụm đèn còn tích hợp rất nhiều công nghệ như; Đèn ban ngày và đèn chiếu gần dạng LED (3.0G AT); Đèn chiếu gần dạng bóng chiếu (3.0G AT); Hệ thống điều chỉnh góc chiếu tự động (3.0G AT); Chế độ đèn pha tự động bật/tắt và chế độ đèn chờ dẫn đường (Follow me home system) (3.0G AT & MT).

Gương chiếu hậu kiểu dáng khí động học được mạ crôm, tích hợp đèn báo rẽ dạng LED, có khả năng chỉnh điện và gập điện được trang bị cho cả 3 phiên bản, kết hợp mâm đúc hợp kim 6 chấu đơn.

 1. Nội thất

Bên trong cabin của chiếc Hilux này là sự kết hợp thiết kế ngoại thất và nội thất tạo nên một tổng thể hài hòa và hiện đại. Bảng táp-lô được thiết kế khá sang trọng giống như một chiếc SUV nhờ mở rộng sang hai bên, kết hợp với điểm nhấn là các tấm ốp trang trí mạ bạc có kích thước lớn. Đặc biệt, Hilux mới có nội thất màu nâu đồng độc đáo và cá tính kết hợp với chất liệu da trên phiên bản AT (số tự động) và nội thất màu đen kết hợp với chất liệu nỉ cao cấp ở phiên bản MT (số tay).  

Vị trí vô lăng có thiết kế hoàn toàn mới, kiểu dáng 3 chấu mạnh mẽ, tích hợp các nút điều chỉnh hệ thống âm thanh, điện thoại rảnh tay, màn hình hiển thị đa thông tin. Vô lăng có khả năng điều chỉnh 4 hướng giúp người lái dễ dàng tìm được vị trí ưng ý.

Ngoài ra, sự xuất hiện của 2 đồng hồ lớn hai bên và màn hình hiển thị đa thông tin TFT 4,2 inch màu xanh ở trung tâm dành cho phiên bản 3.0 Toyota Hilux, người lái sẽ dễ dàng quan sát các thông tin cần thiết. Hàng ghế trước chỉnh điện 8 hướng (3.0GAT) và chỉnh cơ 6 hướng (3.0G MT& 2.5E), cửa gió điều hòa cho hàng ghế sau và tựa tay tích hợp giá để cốc, và cửa sổ chỉnh điện.

Tuy nhiên, một điều dễ nhận thấy là bên trong cabin mẫu bán tải này chưa thực sự rộng rãi, khoảng cách ghế trước và sau chưa mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng.

 1. Động cơ

Cung cấp sức mạnh cho Toyota Hilux đến từ động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, 16 van, DOHC, phun nhiên liệu trực tiếp sử dụng đường dẫn chung, tăng áp VNT với bộ làm mát khí nạp. Trong đó, động cơ diesel 1KD FTV dung tích 3.0 lít dành cho Toyota Hilux thế hệ mới bản G.

Động cơ này kết hợp với hộp số tự động 5 cấp, máy dầu 3.0 tạo ra công suất tối đa 161 mã lực tại vòng tua 3.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 360 Nm tại 1.600-3.000 vòng/phút (với bản sử dụng hộp số AT). Mô-men xoắn cực đại tương ứng của động cơ diesel 3.0 lít khi kết hợp với hộp số sàn 6 cấp là 343 Nm tại 1.400-3.200 vòng/phút.

Phiên bản 3.0G MT sẽ sử dụng hộp số sàn 6 cấp mới gọn nhẹ hơn và cho cảm giác lái êm ái và linh hoạt ở tất cả các dải tốc độ. Hệ thống gài cầu điện tử hiện đại kết hợp với khóa vi sai cầu sau giúp Hilux sẵn sàng chinh phục mọi địa hình (3.0G AT & MT).

 1. Tính năng an toàn

Cả ba phiên bản của Toyota Hilux 2015 đều được trang bị phanh đĩa bánh trước và phanh tang trống ở bánh sau. Các trang thiết bị an toàn khác của Toyota Hilux thế hệ mới bao gồm hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD và trợ lực phanh BA.

Toyota Hilux 3.0G MT được trang bị 3 túi khí, 2 trước và 1 đầu gối cho người lái. Trong khi đó, Toyota Hilux 3.0G AT có 2 túi khí phía trước 1 túi khí đầu gối cho người lái, 2 túi khí bên phía trước và 2 túi khí rèm.

>> Xem thêm: Giá xe Toyota

Giá xe Toyota Hilux 3.0G MT

Những điểm nhấn của Toyota Hilux nằm ở hai động cơ diesel tăng áp mới, hộp số sàn và tự động 6 cấp “thông minh” khung xe dày dặn, cứng cáp hơn cùng hàng loạt tính năng tiện nghi, an toàn hiện đại.

Giá xe Toyota Hilux trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá xe Toyota Hilux trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Thứ hai là động cơ diesel 2GD-FTV, tăng áp, dung tích 2,4 lít với công suất tối đa 150 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 Nm tại 1.600 – 2.000 vòng/phút khi kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp. Mô-men xoắn cực địa tương ứng của động cơ khi đồng hành với hộp số sàn 6 cấp là 323 Nm tại 1.400 – 2.800 vòng/phút. Cả hai động cơ diesel tăng áp mới đều giúp Toyota Hilux 2016 giảm 10% lượng nhiên liệu tiêu thụ so với trước.

Thứ ba là động cơ xăng Dual VVT-i, dung tích 2,7 lít có trọng lượng thấp hơn trước, đánh lửa tốt hơn và giảm ma sát trong. Động cơ xăng sản sinh công suất tối đa 166 mã lực tại 5.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 245 Nm tại 4.000 vòng/phút. Động cơ này kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 6 cấp tại thị trường Thái Lan. Riêng tại thị trường Úc, Toyota Hilux thế hệ mới có thêm động cơ xăng V6, dung tích 4.0 lít.

Hãng Toyota trang bị hệ thống chuyển chế độ lái giữa Eco và Power cho Hilux thế hệ mới. Bên cạnh đó là tính năng chuyển từ chế độ 1 cầu thành 2 cầu. Toyota Hilux thế hệ mới có thể kéo vật nặng đến 3,5 tấn và sở hữu trọng tải 1.240 kg.

Theo hãng Toyota, bộ khung của Hilux thế hệ mới rắn chắc và cứng cáp hơn nhờ thép cường độ cao. Bên cạnh đó là hệ thống treo điều chỉnh linh hoạt mới và cấu trúc thân vỏ giúp giảm tiếng ồn cũng như độ rung.

Với những thay đổi ở trên, bản 3.0 G MT của Toyota Hilux được bán với giá 809.000.000VNĐ (cập nhật tháng 7/2016).

>> Xem thêm: Giá xe Toyota Hilux

Kinh nghiệm chọn mua chiếc xe ôtô đầu tiên

Bài viết dành cho những người trẻ tuổi đang xoay sở để có được chiếc xe hơi đầu đời.

Tìm mua xe Toyota Hilux cũ hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Toyota Hilux hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Khả năng tài chính của bạn như thế nào?

Vay tín dụng đối với những người trẻ là một vấn đề cực khó, nhân viên ngân hàng thường tìm kiếm những người lớn tuổi với số điểm tín dụng tốt, quá trình làm việc ổn định, và các tài sản tài chính, chẳng hạn như một tài khoản ngân hàng năm con số hay một ngôi nhà. Vì vậy, hầu hết người trẻ tuổi thường nhờ bố mẹ đứng tên để vay tiền. Nhưng lời khuyên của tôi ở đây là hãy vay từ một thành viên trong gia đình và thanh toán cho họ với mức lãi suất của ngân hàng, lợi thế của việc này là bạn có thể linh hoạt thời gian chi trả.

Mua một chiếc xe đã qua sử dụng là một lựa chọn khả quan nhất cho các bạn trẻ. Một chiếc xe mới mất giá rất nhanh trong năm đầu tiên sử dụng. Nếu bạn là một người trẻ tuổi thông minh thì hãy để người khác gánh khấu hao cho mình và mình chỉ việc mua một chiếc xe đã qua sử dụng một vài năm. Cần lưu ý chiếc xe đó vẫn còn đủ tính năng an toàn, hiện đại và thuộc hãng sản xuất đáng tin cậy.

 1. Tìm kiếm chiếc xe ô tô thích hợp nhất cho bản thân

Hầu hết những người trẻ tuổi luôn bị cám dỗ bởi những chiếc xe thể thao với những công nghệ mới nhất, tính năng cao cấp nhất. Hãy bỏ những cám dỗ đó qua một bên và tập trung vào khoản ngân sách mà bạn đang có. Tập trung vào sự lựa chọn thực tế, bạn hãy lên một danh sách những chiếc xe có thể mua- chiếc ô tô nào sẽ giảm thiểu chi phí sở hữu và phú hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Tìm kiếm chiếc ô tô thích hợp nhất cho bản thân. Tìm kiếm những bài nhận xét của chuyên gia về chiếc ô tô bạn muốn sở hữu, bạn có thể tìm thấy những thông tin đó trên Google. Những thông tin đó là rất cần thiết cho bạn, nó có thể giúp bạn sàn lọc ra những chiếc xe thích hợp với mình và tránh những rắc rối trong việc mua xe cũ.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe Toyota

 1. Kiểm tra và chạy thử xe

Mua một chiếc xe mới rất đơn giản, bạn không cần kiểm tra quá nhiều vì vậy phần này tôi muốn dành cho những bạn trẻ muốn sắm cho mình một chiếc xe đã qua sử dụng. Với một chiếc ô tô cũ, bạn phải kiểm tra rất nhiều thứ, mỗi chiếc xe được chủ sở hữu trước sử dụng một cách khác nhau vì vậy rất khó để một "lính mới" như bạn có thể đánh giá chiếc xe đó được. Lời khuyên của tôi là hãy mời một người lớn tuổi, đáng tin cậy và hiểu rõ về xe hơi đi cùng, họ sẽ có thể đưa ra những nhận xét chính xác hơn bạn rất nhiều.

Kiểm tra và chạy thử xe rất quan trọng khi mua xe cũ. Thời gian tốt nhất để kiểm tra xe là ban ngày, hãy xem xét cẩn thận cả nội và ngoại thất xe. Tìm những hư hỏng, sai sót và kiểm tra xem nó có dễ dàng sửa chữa hay không. Về cơ bản, xe phải đảm bảo tình trạng như lời rao bán của chủ sở hữu trước.

 1. Thương lượng giá cả

Nếu đã tìm được chiếc xe tốt cho mình, tiếp sau đó là thời gian để nói về những con số. Khi đàm phán mua xe, bạn cần phải có một người lớn tuổi hơn, kinh nghiệm hơn để hỗ trợ bạn, người đó có thể là một thành viên trong gia đình.

Nếu mua xe từ một người bán tư nhân, chuyện thương lượng giá cả sẽ đơn giản hơn nhiều. Việc mua xe ở một công ty lớn, bạn sẽ phải gặp những chuyên viên bán hàng đã được đào tào chuyên nghiệp, việc này sẽ có một chút rắc rối với những bạn trẻ và thiếu kinh nghiệm trong đàm phán. Vì vậy, hãy tìm sự trợ giúp từ các chuyên gia.

 1. Những tính năng an toàn cần phải có

Dù bạn mua xe cũ hay mới, chiếc xe đó cũng cần phải có ít nhất một trong những tính năng an toàn cơ bản dưới đây:

 • Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS)

Giúp tài xế làm chủ được tay lái trong khi thắng gấp do bánh xe không bị khóa cứng. Bởi vì, nếu bánh xe bị khóa cứng trong lúc di chuyển, tài xế sẽ không còn điều khiển được tay lái, xe sẽ bị đẩy đi theo quán tính, khó có thể tránh khỏi tai nạn.

 • Hệ thống ổn định xe điện tử (ESP, hoặc ESC, DSC, VSC)

ESP là thiết bị an toàn xử lý tình huống một cách chủ động, ESP ngày càng trở thành tính năng không thể thiếu trên các dòng xe con và xe việt dã đời mới. Hệ thống này bao gồm các thiết bị cảm ứng có chức năng giám sát các yêu cầu của người điều khiển từ tay lái và so sánh chúng với thực tế hoạt động của xe trên hành trình.

Nếu 2 nguồn dữ liệu này mẫu thuẫn với nhau, có nghĩa đang tiềm ẩn một nguy cơ xảy ra tai nạn và cần xử lý kịp thời. Khi đó, ESP sẽ can thiệp bằng cách áp phanh vào một hoặc nhiều bánh, nhằm giúp xe tránh tình trạng trơn trượt hoặc thậm chí lật xe. Nói không ngoa, ESP chính là “thiên thần bảo hộ” của các tài xế trên hành trình. Đây là một trang bị tiêu chuẩn "bắt buộc" trên các loại xe ô tô ở thị trường nước ngoài, trong khi ở Việt Nam thì chỉ có ở những mẫu xe cao cấp...

 • Hệ thống túi khí

Túi tự động bơm đầy khí khi có tai nạn xảy ra nhằm giảm thiểu mức độ chấn thương của người ngồi trong xe. Cụ thể là, túi khí an toàn phía trước được trang bị trên các xe ô tô nhằm: giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người, giảm các chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách ngồi kế bên khi xe bị va chạm từ phía trước.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trẻ và tất cả những người đam mê ô tô.

Tham khảo giá xe Toyota Hilux nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tìm giá xe Toyota Hilux tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Toyota Hilux

Nguồn : https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-toyota-hilux-3-0-g-mt-82.html

]]>
Giá xe Ford Transit Luxury http://thegioimayphatdien.vn/gia-xe-ford-transit-luxury-196.html Giá xe Ford Transit Luxury Thứ Sáu, 01/07/2016, 10:10 GMT+7

Xe ôtô Ford Transit Luxury - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Ford Transit Luxury - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giới thiệu Ford Transit Luxury

Là sự bổ sung cần thiết về tính tinh tế hiện đại, cũng như sự đẳng cấp trong phân khúc xe 16 chổ hiện nay trên thị trường. Điều mà không phải dòng xe nào cũng có được. Một trong những bản sắc của dòng xe Ford Mỹ vẫn giữ nguyên trên dòng xe này.

 1. Ford Transit Luxury phong cách ấn tượng và sang trọng

Luôn dẫn đầu về dòng xe thương mại 16 chổ hiện nay trên thị trường Việt Nam. Một chiếc xe cực kỳ mạnh mẽ và vững chắc  được trang bị các tính năng cực kỳ an toàn, một trong những điểm mạnh của Ford so với các dòng xe khác. Vẽ hiện đại được toát lên mạnh mẽ trên dòng Ford Transit Luxury này. Luôn tạo cảm giác thoải mái nhất cho người người sau vô lăng và hành khách trên xe.

>> Xem thêm: Giá xe Ford

 1. Nội thất sang trọng, hiện đại trên Transit Luxury

Cũng giống như Ford Transit Mid, thì ở phiên bản Luxury này, ghế được bộc da thay vì chất liệu nỉ như bản Mid. Tất cả các ghế có thể điều chỉnh độ nghiêng một cách dễ dàng tạo cảm giác thoải mái nhất cho hành khách.

 1. Ngoại thất tinh tế, đầy mạnh mẽ trên Transit Luxury

Nhìn bên ngoài Ford Transit được hình dung như một chiếc hộp vuông vắn di động, toát lên sự mạnh mẽ, cứng cáp và không kém phần sang trọng

Bạn khó tìm thấy điều trên các dòng xe 16 chổ khác, đây được xem như bộ mặt của dòng Ford Transit Luxury này. Lưới tản nhiệt mạ Crom sáng bóng, toát lên sự mạnh mẽ, hầm hố.

Thu hút mọi ánh nhìn chính là cụm đèn pha, nó được thiết kế khá tin tế và khoa học, hỗ trợ tối đa tầm nhìn khi xe di chuyển, đặc biệt là trong thời tiết xấu.

Khó có thể bỏ qua đặc điểm của chi tiết này trên Ford Transit Luxury, vành đúc hợp kim, một phong cách đầy sang trọng và cá tính, điều mà trên phiên bản Ford Transit Mid không có.

 1. Ford Transit Luxury tiết kiệm nhiên liệu cùng động cơ đầy mạnh mẽ

Cùng với động cơ Duratorq 2.4L TDCI Turbo Diesel, hộp số sàn 6 cấp chuyển đổi êm mái, mạnh mẽ hơn với hệ thống truyền động cầu sau giúp cho bản Luxury tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa, cùng với động cơ đầy mạnh mẽ thách thức mọi cung đường khi xe di chuyển. Bạn có thể cảm nhận Momen xoắn ngay khi khởi động xe.

8 Đặc điểm an toàn chỉ có trên Ford Transit Luxury

Ford Transit Luxury luôn đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu. Vì vậy cấu trúc vỏ xe được thiết kế cực kỳ chắc chắn theo tiêu chuẩn Châu Âu, nó đảm bảo đầy đủ các tiêu chí an toàn, bảo vệ hành khách từ mọi hướng.

 • Hệ thống phanh đĩa cho cả bốn bánh giúp Ford Transit Luxury luôn tự tin trên hành trình của mình
 • Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) giúp cho bạn dễ dàng điều khiển được vô lăng trong các tình huống.
 • Hệ thống phanh phối lực phanh điện tử (EBD) giúp cho xe luôn canh bằng.
 • Túi khí cho người lái đảm bảo an toàn cho người ngồi sau vô lăng.
 • Dây đai an toàn 3 điểm cho ghế trước và toàn bộ ghế sau giúp cho hành khác an toàn hơn khi xe di chuyển.
 • Gương chiếu hậu thiết kế rộng đảm bảo cho tầm nhìn của tài xế dễ dàng quan sát từ phía sau.
 • Sàn xe được thiết kế chống cháy đặc biệt, là điểm mà ở các dòng xe cùng phân khác bạn sẽ khó tìm thấy.
 • Đèn sương mù tăng độ an toàn giúp việc di chuyển của bạn trong thời tiết xâu cũng như đường đồi núi.

Giá xe Ford Transit Luxury

Khách hàng sử dụng dòng xe thương mại, hẳn bạn sẽ muốn sở hữu một chiếc xe vững chắc, mạnh mẽ được trang bị các tính năng an toàn cao để vượt qua mọi thử thách trên đường, đồng thời thiết kế nội, ngoại thất toát lên vẻ hiện đại, sang trọng và thoải mái. Đó là nguồn cảm hứng để chúng tôi tạo ra ôtô Ford Transit Mới, chiếc xe đáp ứng đầy đủ những kỳ vọng của bạn.

Giá các phiên bản xe Ford Focus trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các phiên bản xe Ford Focus trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Mang đầy đủ tính năng mạnh mẽ và an toàn trên xe Ford Transit XLS - Bản standard, Luxury tập trung thêm các yếu tố về mạnh mẽ và giúp người dùng thoải mái hơn như vàng đúc hợp kim nhôm đúc thay cho bằng thép 16" bên cạnh đó xe trang bị ghế da sang trọng có ốp chân tinh tế thay cho ghế vải và không có ốp trân ở bản tiêu chuẩn.

Hiện bản Luxury của Ford Transit tại Việt Nam được bán với giá 870.000.000 VNĐ (cập nhật tháng 7/2016).

>> Xem thêm: Giá xe Ford Transit

5 kinh nghiệm mua xe ôtô với giá thấp nhất

Người Việt có tâm lý mua ô tô cuối năm để chuẩn bị đi chơi tết hoặc đơn giản là để “tưởng thưởng” cho một năm làm ăn vất vả, nhưng đây có phải là thời điểm mua xe giá “hời”?

Nhiều người cho rằng, dịp cuối năm các hãng xe bị áp lực doanh số nên phải giảm giá, đưa ra nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn để lôi kéo khách hàng. Trên thực tế, có rất nhiều gói ưu đãi cho đợt mua sắm này, nhưng khách hàng chưa hẳn đã có thể mua được giá “hời”.

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn mua được ôtô đi lại dịp Tết với giá rẻ nhất có thể.

Tìm mua xe Ford Transit hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Ford Transit hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Cân nhắc mức ưu đãi

Cuối năm, cận tết Nguyên Đán là một thời điểm lí tưởng để mua xe ở Việt Nam. Đơn giản, vì các hãng xe sẽ tới tấp tung ra các chương trình khuyến mại chào Xuân. Nói là vì khách hàng, nhưng thực tế thì không hẳn là như vậy. Các nhà sản xuất thường trông chờ vào lúc cuối năm để đẩy mạnh doanh số bán hàng.

Dịp này, nhân viên bán xe sẵn sàng đưa ra cho bạn một mức giá rất tốt vì họ cố gắng hoàn thành doanh số năm. Đó cũng là lúc bạn có cơ hội để thương lượng giá cả với họ cũng như đề xuất thêm các mức ưu đãi.

Bên cạnh chuyện thương lượng giá, một phần quan trọng bạn không nên bỏ qua là đòi các khoản khuyến mại kèm theo. Chẳng hạn như phụ tùng lắp thêm không tính tiền, tiền bảo hiểm, thuế trước bạ, phí đăng ký, lãi suất ngân hàng (mua trả góp)... Do đó, bạn phải tìm hiểu và “đòi” cho đủ. Không ít đại lý có thể kiếm lời bằng cách cắt bớt các khuyến mại này.

 1. Mặc cả không bao giờ là thừa

Các công ty liên doanh thường bán xe qua hệ thống đại lý, trừ các trường hợp mua số lượng lớn phục vụ kinh doanh. Do đó, các công ty này duy trì chính sách giá công bố và giá bán cho đại lý bao gồm chiết khấu. Dịp Tết, rất có thể nhà sản xuất còn chiết khấu cao hơn nữa cho các đại lý.

Tuy nhiên, trên thực tế, giá công bố của nhiều công ty khác xa so với giá bán cho đại lý và nhiều người lầm tưởng kiếm được món hời khi mua được xe với giá “ưu đãi” gần mức này. Thông thường, giá xuất xưởng của các công ty còn bao gồm mức chiết khấu từ 7 tới 11% cho đại lý cộng thêm các khoản thưởng vượt doanh số rất lớn. Như vậy, đại lý hoàn toàn có thể bán xe với mức giá thấp hơn giá xuất xưởng tới mức trừ hết hoa hồng để đạt được mức doanh số cam kết với hãng.

Tùy theo nhà sản xuất chiết khấu cho các đại lý và mức hoa hồng nhân viên kinh doanh được nhận từ các đại lý như thế nào mà các nhân viên này sẽ sẵn sàng hạ giá hay tặng thêm các phụ kiện để bán được xe. Bạn hãy nhớ rằng, tất cả các nhân viên kinh doanh đều phải đạt chỉ tiêu doanh số hoặc vượt để được thưởng cao (thưởng Tết chẳng hạn) và họ sẽ phải làm rất nhiều để đạt các chỉ tiêu đó.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe Ford

 1. Xe đời cũ chưa chắc đã không tốt

Xe sắp “hết mốt” bao giờ giá cũng rẻ hơn - đó là điều không cần bàn cãi. Nếu tinh ý và nắm bắt thông tin tốt, bạn sẽ biết được mẫu xe mình đang định mua có sắp ra phiên bản mới hay không dựa vào vòng đời của sản phẩm, dựa vào chiến lược của mỗi hãng xe.

Tết cũng là dịp các đại lý muốn “đẩy” càng nhanh càng tốt “đống hàng tồn” để lấy chỗ cho sản phẩm mới vừa ra mắt đầu năm dương lịch.

Nhân viên bán hàng khó mà "thét giá" cao nếu như bên cạnh những phiên bản vừa ra mắt vẫn còn bóng dáng của xe đời cũ, giá rẻ hơn nhiều mà kiểu dáng cũng chẳng khác biệt là bao. Càng nhanh “giải tán” xe cũ, đại lý càng dễ thuyết phục khách hàng lựa chọn đời mới với biên lãi cao hơn. Đó là cơ hội cho bạn để mua được xe đời cũ với giá rẻ hơn.

Một chiếc xe được thiết kế lại xem ra cũng chẳng khác xe đời cũ là mấy. Tất nhiên sẽ có một vài chi tiết được thay đổi, nhưng xét một cách tổng thể, khách hàng sẽ không phải sợ bị tụt hậu quá xa về kiểu dáng nếu không chọn “hàng mới về” năm nay.

Nếu gặp khách đến mua xe đời “vừa bị cũ”, nhân viên của các đại lý sẵn sàng đưa ra những ưu đãi về giá, thủ tục mua bán cũng nhanh hơn, xe có thể lấy được ngay. Vậy, tại sao bạn cứ nhất thiết phải “chạy theo” để mua một chiếc xe đời 2015 thay vì chỉ cần mua đời 2014 với không nhiều khác biệt để đi Tết !?

 1. Không bao giờ quên kiểm tra chất lượng

Có một điều bất hợp lý trong các thương vụ mua bán xe hơi ở nước ta, đó là người mua hầu như không được kiểm nghiệm chiếc xe trước khi dinh xe về nhà. Đây là kết quả của việc mua bán xe theo tâm lý số đông dẫn đến tình trạng ém hàng hoặc làm tăng giá bán xe.

Chính vì vậy, đừng ngại yêu cầu người bán mang xe cho bạn lái thử trong bất kỳ thời điểm mua xe nào. Bỏ qua trình tự này, rủi ro gặp phải sau khi nhận xe sẽ chỉ làm mất thời gian và mang bực dọc vào người.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm để cảm nhận chiếc xe thì nên nhờ người có đủ khả năng làm việc đó và cùng sở thích điều khiển xe như bạn để thực hiện điều đó.

 1. Không nên “đóng đinh” vào một thương hiệu

Trong xu hướng phát triển toàn cầu hóa, một chiếc xe hơi thành phẩm được tạo ra từ nhiều nhà cung cấp phụ kiện khác nhau trên thế giới. Có quá nhiều những chi tiết của những chiếc xe khác thương hiệu được dùng chung từ một nhà cung cấp.

Mỗi một dòng xe được sản xuất ra đều nhắm đến một tập khách hàng nhất định, cho dù chiếc xe đó mang thương hiệu nào đi chăng nữa. Sự cạch tranh khắc nghiệt đã buộc các nhà sản xuất xe hơi phải nâng cao chất lượng và đẩy mạnh khả năng sáng tạo trong việc thiết kế các sản phẩm của mình.

 1. Xác định mục tiêu rõ ràng khi chọn lựa xe

Bạn nên hiểu rằng, không có sản phẩm nào là hoàn hảo. Xe hơi cũng vậy, không có chiếc xe nào vừa rẻ, đẹp, sang trọng lại vừa dễ bán lại. Điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại có khá nhiều người đặt kỳ vọng vào một sản phẩm trong quá trình tìm kiếm và chọn lựa chiếc xe cho riêng mình.

Nên xác định rõ mục tiêu và tiêu chí khi chọn lựa xe để tránh lãng phí thời gian không cần thiết vì chẳng có chiếc xe nào thỏa mãn đầy đủ tiện ích mà ai cũng mong muốn.

Tham khảo giá xe Ford Transit nhanh chóng, giá tốt ở đâu?

Tìm giá xe Ford Transit tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Ford Transit

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-ford-transit-luxury-29.html

]]>
Giá xe ôtô Kia Optima cũ: Kiểm tra xe thế nào để mua được xe cũ rẻ chất lượng? http://thegioimayphatdien.vn/gia-xe-oto-kia-optima-cu-kiem-tra-xe-the-nao-de-mua-duoc-xe-cu-re-chat-luong-195.html Giá xe ôtô Kia Optima cũ: Kiểm tra xe thế nào để mua được xe cũ rẻ chất lượng? Thứ Năm, 23/06/2016, 15:09 GMT+7

Kia Optima trên hệ thống MuaBanNhanh.com

Kia Optima trên hệ thống MuaBanNhanh.com

Giới thiệu xe Kia Optima 2016: Nâng cấp để hoàn thiện

Khi so với thế hệ trước, các chuyên gia đánh giá xe Kia Optima 2016 và người hâm mộ đều có nhận xét rằng mẫu xe hơi mới này có kiểu dáng thể thao hơn, các trang bị tiện nghi hiện đại hơn, hệ thống ghế ngồi cũng được nhà sản xuất chú trọng đầu tư hơn theo xu hướng sang trọng, lịch thiệp.

Kia Optima được đánh giá là con bài chủ chốt của Kia trong phân khúc sedan hạng D, giúp gây dựng tên tuổi cho hãng bên cạnh những đối thủ đình đám như Toyota Camry hay Honda Civic. Nếu như khi đánh giá xe Kia Optima 2014, chúng ta dễ dàng nhận thấy phong cách châu Âu hiện đại thì phiên bản Kia Optima 2016 - phiên bản đầu tiên thuộc thế hệ thứ tư có nhiều thay đổi về thiết kế và tính năng. Bên cạnh đó, trải nghiệm của người dùng Optima thế hệ mới cũng là điều mà nhà sản xuất ô tô tới từ Hàn Quốc rất quan tâm.

 1. Ngoại thất

Kia Optima 2016 được phát triển trên kết cấu khung gầm mới dài và rộng hơn. Xe có kích thước tổng thể chiều dài x chiều rộng x chiều cao tương ứng là 4.855 x 1.860 x 1.465 mm và chiều dài cơ sở 2.805 mm. Nhờ việc tăng kích thước mà Kia Optima 2016 có được không gian nội thất rộng rãi hơn, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

Kia Optima 2016 là thế hệ thứ 2 được thiết kế bởi nhà thiết kế Peter Schreyer, người đã từng có thời gian dài làm việc cho Audi. Chính vì vậy, mẫu sedan hạng trung này vẫn giữ được những nét mềm mại, uyển chuyển vốn có nhưng không kém phần hiện đại. Tuy vậy, các chuyên gia đánh giá xe cho rằng, nhìn chung, so với thế hệ trước, Kia Optima 2016 không có được bước nhảy vọt về thiết kế mà nhà sản xuất chỉ thực hiện một vài thay đổi về kiểu dáng. Optima 2016 sẽ xuất hiện dưới 5 phiên bản bao gồm: LX, LX Turbo, SX Turbo và SXL.

Phía trước xe Optima 2016 nổi bật với phần lưới tản nhiệt hình mũi hổ được mạ crom đặc trưng. Tuy nhiên so với thế hệ cũ, diện tích khu vực lưới tản nhiệt trên thế hệ mới và rộng hơn. Bên cạnh đó, cụm đèn trước cũng được vát cong tạo nên sự hài hòa với những đường nét trên lưới tản nhiệt. Hai hộc gió phía dưới được thu nhỏ và có thiết kế dạng thẳng đứng để nhường không gian cho khe tản nhiệt. Tổng kết lại, chỉ với một vài thay đổi nhỏ trong thiết kế nhưng khu vực đầu xe Kia Optima 2016 trông hiện đại và hầm hố hơn so với Optima 2015.

Như đã đề cập, chiều dài cơ sở trên Kia Optima 2016 được tăng thêm 10 mm so với phiên bản 2015. Trong khi đó, chiều rộng và chiều cao cũng nhỉnh hơn đôi chút so với thế hệ cũ. Đại diện của Kia cho biết, do kết cấu khung Optima 2016 được hãng xe Hàn sử dụng thép có cường độ siêu cứng (UHTS) xe có độ cứng bằng 150% so với thế hệ cũ trong khi thân vỏ xe lại nhẹ hơn 8,6kg. Ngoài ra, mẫu sedan thế hệ thứ 4 này còn được cải thiện hệ thống treo như nâng cấp độ cứng. Tương ứng với từng phiên bản khác nhau mà nhà sản xuất sẽ trang bị cho Optima bộ la-zăng có kích cỡ khác nhau trong khoảng từ 16 đến 18 inch.

Nhìn chung, phần đuôi xe Optima 2016 không có nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm với hệ thống đèn LED lớn cùng hai ống xả đặt đối xứng nhằm làm tăng tính thể thao cho xe.

 1. Nội thất

Những thay đổi về kết cấu khung gầm mang đến cho Optima phiên bản 2016 không gian nội thất rộng rãi hơn, không gian trên đỉnh đầu được gia tăng, không gian để chân cũng thoải mái hơn. Bên cạnh đó, thể tích khoang hành lý cũng lớn hơn.

Điểm nhấn ở nội thất của mẫu sedan mới này là chất liệu nhựa mềm, vật liệu cách âm tốt và hệ thống giải trí hiện đại với màn hình 7 hoặc 8 inch. Kia cho biết, hệ thống ghế ngồi của Kia Optima 2016 được hãng rất quan tâm và đầu tư với nhiều phiên bản sử dụng chất liệu bọc cao cấp cùng các tính năng tiện dụng đối với người dùng. Bảng điều khiển trung tâm được thiết kế lớn, các nút bấm được tập trung và lược bớt giúp người dùng dễ dàng thao tác.

Tùy thuộc vào phiên bản mà hệ thống ghế ngồi trên Kia Optima 2016 sẽ được bọc nỉ, da. Đặc biệt, ở phiên bản cao cấp, các ghế ngồi còn được bọc da Nappa đắt tiền. Các tính năng như hệ thống sưởi, hệ thống thông gió cho ghế ngồi, chỉnh điện cho ghế lái…sẽ xuất hiện với mức độ khác nhau trên mỗi phiên bản.

 1. Tiện nghi

Tất cả các phiên bản Optima 2016 đều được trang bị hệ thống giải trí UVO của Kia cùng một màn hình 8 inch. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tùy chọn cho mình các ứng dụng đồng bộ với smartphone Android Auto hay Apple CarPlay. Optima chính là dòng xe đầu tiên của Kia được trang bị tính năng này. Ngoài ra, Kia Optima 2016 còn cung cấp cho người dùng một vài tùy chọn như sạc không dây cho Smartphone và hệ thống âm thanh chất lượng cao Harman Kardon 10 loa. Phiên bản cao cấp nhất được trang bị hệ thống loa Infinity chiếc và công nghệ Clafi-Fi mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh sống động, trung thực.

Optima 2016 được Kia đặc biệt quan tâm về vấn đề an toàn. Xe được trang bị hàng loạt những tính năng an toàn tiên tiến nhất hiện nay như: camera quan sát phía sau, hệ thống điều khiển hành trình, hệ thống cảnh báo điểm mù, hệ thống cảnh báo phương tiện băng qua phía sau, hệ thống phanh tự động khẩn cấp. Tùy từng phiên bản khác nhau mà các tính năng này có thể được trang bị đầy đủ hoặc bị rút gọn.

 1. Vận hành

Kia Optima 2016 có 3 phiên bản động cơ khác nhau bao gồm: động cơ tăng áp 4 xi-lanh, dung tích 1,6 lít cho công suất 178 mã lực, mô men xoắn cực đại 264 Nm đi kèm hộp số lí hợp kép 7 cấp; động cơ GDI, dung tích 2,4 lít cho công suất 185 mã lực cùng mô men xoắn cực đại 241 Nm và một động cơ tăng áp, 2,0 lít, công suất 247 mã lực cùng mô men xoắn 353 Nm. Hai phiên bản động cơ sau có thông số thua kém đôi chút so với thế hệ trước. Tuy vậy, theo Kia, mức tiêu thụ nhiên liệu của hai phiên bản này sẽ được tăng lên và sức mạnh động cơ sẽ được phát huy ngay từ những vòng tua thấp.

Kết luận

Mặc dù là phiên bản thế hệ mới nhưng Kia Optima 2016 không có được nhiều đột phá về thiết kế. Thêm vào đó, sức mạnh của động cơ cũng bị giảm đi. Tuy vậy, hầu hết mọi người đánh giá xe Kia Optima 2016 đều rất ấn tượng với không gian nội thất rộng rãi, tính năng đa dạng và trải nghiệm ngồi trong xe được đầu tư. Cùng với truyền thống đưa ra mức giá hết sức cạnh tranh của các nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc so với các đối thủ, Kia Optima 2016 - khởi nguồn đam mê hứa hẹn sẽ là một sự lựa chọn rất đáng quan tâm trong phân khúc sedan hạng trung.

>> Xem thêm: Giá xe ôtô cũ Kia Optima

Kia Optima nhập khẩu giá tốt tại Việt Nam

Sản phẩm trang bị động cơ 2 lít và cạnh tranh với các đối thủ như Honda Accord hay Toyota Camry.

Kia Optima nhập khẩu giá 908 triệu đồng

Giá xe Kia Optima 

Là đối thủ của Toyota Camry và Honda Accord, Kia Optima, hay K5, nhập khẩu về Việt Nam thuộc thế hệ thứ 3. Chiếc sedan cũng nằm trong chuỗi sản phẩm chiến lược K-series toàn cầu của hãng xe Hàn.

Tại thị trường Việt, giá Kia Optima 2.0AT là 918.000.000 VNĐ.

Bí quyết kiểm tra trước khi mua xe ôtô Kia Optima cũ

Hiện nay, việc mua một chiếc xe ô tô mới đối với nhiều người còn là một vấn đề khó khăn do giá thành không hề rẻ. Vì thế mua xe cũ đã qua sử dụng như Kia Optima là lựa chọn của số đông người tiêu dùng hiện nay. Vậy làm cách nào để có thể kiểm tra một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng?

 1. Kiểm tra lịch sử xe

Kiểm tra tình trạng bánh xe ô tô lốp xe về mức độ hư hại bên hông và vòng tròn của bánh. Nếu lốp mòn không đều, có khả năng lốp xe không được lắp đúng hướng. Sau đó bạn hãy quay bánh xe, bánh xe phải quay nhẹ nhàng mà không hề có tiếng ồn hay rung. Về hộp số thì phải khớp và di chuyển nhẹ nhàng, không hề có tiếng ken két. Nếu bàn đạp cứng không trơn là có dấu hiệu các bộ phận cấu thành bị mòn.

 1. Kiểm tra dầu và nắp dầu

Kiểm tra dầu và nắp dầu cũng là một việc làm không kém phần quan trọng. Nếu thấy có cặn dầu, nhiều khả năng động cơ bị hư hại và mất nhiều tiền để sửa lại. Bạn cũng nên kiểm tra ống khói, phải chắc chắn rằng không có nhiều khói xanh khi xe chạy. Nếu có nhiều khói xanh, đó là dấu hiệu động cơ bên trong đã mòn quá mức.

>> Xem thêm: Tư vấn định giá xe ôtô Kia Morning cũ

 1. Kiểm tra độ ghỉ sét

Bạn phải kiểm tra xe có bị gỉ sét không, kể cả mặt đáy của xe, đặc biệt là hệ thống khói. Ngoài việc phải xem kỹ lớp sơn có bong ra hay không thì kiểm tra đồng hồ hiển thị quãng đường xe đã đi, nếu quãng đường xe đi càng nhiều thì độ hao mòn càng cao. Bạn nên đóng-mở tất cả các cửa sổ và cửa ra vào của xe để xem chúng có trục trặc, sau đó kiểm tra phanh xe có hoạt động tốt không. Kiểm tra tất cả hệ thống điện như nút bấm điện mở cửa sổ và cửa ra vào, cần gạt nước…

 1. Lái thử xe

Để kiểm tra một chiếc xe đã qua sử dụng việc lái thử là rất cần thiết, mỗi chiếc bạn cần lái thử ít nhất 2 lần, nên lái xe thử trên đường yêu tĩnh để có thể nghe tiếng máy có êm không. Sau khi bạn quyết định được chiếc xe này tốt thì hãy lái nó ở phạm vi rộng hơn, ít nhất là nửa tiếng lái thử. Nếu có thể bạn hãy lái xe thử ở các loại đường khác nhau để xem xét góc độ xử lý tình huống của xe. Điều cuối cùng bạn phải nhớ, bảo đảm rằng khi bạn bước vào xe sẽ có cảm giác thoải mái và phù hợp với nhu cầu bạn đang cần.

Đăng tin mua bán xe KIA Optima cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các Giá Xe KIA từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Cập nhật các dòng xe KIA Optima  hãy xem ngay: Kia Optima cũ

 

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/gia-xe-oto-kia-optima-cu-kiem-tra-xe-the-nao-de-mua-duoc-xe-cu-re-chat-luong/44590

]]>
Xe tải Hino 4.5 tấn http://thegioimayphatdien.vn/xe-tai-hino-4-5-tan-194.html Xe tải Hino 4.5 tấn Thứ Tư, 22/06/2016, 18:44 GMT+7

Cụm đèn pha sử dụng công nghệ từ xe ô tô khá lớn trên phần mặt trước cabin như đôi mắt mang lại kiểu dáng cuốn hút và thân thiện. Động cơ mạnh mẽ, hoạt động hiệu quả, thân thiện với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu hơn, thiết kế gọn và khoa học giúp việc bảo hành thuận tiện.

xe tải Hino 4.5t

1. Nội thất xe tải hino 4.5 tấn

Nội thất bên trong cabin xe tải Hino 4.5 tấn được thiết kế hiện đại rộng rãi tăng tính tiện lợi và khả năng hoạt động nhờ cụm điều khiển trung tâm lớn đa chức năng. Thêm vào đó, bảng điểu khiển trung tâm tận dụng triệt để kiểu dáng thiết kế 3 chiều xác định ,giúp tạo ra một không gian mở và sống động.

2. Hệ thống phanh xe tải hino 4.5 tấn

Phanh trước /Dẫn động: Tang trống /thuỷ lực trợ lực chân không

Phanh sau /Dẫn động: Tang trống /thuỷ lực trợ lực chân không

Phanh tay /Dẫn động: Tác động lên hệ thống truyền lực /Cơ khí

3. Hệ thống lái xe tải hino 4.5 tấn

Kiểu hệ thống lái /Dẫn động :Trục vít – ê cu bi /Cơ khí có trợ lực thuỷ lực.

4. Thông số kỹ thuật xe tải Hino 4.5 tấn

Nhãn hiệu: HINO XZU720L

Loại phương tiện: Ô tô tải (thùng kín)

Xuất xứ: Nhật Bản và Việt Nam

Trọng lượng bản thân :3655 kg

Cau trước: 1775 kg

Cầu sau:1880 kg

Tải trọng cho phép chở: 3450 kg

Số người cho phép chở: 3 người

Trọng lượng toàn bộ: 7300 kG

Kích thước xe: Dài x Rộng x Cao: 7010 x 2170 x 3250 mm

Kích thước lòng thùng hàng: 5110 x 2080 x 2160 mm

Chiều dài cơ sở: 3870 mm

Vết bánh xe trước / sau: 1655/1520 mm

Số trục: 2

Công thức bánh xe: 4 x 2

Loại nhiên liệu: Diesel

Nhãn hiệu động cơ: N04C-VB

Loại động cơ: 4 kỳ, 4 xi lanh thẳng hàng, tăng áp

Thể tích: 4009 cm3

Công suất lớn nhất /tốc độ quay: 110 kW/ 2800 v/ph

Số lượng lốp trên trục I/II/III/IV:      02/04/—/—

Lốp trước / sau: 7.50 – 16 /7.50 – 16. 

>> Xem thêm: Xe tải Hino 1.9 Tấn XZU650L thùng kín

Kĩ thuật bảo dưỡng ô tô, xe tải định kì

1. Hệ thống điện

Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện. Bắt chặt các đầu nối giắc cắm tới máy khởi động, máy phát, bộ chia điện, bảng điều khiển, đồng hồ và các bộ phận khác.

Làm sạch mặt ngoài ắc quy, thông lỗ thông hơi. Kiểm tra điện thế, kiểm tra mức, nồng độ dung dịch nếu thiếu phải bổ sung, nếu cần phải súc, nạp ắc quy. Bắt chặt đầu cực, giá đỡ ắc quy.

Kiểm tra, làm sạch bên ngoài bộ tiết chế, máy phát, bộ khởi động, bộ chia điện, bộ đánh lửa bằng bán dẫn, dây cao áp, bô bin, nến đánh lửa, gạt mưa, quạt gió. Tra dầu mỡ theo quy định.

Kiểm tra khe hở má vít, làm sạch, điều chỉnh khe hở theo quy định.

Kiểm tra, làm sạch điện cực, điều chỉnh khe hở giữa hai điện cực của nến đánh lửa.

Điều chỉnh độ căng dây đai dẫn động máy phát, kiểm tra, điều chỉnh sự làm việc của rơ le .

Kiểm tra hộp cầu chì, toàn bộ các đèn, nếu cháy, hư hỏng phải bổ sung. Điều chỉnh độ chiếu sáng của đèn pha, cốt cho phù hợp theo quy định.

Kiểm tra còi, bắt chặt giá đỡ còi, điều chỉnh còi nếu cần.

Kiểm tra các công tắc, đầu tiếp xúc đảm bảo hệ thống điện hoạt động ổn định

Kĩ thuật bảo dưỡng ô tô, xe tải định kì

2. Ly hợp hộp số, trục các đăng

Kiểm tra, điều chỉnh bàn đạp ly hợp, lò xo hồi vị và hành trình tự do của bàn đạp.

Kiểm tra các khớp nối, cơ cấu dẫn động và hệ thống truyền động ly hợp. Đối với ly hợp thuỷ lực phải kiểm tra độ kín của hệ thống và tác dụng của hệ truyền động, xiết chặt giá đỡ bàn đạp ly hợp.

Kiểm tra độ mòn của ly hợp. Nếu cần phải thay

Kiểm tra xiết chặt bulông nắp hộp số, các bu lông nối ghép ly hợp hộp số, trục các đăng. Làm sạch bề mặt hộp số, ly hợp, các đăng.

Kiểm tra độ rơ ổ trục then hoa, ổ bi các đăng và ổ bi trung gian.

Kiểm tra tổng thể sự làm việc bình thường của ly hợp, hộp số, các đăng. Nếu còn khiếm khuyết phải điều chỉnh lại. Các vòng chắn dầu, mỡ phải đảm bảo kín khít.

Kiểm tra lượng dầu trong hộp số, cơ cấu dẫn động ly hợp. Nếu thiếu phải bổ sung.

Bơm mỡ vào các vị trí theo sơ đồ quy định của nhà chế tạo.

Cầu chủ động, truyền lực chính

Kiểm tra độ rơ tổng cộng của truyền lực chính. Nếu cần phải điều chỉnh lại.

Kiểm tra độ kín khít của các bề mặt lắp ghép. Xiết chặt các bulông bắt giữ. Kiểm tra lượng dầu ở vỏ cầu chủ động. Nếu thiếu phải bổ sung.

3. Cầu trước và hệ thống lái

Kiểm tra độ chụm của các bánh xe dẫn hướng, độ mòn các lốp. Nếu cần phải đảo vị trí của lốp theo quy định.

Xì dầu khung, bôi trơn chốt nhíp, các ngõng chuyển hướng, bệ xe tải. Bôi mỡ phấn chì cho khe nhíp.

Bơm mỡ bôi trơn theo sơ đồ quy định của nhà chế tạo.

Kiểm tra dầm trục trước hoặc các trục của bánh trước, độ rơ của vòng bi moay ơ, thay mỡ, điều chỉnh theo quy định.

Kiểm tra chốt chuyển hướng, chốt cầu (rô tuyn). Nếu độ rơ vượt tiêu chuẩn cho phép, phải điều chỉnh hoặc thay thế.

Đối với xe tải, sử dụng hệ thống treo độc lập phải kiểm tra trạng thái của lò xo, thanh xoắn và các ụ cao su đỡ, giá treo.

Kiểm tra độ kín khít của hộp tay lái, giá đỡ trục, các đăng tay lái, hệ thống trợ lực tay lái thuỷ lực. Nếu rò rỉ phải làm kín, nếu thiếu phải bổ sung.

Kiểm tra độ rơ các đăng tay lái. Hành trình tự do vành tay lái. Nếu vượt quá tiêu chuẩn cho phép phải điều chỉnh lại.

Kiểm tra toàn bộ sự làm việc của hệ thống lái, đảm bảo an toàn và ổn định.

4. Hệ thống phanh

Kiểm tra áp suất khí nén, trạng thái làm việc của máy nén khí, van tiết lưu, van an toàn, độ căng của dây đai máy nén khí.

Kiểm tra, bổ sung dầu phanh.

Kiểm tra, xiết chặt các đầu nối của đường ống dẫn hơi, dầu. Đảm bảo kín, không rò rỉ trong toàn bộ hệ thống.

Kiểm tra trạng thái làm việc bộ trợ lực phanh của hệ thống phanh dầu có trợ lực bằng khí nén hoặc chân không.

Kiểm tra, xiết chặt đai giữ bình khí nén, giá đỡ tổng bơm phanh và bàn đạp phanh.

Tháo tang trống, kiểm tra tang trống, guốc và má phanh, đĩa phanh, lò xo hồi vị, mâm phanh, giá đỡ bầu phanh, chốt quả đào, ổ tựa mâm phanh. Nếu lỏng phải xiết chặt lại. Nếu mòn quá tiêu chuẩn phải thay.

Kiểm tra độ kín khít của bầu phanh trong hệ thống phanh hơi hoặc xy lanh phanh chính trong hệ thống phanh dầu. Kiểm tra mức dầu ở bầu chứa của xy lanh phanh chính

Điều chỉnh khe hở giữa tang trống, đĩa phanh và má phanh, hành trình và hành trình tự do của bàn đạp phanh.

Kiểm tra hiệu quả của phanh tay, xiết chặt các giá đỡ. Nếu cần phải điều chỉnh lại.

Kiểm tra, đánh giá hiệu quả của hệ thống phanh.

5. Hệ thống chuyển động, hệ thống treo và khung xe

Kiểm tra khung xe tải ,chắn bùn, đuôi mõ nhíp, ổ đỡ chốt nhíp ở khung, bộ nhíp, quang nhíp, quai nhíp, bu lông tâm nhíp, bulông hãm chốt nhíp. Nếu xô lệch phải chỉnh lại. Nếu lỏng phải bắt chặt, làm sạch, sơn và bôi mỡ bảo quản theo quy định.

Kiểm tra tác dụng của giảm sóc, xiết chặt bu lông giữ giảm sóc. Kiểm tra các lò xo và ụ cao su đỡ. Nếu vỡ phải thay.

Kiểm tra vành, bánh xe và lốp, kể cả lốp dự phòng. Bơm hơi lốp tới áp suất tiêu chuẩn, đảo lốp theo quy định của sơ đồ. Gỡ những vật cứng dắt, dính vào kẽ lốp.

6. Buồng lái và thùng xe tải

Kiểm tra, làm sạch buồng lái, kính chắn gió, cánh cửa, cửa sổ, gương chiếu hậu, đệm ghế ngồi, cơ cấu nâng lật buồng lái, tra dầu mỡ vào những điểm quy định. Xiết chặt bu lông bắt giữ buồng lái với khung ôtô. Kiểm tra hệ thống thông gió và quạt gió.

Kiểm tra thùng, thành bệ, các móc khoá thành bệ, bản lề thành bệ, quang giữ bệ với khung ôtô, bu lông bắt giữ dầm, bậc lên xuống, chắn bùn.Nếu lỏng phải xiết chặt lại.

7. Đối với ôtô tự đổ, ôtô cần cẩu và ôtô chuyên dùng.

Kiểm tra cơ cấu nâng, hạ thùng ôtô, độ an toàn và kín của các đầu nối, ống dẫn dầu. Sự làm việc ổn định của hệ thống nâng hạ thuỷ lực.

Kiểm tra, xiết chặt các ổ tựa, hộp truyền lực, giá đỡ thùng ôtô, cơ cấu nâng hạ lốp dự phòng.

Rửa bầu lọc dầu của thùng chứa dầu, xả không khí trong hệ thống thuỷ lực. Kiểm tra mức dầu trong thùng dầu. Nếu thiếu phải đổ thêm. Thay dầu theo quy định.

Kiểm tra cáp, cơ cấu an toàn đối với ôtô cần cẩu.

Những nội dung bảo dưỡng đối với các cơ cấu, cụm hệ thống đặc thù phải tuân theo hướng dẫn kỹ thuật của nhà cung cấp.

>> Xem thêm: Xe tải Hyundai và xe tải Hino, nên chọn dòng nào?

Tham khảo thông tin mua xe tải Hino ở đâu?

Mua bán xe tải Hino tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về các dòng xe tải Hino có trên thị trường hãy xem ngay: Mua bán xe tải Hino

Nguồn: http://muabannhanhxetai.com/xe-tai-hino-4-5-tan/43925

]]>
Sử dụng máy phát điện trên xe Ford Everest đúng cách http://thegioimayphatdien.vn/su-dung-may-phat-dien-tren-xe-ford-everest-dung-cach-193.html Sử dụng máy phát điện trên xe Ford Everest đúng cách Thứ Sáu, 17/06/2016, 11:20 GMT+7

Máy phát điện là thiết bị không thể thiếu trên một chiếc ô tô. Nó giúp sạc ắc qui và cung cấp nguồn điện cho tất cả các thiết bị điện trên xe. Máy phát điện hoạt động không hiệu quả hoặc hư hỏng sẽ đem đến một phiền toái không hề nhỏ. Vậy làm thể nào để biết máy phát điện trên xe hoạt động tốt, bài viết sau sẽ chia sẻ cách kiểm tra tình trạng máy phát đơn giản nhất.

Máy phát điện trên xe Ford Everest

Máy phát điện trên xe Ford Everest

Cách kiểm tra tình trạng máy phát điện trên ôtô

1. Cấu tạo máy phát điện trên ô tô

Việc kiểm tra khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một đồng hồ đo điện và tiến hành đo theo các bước sau:

 • Xác định vị trí ắc qui

Bạn cần mở nắp capo và xác định xem vị trí ắc qui trên xe của mình. Thường ắc qui sẽ nằm bên trái hoặc bên phải khoang động cơ, cũng có xe ắc quy nằm phía dưới ghế giữa. Bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để xác định vị trí ắc quy trên xe của mình.

 • Đo điện áp ắc quy khi tắt máy

Sau khi xác định được vị trí ắc qui, bạn sử dụng Volt kế để đo điện áp ắc qui. Lưu ý lúc này xe không khởi động và cần đo đúng cực (que đỏ cực dương, que đen cực âm).

 • Dùng Volt kế đo điện áp ắc quy
 • Đọc điện áp đo được

Trường hợp xe không khởi động, nếu điện áp đo được lớn hơn hoặc bằng 12 Volt, ắc quy bình thường. Nếu điện áp ắc quy nhỏ hơn 12 Volt nhiều lần chứng tỏ ắc qui của bạn đã hỏng và cần thay thế ắc qui mới.

 • Đo điện áp ắc quy khi xe nổ máy

Sau khi đo xong điện áp khi xe tắt máy, bạn rút hết các dây đo và khởi động xe, sau đó tiến hành đo lại điện áp hai đầu ắc qui khi xe nổ máy.

2. Khởi động xe sau đó đo điện áp bình ắc qui khi xe nổ máy

 • Đọc điện áp đo được và so sánh

Đọc điện áp đo được khi xe nổ máy. Nếu điện áp lúc này cao hơn điện áp khi xe tắt máy ( khoảng 13.4 đến 14.2 volt) thì máy phát điện còn hoạt động tốt. Trường hợp điện áp đo được nhỏ điện áp khi xe tắt máy, máy phát điện của xe bạn đã bị hỏng, cần sửa chữa hoặc thay mới.

Cách kiểm tra tình trạng máy phát điện trên ôtô

Cách kiểm tra tình trạng máy phát điện trên ôtô

Lưu ý: máy phát điện hoạt động lâu ngày, do nhiệt độ nóng có thể làm chảy lớp keo cách điện của lõi đồng bên trong (Rotor) và gây cháy. Ngoài ra, bộ phận thường bị hỏng nữa là IC. Bạn có thể nhờ thợ chuyên máy phát kiểm tra và thay thế bộ phận hư hỏng để giảm chi phí hơn là mua nguyên máy phát mới.

>> Xem thêm: TheGioiMayPhatDien.vn - Sử dụng máy phát điện

Ford Everest mẫu xe SUV đáng giá đồng tiền, mạnh mẽ, đa dụng

Mẫu xe gia đình 7 chỗ Everest được giới thiệu tại Việt Nam từ năm 2005. Từ đó đến nay đã có hơn 20.000 chiếc được bán ra và luôn nằm trong danh sách các mẫu xe bán chạy nhất của Ford Việt Nam. Mẫu xe này đã tạo được nhiều thiện cảm và lòng tin của khách hàng nhờ vào sự tiện dụng, động cơ mạnh mẽ và sự an toàn phù hợp với điều kiện giao thông nước ta.

Những thay đổi ngoại thất rõ nét nhất ở phiên bản mới là cản trước được bo tròn cùng hốc gió lớn giúp xe nhìn năng động và gọn gàng hơn. Gương chiếu hậu kích thước lớn tích hợp đèn báo rẽ hiện đại cùng với gương cầu phía bên phải giúp tài xế lái xe an toàn hơn. Lazang hợp kim 18’ được thiết kế mới đi cùng lốp xe có kích thước 255/50 R18.

Xe sở hữu kích thước tổng thể dài x rộng x cao tương ứng 5.062 x 1.788 x 1.826 (mm) chiều dài cơ sở đạt 2.860 mm. Với kích thước này, Everest dài hơn rất nhiều so với các đối thủ mang lại không gian thoải mái trong xe.

Nội thất xe được thiết kế với màu ghi phù hợp với nhu cầu của phần đông người tiêu dùng. Xe sử dụng ghế da hoặc ghế vải cao cấp kết hợp các chi tiết ốp giả gỗ màu ghi kim loại sáng bóng giúp nội thất hài hòa hơn. Không gian bên trong xe khá rộng rãi mang lại sự thoải mái và dễ chịu khi di chuyển trên những quảng đường dài. Đặc biệt là hàng ghế thứ ba của Everest có thể gấp gọn hay tháo rời hoàn toàn khi không sử dụng cho khoang hành lý rộng hơn với 1433 lit.

Everest được trang bị động cơ dầu TDCi 2.5L turbo tăng áp sản sinh công suất 141 mã lực tại vòng tua 3500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 330Nm tại vòng tua máy khá thấp 1,800 vòng/phút. Với những cải tiến mới trong thiết kế giúp Everest thế hệ mới tiết kiệm hơn 20% lượng nhiên liệu tiêu thụ và thân thiện với môi trường hơn.

Xe SUV Ford Everest

Xe SUV Ford Everest

Nhược điểm cố hữu của máy dầu là độ ồn trong cabin xe cũng đã được khắc phục khá nhiều nhờ các tấm cách âm, cách nhiệt ở khoang động cơ. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn các hệ dẫn động 1 cầu hoặc 2 cầu cùng hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động 5 cấp.

>> Xem thêm: Cách định giá xe ôtô Ford Everest cũ

Hướng đến sự tiện nghi cho một chiếc xe gia đình. Ford Everest được trang bị 2 dàn lạnh riêng biệt với các cửa gió được bố trí hợp lý ở cả 3 hàng ghế mang lại khả năng làm lạnh nhanh và thoải mái của hành khách, phù hợp với điều kiện thời tiết nước ta. Dàn lạnh ở các hàng ghế hành khách có thể tắt đi khi không sử dụng với chỉ một nút bấm giúp giúp giảm tải cho động cơ và tiết kiệm nhiên liệu.

Hệ thống giải trí trên xe với Radio, CD, các cổng kết nối USB, cổng cắm AUX giúp kết nối các thiết bị đa phương tiện tiện ích cho người dùng. Hệ thống giải trí trên xe có thể điều khiển qua chức năng điều khiển âm thanh trên vô lăng giúp tài xế tập trung lái xe hơn.

Các trang bị an toàn trên Ford Everest thế hệ mới bao gồm: Hệ thống chống bó cứng phanh ABS ba kênh đảm bảo bánh xe không bị hãm cứng khi phanh gấp và hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD tăng hiệu quả phanh trong điều kiện đường trơn trượt. (Đặc biệt, cảm biến gia tốc được trang bị sẽ làm việc kết hợp với hệ thống ABS/EBD, giúp xác định mức độ giảm tốc của xe để cung cấp thêm lực phanh lớn hơn tới các bánh xe trong trường hợp cần thiết). Xe được trang bị 2 túi khí cho hàng ghế trước ở cả 3 phiênbản. Với phiên bản cao cấp nhất xe còn trang bị hai túi khí bên.

Phiên bản mới được trang bị hệ thống Ga tự động (Cruise Control) khi tốc độ xe trên 40Km/h giúp tài xế thoải mái hơn ở những đoạn đường vắng/ đường có giới hạn tốc độ và tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

]]>
So sánh xe máy Honda Vision với Piaggio Zip: xe nào đáng đồng tiền bát gạo hơn? http://thegioimayphatdien.vn/so-sanh-xe-may-honda-vision-voi-piaggio-zip-xe-nao-dang-dong-tien-bat-gao-hon-192.html So sánh xe máy Honda Vision với Piaggio Zip: xe nào đáng đồng tiền bát gạo hơn? Thứ Ba, 14/06/2016, 11:50 GMT+7

So sánh xe máy Honda Vision với Piaggio Zip: xe nào đáng đồng tiền bát gạo hơn?

So sánh xe máy Honda Vision với Piaggio Zip: xe nào đáng đồng tiền bát gạo hơn?

So sánh Honda Vision và Piaggio Zip

 1. So sánh về thiết kế và tính năng

 Piaggion Zip:

 • Kiểu dáng thể thao
 • Gọn nhẹ
 • Độc đáo

Thiết kế của Zip có được sự bầu bĩnh cần thiết, thanh thoát cần thiết, nhưng phù hợp đi đơn hơn là đi đôi. So với Honda Vision thì Zip có vẻ "Trẻ con" hơn.

Honda Vision:

 • Gọn nhẹ
 • Thanh lịch
 • Phổ thông

Dòng xe xe Vision phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, thiết kế ngày càng thời trang và thanh lịch, giúp xe có được sự thích hợp với nhiều đối tượng hơn.

 1. So sánh về sự tiện dụng

Piaggion Zip:

Cốp xe khá nhỏ chỉ khoảng 14 lít, nhỏ hơn cốp xe cả Honda Vision, nhưng với những đối tượng không có nhiều nhu cầu chứa đồ thì cốp xe của Vision cũng khá lớn.

Bình xăng dưới yên xe, cùng với khóa cốp nằm bên cạnh nên phải xuống xe khi muốn mở cốp xe hoặc đổ xăng

Hốc chứa đồ đầu xe có khả năng chứa một số vật dụng đơn giản, nhỏ như điện thoại, khẩu trang...

Móc đồ phía trước cũng rất tiện dụng khi đem theo một số đồ.

Thiết kế của Zip hướng về những bạn trẻ, năng động, thích phong cách độc đáo, gọn nhẹ.

Thiết kế Piaggio Zip

Thiết kế Piaggio Zip

Honda Vision:

 Cốp xe rộng 18 lít, cho khả năng chứa một mũ bảo hiểm cả đầu hoặc 2 mũ bảo hiểm nửa đầu, và thêm một số vật dụng khác tiện dụng.

Bình xăng được đặt dưới cốp giống Nouvo nên còn khá bất tiện. Mở cốp bằng khóa tiện dụng, ổ khóa kết hợp 4 trong 1, kết hợp khóa từ, khóa cổ, khóa xe và yên xe.

Hốc chứa đồ đầu xe tiện dụng cho việc chứa các vật dụng nhỏ như chai nước, điện thoại. kết hợp móc đồ phía đầu xe tiện dụng khi đi chợ.

Nhìn chung, Honda Vision và Piaggio Zip có sự tương đương về tính tiện dụng, và cũng vẫn thiếu những sự tính năng tiện dùng cần có trên một chiếc xe tay ga.

Thiết kế Honda Vision

Thiết kế Honda Vision

 1. So sánh về động cơ

Zip 100 Quattrotempl sở hữu khối động cơ 4 thì HI-PER có 2 xi-lanh với dung tích động cơ là 96cc.

Tuy động cơ chỉ 96cc nhưng Zipcó thể sản sinh được công suất 5,6 mã lực tại vòng tua máy 6.750 vòng/phút và có mô-men xoắn cực đại đạt 6,92Nm tại 6.000 vòng/phút

Do đó, so với Honda Vision thì Zip mặc dù dung tích động cơ nhỏ hơn, nhưng vẫn có được sức mạnh tương đương.

Honda Vision cũng được trang bị những công nghệ hiện đại nhất của Honda: phun xăng điện tử PGM-FI, hệ thống ngắt động cơ tự động Idling-Stop, động cơ tích hợp bộ đề ACG.

Xe vận hành tiết kiệm xăng hơn và êm ái hơn Zip, và sức mạnh cũng tương đương, ngoài ra còn an toàn và êm ái hơn hẳn.

 1. So sánh về khả năng vận hành

Piaggio Zip trang bị ốp không săm, kích thước 10 inch, nhỏ hơn của Honda Vision, không có sự cơ động như lốp Vision nhưng lại có sự cân bằng tốt hơn hẳn.

Xe tăng tốc rất nhanh, tuy nhiên do quá "nhạy" khiến những người mới ngồi trên Zip có cảm giác khá sợ vì tay ga quá nhạy. Chứ không đầm xe và êm ái như Honda Vission.

Xe cũng khá êm ái khi di chuyển, tuy nhiên nếu đi nhanh đầu xe hơi rung, khiến mỏi tay trong quá tình đi. Phần yên ngồi khá thoải mái nếu chỉ 1 người lái, nhưng nếu thêm một người phía sau thì khá chật. Phanh đĩa bánh trước cũng khá an toàn.

Piaggio Zip mặc dù khá rung giật trong quá trình di chuyển, nhưng lại mạnh mẽ, và cơ động

Honda Vision có lốp không săm, kích thước 14 inch, lớn hơn lốp của xe Piaggio Zip, do đó có tính cơ động, đi được trên nhiều địa hình khác nhau hơn hẳn.

 Xe tăng tốc không nhạy như Piaggio Zip, mà lì hơn, nhưng sức mạnh thì cũng tương đương chứ không thua kém.

Chỗ ngồi rộng rãi, 2 người ngồi thoải mái chứ không như Piaggio Zip. Nhìn chung, Honda Vision và Piaggio Zip có sự tương đương về sự vận hành.

Kết luận

Zip gây ấn tượng với kiểu dáng độc đáo, nhỏ gọn nhưng lại mạnh mẽ, đặc biệt mặc dù động cơ 96cc nhưng lại có được sức mạnh tương được các dòng có động cơ lớn hơn.

Tuy nhiên, Zip chỉ phù hợp với các bạn trẻ, và năng động. So với Honda Vision, thì rõ ràng Zip còn thua kém về sự ổn định cũng như bền bỉ, sức mạnh.

Honda Vision gây ấn tượng với người tiêu dùng, và là một trong những chiếc xe tay ga giá rẻ tốt nhất trên thị trường.

Tuy có những yếu tố chưa hoàn thiện, nhưng với mức giá 30 triệu cho một chiếc tay ga như Honda Vision, người dùng cảm thấy hoàn toàn thỏa đáng Honda Vision thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Bí quyết lựa chọn chiếc xe máy Honda Vision đầu tiên

Lựa chọn “xế yêu” đầu đời luôn khiến bạn phải suy nghĩ đắn đo và đau đầu. Một vài bí quyết và gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa một chiếc xe máy vừa ý.

Bí quyết lựa chọn chiếc xe máy Honda Vision đầu tiên

Bí quyết lựa chọn chiếc xe máy Honda Vision đầu tiên

 1. Xác định ngân sách trước khi mua

Cần cân đo đong đếm xem mình có khoảng ngân sách bao nhiêu cho một chiếc xe máy mới. Sau khi có được con số cuối cùng, bạn nên cộng thêm 3 triệu đồng cho các chi phí khác sẽ phát sinh như thay nhớt lần đầu, lắp kính chiếu hậu, lắp thêm khung inox cho xe thêm đẹp.

Việc xác định ngân sách trước khi mua giúp bạn khoanh vùng các dòng xe phù hợp, tránh bị “lóa mắt” bởi những chiếc xe đắt tiền hơn nhưng chưa thực sự cần thiết.

 1. Quan tâm đến công nghệ

Kiểu dáng được ví von như lớp sơn ngoài và công nghệ như loại gỗ bên trong, cả hai đều quan trọng. Thế nhưng nếu đã xác định mua xe máy để sử dụng hàng ngày và lâu dài, bạn nên chú trọng đến công nghệ của chiếc xe hơn chỉ vẻ ngoài hào nhoáng bóng bẩy.

Thắng đùm hay thắng đĩa? Loại thắng nào cũng tốt cả nhưng thắng đùm sẽ tốt hơn với người lái xe là con gái, và thắng đĩa thường dành cho các anh chàng làm chủ tốc độ, phản xạ nhanh và có tay lái cứng. Lý do: Thắng đĩa thường được gắn ở bánh xe trước, nếu không sử dụng quen hay thành thạo dễ dẫn đến lật xe nếu chạy nhanh và đột ngột. Thắng đùm luôn là sự lựa chọn quen thuộc và an toàn của đại đa số người tham gia giao thông.

Công nghệ phun xăng điện tử (thường được biết với tên viết tắt là Fi): Xe có ứng dụng công nghệ Fi để tiết kiệm nhiên liệu không? Với tình hình giá xăng hiện tại, sở hữu một chiếc xe máy có ứng dụng công nghệ Fi sẽ rất kinh tế. Đừng tiếc nuối vài triệu để rồi trong suốt thời gian sử dụng bạn sẽ phải trả nhiều xăng hơn người khác. Hiện nay, giá thành các loại xe có công nghệ Fi tương đối dễ chịu, như Suzuki Hayate SS 125 Fi chỉ có khoảng xấp xỉ 30 triệu đồng. 

Sự an toàn của xe: Những chi tiết rất nhỏ như chống xe có khóa an toàn không, khu vực ổ khóa của xe có thêm chức năng bảo vệ không, bánh xe có kích cỡ như thế nào, khi đi mưa có dễ trơn trợt không,… Tuy những điều kể trên là nhỏ nhưng có ảnh hưởng đến người sử dụng không nhỏ xíu nào đâu, bạn cũng nên chú ý.

 1. Khuyến mãi – Hậu mãi

Đừng bao giờ quên những khuyến mãi đi kèm xe. Khi mua xe mới, bạn hãy mạnh dạn hỏi đại lý hoặc người đại diện tư vấn bán xe cho bạn về các chương trình khuyến mãi mới nhất dành cho người mua xe. Có hai loại khuyến mãi, của hãng sản xuất và của đại lý. Các bạn nhớ nhé.

 1. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: chế độ hậu mãi

Bạn nên đọc kỹ thỏa thuận bảo hành, đừng quên những cột mốc đầu tiên khi sở hữu chiếc xe mới như: Thay dầu nhớt lần đầu khi đi được 500km, sau đó tiếp nối là 1000km và cứ duy trì thay nhớt đều đặn khi xe đi được 1000km – 2000km, kiểm tra xe định kỳ tại các trung tâm bảo dưỡng xe uy tín.

Tất cả những yếu tố trên là những điều cần thiết nhất khi sở hữu chiếc xe máy đầu tiên trong cuộc đời của bạn. Và đừng quên lái xe cẩn thận, lái xe có trách nhiệm vì chính bản thân và cho những người thân của bạn.

>> Xem thêm: Xe Vision giá bao nhiêu

Xe tay ga nên chọn khoá chống trộm loại nào

Hiện nay, tệ nạn trộm cắp xe máy hoành hành khắp nơi. Những mánh khóe, thủ thuật trộm cắp của bọn chúng ngày càng tinh vi, điêu luyện đến mức chỉ cần vài giây lơ là cũng  khiến chúng ta không kịp trở tay, không ít chủ xe đành ngậm ngùi chịu mất “đôi chân” kiếm cơm mà không thể làm được gì.

Xe tay ga nên chọn khoá chống trộm loại nào

Xe tay ga nên chọn khoá chống trộm loại nào

 1. Công tắc bí mật

Là cách lắp thêm công tắc bí mật đóng mở hệ thống khởi động. Chủ xe chỉ cần bật công tắc ngắt điện vào hệ thống khởi động. Dù kẻ gian có phá khóa trung tâm thì vẫn không thể khởi động được nếu không mở khóa.

Tuy cách này có cách lắp đặt đơn giản, chi phí thấp và dễ sử dụng nhưng nếu được các tên trộm biết được thì coi như không còn an toàn và rắc rối cho chủ xe mỗi lần khởi động xe cũng như khi cho mượn xe.

 1. Thiết bị cảm ứng rung hay di chuyển

Thiết bị này hoạt động như sau: Khi hệ thống bật, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát cảnh báo động. Tuy nó có thể báo động ngay khi trộm mới chạm vào xe nên trộm sẽ không kịp bẻ khóa xe nhưng nó gây ra phiền toái cho người sử dụng khi chỉ cần đụng nhẹ nó bật chức năng chống trộm. Ngoài ra, thiết bị hay bị nhiễu hệ thống do trời mưa, nước vào, hoặc người qua đường quẹt nhẹ vào xe đã báo gây phiền. Thực tế, giới đạo chích còn truyền tai nhau thiết bị phát từ trường, có khả năng vô hiệu hóa loa phát tín hiệu cảnh báo. Hiện tại thiết bị này cũng ít người sử dụng

 1. Khóa chip điện tử

Với hệ thống này khi xe của bạn bị bẻ khoá bằng chìa vạn năng thì hệ thống điều khiển sẽ ngắt nguồn điện đồng thời còi sẽ báo động và xe không nổ máy được.

Cũng làm nhiệm vụ đóng ngắt nguồn hệ thống khởi động, nhưng bộ khóa chip điện tử làm việc tự động, có tính chọn lọc cao vì chỉ làm việc khi tra khóa vào ổ. Khóa gồm hai bộ phần rời nhau, một gắn trên xe làm nhiệm vụ nhận diện thiết bị cầm tay.

Sau vài giây khi tra khóa vào ổ mà không nhận diện đúng mã, hệ thống tự động bật còi thu hút sự chú ý, đồng thời ngắt hệ thống khởi động.

Tuy chip điện tử có khả năng chống trộm hiệu quả nhưng có giá tương đối cao với chức năng đó và khi bị mất chíp hơi phiền phức để làm lại chíp mới. Không những thế, loại khóa này làm tiêu hao hiệu suất bình acquy và dễ bị nhiễu sóng. Vì thế, quý khách khi muốn sử dụng khóa loại này cần phải cân nhắc kĩ.

 1. Khóa quét từ

Khóa quét từ hiện đang là sản phẩm mũi nhọn tại Osuno, với những tính năng ưu việt, cách sử dụng đơn giản. Khóa quét từ là một trong những loại khóa được yêu thích nhất trên thị trường. Các loại khóa quét từ nói chung và các dòng sản phẩm của Osuno nói riêng sử dụng công nghệ RDIF ((Radio Frequency Identification) là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến.

Thiết bị gồm 02 bộ phận: Bộ phận điều khiển lắp trên xe và CHIP điện tử OSUNO được đeo trên người. Chức năng chống trộm sẽ được kích hoạt tự động khi người sử dụng cầm CHIP điện tử đi ra hoặc tiến lại gần xe. Người sử dụng không cần phải bấm phím bật/tắt hoặc quẹt thẻ từ như các sản phẩm thông thường đang có trên thị trường.

Chức năng chống trộm: Khi xe bị kẻ gian mở khóa, trong vòng 03 giây, xe sẽ báo động bằng còi và tự động ngắt khóa điện, kẻ gian không thể khởi động được xe.

Chức năng chống cướp: Trong trường hợp bị cướp khi đang đi trên đường, chỉ trong vòng 05 giây, thiết bị sẽ bật còi báo động và tự động tắt máy trong 03 giây tiếp theo.

Chức năng chống dắt trộm xe: Khi không có CHIP điện tử ở bên cạnh, nếu xe bị kẻ gian dắt trộm thì trong vòng 05 giây, hệ thống sẽ tự động bật còi cảnh báo.

Chức năng tìm xe: Khi bạn muốn tìm chiếc xe máy của mình để ở đâu trong bãi giữ xe. Công việc đơn giản là bạn chỉ cần ấn nút trên Chip OSUNO, lập tức xe của bạn sẽ nháy đèn xi nhan. Chip OSUNO được thiết kế độc đáo và đẹp mắt, được thiết kế thêm nút ấn giúp cho việc tìm xe nhanh chóng.

Đặc biệt đối với các dòng sản phẩm của Osuno, Khi Pin trong CHIP yếu điện, đèn LED sẽ nhấp nháy 2s một lần để báo hiệu cho người sử dụng biết. Hệ thống vẫn có thể hoạt động trong vòng 03 tháng kể từ khi phát hiện Pin yếu, đảm bảo thời gian để khách hàng có thể thay Pin hoặc mua chìa mới.

Nhược điểm của khóa quẹt thẻ từ là mức sóng hẹp nên người dùng phải mất thêm 1 thao tác là phải đến gần khu vực đậu xe của mình, không tiện dụng như loại bấm remote. Tuy nhiên, vì là mức sóng ngắn nên đây là loại ổn định và bảo mật cao nhất

 1. Khóa điện

Khi dừng xe chỉ cần bấm nút là xe đã được bảo vệ an toàn. Tính an toàn của bộ khóa này cao đến mức kể cả có chìa khóa nhưng chưa mở khóa ở bộ điều khiển thì cũng không thể nào nổ máy được. Trong trường hợp chủ xe quên bấm nút khóa điện tử, nếu phát hiện ra kẻ gian chạy xe đi trong khoảng 100m vẫn có thể nhấn nút chống trộm, xe sẽ tắt máy lập tức, đề không nổ. Với loại này còn có thêm chức năng khóa im lặng, có nghĩa là khi chạm từ bên ngoài xe không hú còi, nhưng khi có sự tác động vào ổ khóa điện mà chưa mở khóa từ điều khiển thì xe sẽ hú còi và nháy đèn.

Nhưng khóa trên dù tính năng cực kì tốt nhưng trên thị trường có rất nhiều loại với chất lượng khác nhau, gây khó khăn cho người sử dụng. Ngoài ra, mặc dù có thể gây khó khăn cho dân trộm xe nhưng nếu để nước lọt vào thì sẽ có hiện tượng “mát” hay chập điện dẫn đến hỏng xe.

 1. Thiết bị định vị GPS

Với chức năng theo dõi và giám sát hành trình, thiết bị này hỗ trợ rất nhiều để phòng chống mất trộm xe máy. Với hệ thống định vị toàn cầu, thiết bị có thể xác định được vị trí hiện tại của xe, hướng đi cũng như vận tốc của xe. Thiết bị được gắn một thẻ sim vì vậy ra còn có các chức năng mở rộng khiến bạn có thể yên tâm về chiếc xe như: báo bằng tin nhắn để báo khi có người đụng vào xe, nhắn tin tắt máy xe từ xa, cảnh báo vượt hàng rào, gọi điện tới người thân khi gặp nguy hiểm.

Với thiết bị này, khi mất xe bạn sẽ xác định được vị trí của xe, vận tốc cũng như hướng đi của tên trộm sau đó báo cho cơ quan chức năng xử lý. Tuy nhiên, cũng như khóa chip điện tử, loại khóa này làm tiêu hao hiệu suất bình acquy và dễ bị nhiễu sóng. Vì thế, quý khách khi muốn sử dụng khóa loại này cần phải cân nhắc kĩ.

Mỗi loại khóa có những ưu điểm riêng, tùy vào khả năng chi trả và cảm nhận khác nhau mà khách hàng lựa chọn cho mình người bảo vệ thích hợp.

Tham khảo thông tin mua bán xe Vision chất lượng uy tín ở đâu?

Mua xe Vision cũ giá rẻ

Tham khảo thông tin dòng xe Vision từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật so sánh các dòng xe máy Honda Vision tại đây: Honda Vision

Nguồn: http://muabannhanhxemay.com/so-sanh-xe-may-honda-vision-voi-piaggio-zip-xe-nao-dang-dong-tien-bat-gao-hon/44287

]]>
Hơn 400 triệu nên mua lại Toyota Vios hay Ford Fiesta? http://thegioimayphatdien.vn/hon-400-trieu-nen-mua-lai-toyota-vios-hay-ford-fiesta-191.html Hơn 400 triệu nên mua lại Toyota Vios hay Ford Fiesta? Thứ Tư, 08/06/2016, 13:59 GMT+7

Nên mua Vios hay Fiesta với giá 400 triệu

Toyota Vios 2014 có sự thay đổi về kích thước của thân xe, mở rộng về chiều dài tổng thể và chiều cao trong khi chiều rộng và khoảng cách trục cơ sở không thay đổi.

 1. Ngoại thất Vios

Siêu phẩm giá rẻ Toyota Vios

Siêu phẩm giá rẻ Toyota Vios

Toyota Vios phiên bản mới được phát triển dựa trên ý tưởng hội tụ của các yếu tố giá trị, cá tính, tinh xảo, phong cách trẻ trung, tiết kiệm nhiên liệu, vận hành rất mạnh mẽ, nội thất tiện nghi, tối ưu sự an toàn cùng nhiều tính năng ưu việt mới nhằm đáp ứng nhu cầu mong mỏi của người sử dụng. Gương chiếu hậu điều chỉnh gấp mở bằng các nút bấm, có tích hợp đèn báo rẽ.

Vios có kính chiếu hậu gập-mở bằng nút bấm với mặt gương khá lớn, rất tối ưu và thoải mái tầm quan sát tốt hơn khi rẽ hoặc đỗ xe lại. Đèn sương mù mạ bạc tạo điểm nhấn sang trọng, tinh tế, thể hiện mong muốn của Toyota về mẫu xe trẻ trung và thanh lịch.

 1. Tổng thể nội thất Vios

Toyota Vios có thiết kế theo chuẩn mực hàng đầu về tiện nghi, với không gian rộng, trang thiết bị mang phong cách đơn giản nhưng thời thượng, vô cùng  sang trọng. Màn hiển thị đa thông tin cùng với đèn báo tiết kiệm nhiên liệu ECO.

Được thiết kế nhiều nét mới và lạ, nội thất mang lại phong cách sang trọng lịch sự. Điều hòa 2 vùng độc lập với khả năng làm mát cực nhanh.

Nội thất toyota vios

Nội thất Toyota Vios

Âm thanh có đài Am/Fm, CD Player với 6 loa, có Mp3 / Wma, âm thanh kỹ thuật số DSP, tự động điều chỉnh âm lượng theo tốc độ của xe khi vận hành.

Bản cao cấp, toàn bộ ghế được bọc bằng da cao cấp, bản phổ thông ghế bọc nỉ có tựa đầu cho từng ghế.

Động cơ Vios  là động cơ 1.5 lít 4 Xi-lanh, có công suất tối đa là 109 Mã lực, Mo-men xoắn cực đại 141 Nm là 4.200 vòng 1/phút. Sức mạnh này là nhờ được truyền qua hộp  số 5 cấp hay tự động 4 cấp và đặc biệt hơn nữa là hệ thống trợ lực lái Eps giúp xe tiết kiệm xăng, chỉ khoảng 6 lít/100km/h. Dung tích của bình xăng là 45 lít.

Tính năng an toàn xe Vios 2014 được trang bị 2 túi khi phía trước. Hệ thống chống bó phanh ABS ở các phiên bản 1.5S, 1.5 G. Vios 2014 cũng được thiết kế một hệ thống phanh đĩa thông gió, giúp khi phanh được tốt hơn.

Hộp số tay 5 cấp, khách hàng cũng có thể tùy chọn hộp số tự động 4 cấp ở bản cáo cấp hơn.

Toyota Vios có thiết kế mang đậm tính chất thể thao nhưng vẫn tinh tế và sang trọng, trên cơ sở kế thừa và phát huy những ưu điểm từ các phiên bản trước , như vậy nên mua xe  Vios  hay Fiesta thật sự là rất nên bàn.

 1. Giới thiệu tổng thể về xe Fiesta

Đây là phiên bản Fiesta hướng tới đối tượng người sử dụng là nữ, với những người thích thể hiện cá tính và cái tôi của bản thân.

Giới thiệu tổng thể về xe Fiesta

Giới thiệu tổng thể về xe Fiesta

Công nghệ thông minh mở cửa không cần chìa khóa, người sử dụng có thể mở cửa tự động bằng việc chỉ kéo tay cầm và khởi động bằng cách nhấn nút khởi động ford power start. Cụm đèn hậu của Fiesta được thiết kế hài hòa với cụm đèn pha phía trước trông khá gợi cảm.

 1. Nội thất xe Fiesta

Đặc biệt có hệ thống thông minh kết nối ford SYNC nhận lệnh bằng giọng nói, giúp người lái xe điều khiển các cuộc gọi điện thoại, hay nghe nhạc, nhận tin nhắn đến bằng giọng nói, được thông qua Bluetooth hay cổng USB.

Động cơ của Fiesta Ti-vct 1,5L kết hợp với hộp số tự động 6 cấp rất tiết kiệm nhiên liệu. Powershift hoặc hộp số sàn 5 cấp. 2 hộp số này đều đạt mức tiêu hao lượng khí thải giống nhau.

Fiesta 2014 Sport được trang bị động cơ Ecoboost  3 xi-lanh, tạo ấn tượng rất mạnh mẽ về khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Mức công suất 125 ps và 170 NM ở vòng tua cực đại, khiến nó trở thành động cơ có hiệu suất rất mạnh trong số các dòng xe hiện nay.

Xe Fiesta phiên bản mới tiếp tục mang đến các tính năng rất an toàn trong phân hạng xe. Trang bị tiêu chuẩn 7 túi khí dành cho lái xe và người ngồi trong xe. Hệ thống cân bằng điện tử Esp giúp kiểm soát xe trên những đoạn đường trơn trượt, dốc, xe mới cũng được trang bị hệ thống trợ lực tay lái, cảm biến lùi, hệ thống hỗ trợ khi khởi hành ngang dốc giúp xe tránh trôi khi lên hay xuống dốc nhờ hệ thống duy trì lực phanh đến 3 giây.

Bảng điều khiển trong xe lấy cảm hứng từ điện thoại di động, vô-lăng được bọc da với nút điều khiển Audio, bảng điều khiển âm thanh phía trên nối xuống trung tâm, được điều khiển bên dưới, chạy tiếp ra các tấm cửa. Thiết kế đế bảng điều khiển 2 tông màu, vừa tạo điểm nhấn cho không gian lại tăng cảm giác rộng rãi cho xe.

Dòng xe Fiesta được xem là dòng xe dành cho phụ nữ, nên ngoại hình của xe vừa bóng bẩy lại quyến rũ, thanh lịch.

>> Xem thêm: So sánh Honda City 2016 và Toyota Vios 2016

Những điều cần biết về mua xe ôtô Toyota Vios trả góp

Bài này gồm 3 phần chính: - Giấy tờ cần chuẩn bị để mua xe trả góp: bao gồm cá nhân mua và công ty mua. - Quy trình mua xe trả góp. - Đơn vị cho vay trả góp: bao gồm ngân hàng và tổ chức cho thuê tài chính.

Những điều cần biết về mua xe ôtô Toyota Vios trả góp

Những điều cần biết về mua xe ôtô Toyota Vios trả góp

Phần 1: Giấy tờ cần chuẩn bị để mua xe trả góp. Giờ chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu từng phần.

 1. Với cá nhân mua:

Giấy tờ tùy thân: Photo hộ khẩu, Photo CMND, Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy kết hôn.

Giầy tờ chứng minh khả năng tài chính:

 • Chứng minh thu nhập bằng: hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm, tài khoản cá nhân.
 • Cá nhân sở hữu tài sản có giá trị: nhà cửa, đất đai, các loại ô tô, máy móc, dây chuyền nhà máy, nhà xưởng,...
 • Hợp đồng cho thuê xe, thuê nhà, cho thuê xưởng, giấy góp vốn, cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu.
 • Nếu cá nhân có công ty riêng mà thu nhập chủ yếu từ công ty thì thêm: báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng lương, bảng chia lợi nhuận từ công ty. Giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Hoá đơn chi phí cá nhân các tháng gần nhất: điện thoại, chi phí giao dịch làm ăn.

Không nhất thiết phải là toàn bộ giấy tờ nêu trên, tùy vào yêu cầu của bên cho vay thì các bác sẽ cung cấp

Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi (theo mẫu của bên cho vay)

Trong trường hợp cá nhân mua không đủ điều kiện, có thể nhờ người thân có khả năng thu nhập tốt làm giấy bảo lãnh cho Ngân hàng thẩm định.

 1. Với công ty hoặc doanh nghiệp mua xe:
 • Giấy phép kinh doanh.
 • Giấy bổ nhiệm Giám đốc, bổ nhiệm kế toán trưởng.
 • Giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu (bản copy).
 • Mã số thuế.
 • Báo cáo thuế 01 năm gần nhất.
 • Báo cáo hoá đơn VAT 01 năm gần nhất.
 • Điều lệ công ty.
 • Biên bản họp của hội đồng quản trị.
 • Hợp đồng kinh tế đầu ra, đầu vào.Giấy sở hữu cơ sở vật chất: nhà máy, dây chuyền, máy móc, thiết bị, nhà xưởng, ôtô khác.
 • Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi

Tùy bên cho vay như thế nào thì các bác sẽ cung cấp giấy tờ theo yêu cầu.

Phần 2: Quy trình mua xe trả góp

Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tín dụng.

Nhân viên thẩm định đến tận nhà để thẩm định và lấy hồ sơ.Nếu mọi việc tốt đẹp thì tiến hành bước tiếp theo

Nếu vay qua ngân hàng:

 • Sau khi có giấy tài trợ tín dụng và hồ sơ xe, khách hàng phải tiến hành đóng tiền xe và chi phí làm thủ tục đăng ký xe (đóng tiền cho đại lí bán xe)
 • Khi có biển số xe và có giấy hẹn, khách hàng lên ngân hàng ký hợp đồng tín dụng, đóng phí hành chính và giấy nhận nợ của ngân hàng
 • Khi tiền chuyển khoản của ngân hàng vào tài khoản của đại lí bán xe thì khách hàng mang theo CMND và giấy giới thiệu lên nhận xe, ký biên bản bàn giao xe với giấy tờ xe hợp lệ theo pháp luật.
 • Khi có giấy đăng ký xe, Ngân hàng sẽ đi đăng ký và sao y cho khách hàng một bản để sử dụng.

Trường hợp khách mua qua Công ty cho thuê tài chính thì khách hàng đóng tiền xe tại Công ty cho thuê tài chính. Chi phí đăng ký xe khách hàng phải chịu, Biên bản bàn giao xe 03 bên cùng ký để công ty cho thuê tài chính giải ngân cho hãng xe.

Phần 3: Đơn vị cho vay trả góp: bao gồm ngân hàng và công ty cho thuê tài chính

Ngân hàng:

 • Mức tài trợ thông thường 70% trên tài sản thế chấp.
 • Thời gian tối đa 5 năm.
 • Lãi suất thông thường của NHTMCP : tùy thời điểm,ngân hàng thường là 1%/tháng
 • Chi phí : phí thủ tục hành chánh . Thủ tục hành chánh tại ngân hàng gồm: phí đảm bảo tài sản, phí mở tài khoản, phí công chứng sao y, cà vẹt xe, mua bảo hiểm thân xe.

Công ty cho thuê tài chính:

 • Mức tài trợ tối đa 70% trên tài sản thế chấp.
 • Thời gian tối đa 05 năm.
 • Lãi suất ưu đãi : tùy công ty, thường là 1%.
 • Công ty cho thuê tài chính đứng tên chủ xe, sau khi khách trả hết nợ, công ty sẽ sang tên lại cho khách.
 • Chi phí: phí thủ tục hành chính,thủ tục hành chính tại công ty cho thuê tài chính gồm: phí đảm bảo tài sản, phí mở tài khỏan, phí công chứng sao y, cà vẹt xe, mua bảo hiểm thân xe trong thời gian vay.

Trên đây là những điều cần biết về mua xe trả góp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quyết định mua xe của mình.

Cách phân loại lốp xe cơ bản

Đã qua rồi cái ngày mà người ta chỉ có thể lựa chọn giữa 2 loại lốp truyền thống là Bias (bó sợi chéo) và Radial (bó sợi thẳng). Trong thế giới ngày nay, chủng loại lốp xe đã trở nên đa dạng, vì thế bạn phải dựa vào ứng dụng thực tế và thông số của nhà sản xuất để lựa chọn được lốp xe phù hợp. Chỉ cần bước vào một đại lý bất kỳ, lựa chọn một loại trong những chủng loại lốp hiệu suất cao. Và nó sẽ thay đổi toàn bộ cảm nhận của bạn về sự thích thú khi lái chiếc xe quen thuộc của mình.

Cách phân loại lốp xe cơ bản

Cách phân loại lốp xe cơ bản

Về cơ bản lốp xe được chia thành 2 loại: tiêu chuẩn và chuyên dụng. Trong loại chuyên dụng lại được chia thành lốp xe thể thao và lốp xe du lịch. Về lốp chuyên dụng cũng có thể phân chia thành 2 loại khác đó là lốp dành cho tốc độ cao và lốp dành cho tốc độ vừa. Trong khi đó, các loại lốp dành cho xe du lịch lại thường đi kèm tính năng tiết kiệm nhiên liệu. Một phân loại đặc biệt khác đó là lốp dành cho xe SUV và MUV. Tùy vào tỷ lệ phần trăm của địa hình xe hay di chuyển mà ta có thể sử dụng các loại lốp sau: A/T (hầu hết các địa hình), H/T (chủ yếu là đường quốc lộ), H/L (đường cao tốc cao cấp – highway luxury) và H/P (đường cao tốc hiệu suất cao – highway performance).

Và sau đây là danh sách các chủng loại lốp xe để bạn lựa chọn và trang bị cho chiếc xe của mình.

Lốp xe tiêu chuẩn: Hay còn được gọi là lốp cổ điển hoặc lốp sử dụng chung. Đây thường là những lốp xe được nhà sản xuất trang bị sẵn khi bạn mua xe. Đặc điểm kỹ thuật của loại lốp này cũng rất phổ thông, bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đại lý lốp nào. Loại lốp phù hợp với những người cảm thấy hài lòng với bộ lốp có sẵn theo xe và không đòi hỏi quá cao đối với lốp. Vì đây là loại lốp đã được nhà sản xuất thử nghiệm và chấp nhận, nên hầu hết các thông số kỹ thuật đều được tối ưu hóa khi sử dụng trong điều kiện chung. Đặc biệt là các loại lốp xe này không ngốn một chi phí quá lớn như các lốp xe chuyên dụng cao cấp.

Lốp xe du lịch: Trọng tâm chính của loại lốp xe này là dành cho những kỳ nghỉ, nói theo một cách khác đây là loại lốp đem lại cảm giác thoải mái nhất (êm, ít rung) cho người sử dụng. Giảm tiếng ồn chính là tính năng cao cấp nhất của dòng sản phẩm này, nó là mẫu lốp phù hợp nhất để sử dụng hàng ngày đến văn phòng hoặc thực hiện các kỳ nghỉ dài bên gia đình. Các mẫu gai và rãnh lốp của loại lốp này không được tối ưu hóa như trên lốp thể thao, nhưng bù lại chúng được thiết kế tốt nhất để chống ồn, rung lắc. Thiết kế của lốp du lịch có thể không có tính đối xứng hai bên và cả đối xứng bên trong với bên ngoài, nó giúp lốp tiếp xúc êm ái với mặt đường.

Lốp xe thể thao: Còn được gọi là lốp hiệu suất cao. Chúng được thiết kể để cải thiện độ bám của lốp với mặt đường, từ đó tăng cao khả năng xử lý của lái xe. Hợp chất cao su để sản xuất loại lốp này cung cấp độ bám tối đa ngay cả khi xe chạy tốc độ cao, đặc biệt là bất kể điều kiện thời tiết khô hay ướt. Hầu hết các xe thể thao tiêu chuẩn đều được trang bị loại lốp xe hiệu suất cao để cải thiện khả năng xử lý và vào cua. Loại lốp xe này cũng được các đại lý cung cấp trong các gói dịch vụ hậu mãi, nhằm phục vụ các khách hàng mong muốn tăng khả năng xử lý và hiệu suất xử dụng xe. Trong thực tế, đối với những người thường xuyên xử dụng xe trên đường cao tốc hoặc đường đua, thì lốp xe thể thao là lựa chọn rẻ và được ưa thích nhất để giảm thời gian di chuyển. Những thông số kỹ thuật của loại lốp này thường tốt hơn rất nhiều so với lốp tiêu chuẩn, nhưng khi di chuyển ở tốc độ cao thì lốp thể thao gây tiếng ồn khá lớn so với lốp du lịch.

Lốp tốc độ cao: Lốp xe tốc độ cao thường được tích hợp sẵn trong các loại lốp du lịch và lốp thể thao. Nhưng chất liệu của chúng thương bền hơn, đủ khả năng chống lại nhiệt độ cao do tốc độ và lực cản lăn lớn. Chúng còn giúp giảm thiểu trọng lực của xe khi vào cua cứng, do các nhà sản xuất nghiên cứu từ các sản phẩm xe thể thao của họ. Đây là loại lốp tối ưu nhất để lưu thông trên đường. Tuy nhiên giá cả của chúng khá đắt, vì thế thường chỉ được trang bị cho các siêu xe thể thao, siêu xe coupe, chứ ít xuất hiện trên những chiếc sedan gia đình tiêu chuẩn.

Các nhà nghiên cứu cho biết, với công nghệ như hiện nay thì lốp xe sản xuất ra có thể giúp xe đạt được tốc độ lớn hơn 300 km/h, nhưng nếu chúng được lắp đặt trên những chiếc hatchback thông thường thì quá lãng phí. Vì thế, trong các dòng xe ôtô mới, các nhà sản xuất sẽ cung cấp loại lốp xe có khả năng xử lý tốc độ chỉ hơi cao hơn một chút so với vận tốc lớn nhất.

Đăng tin mua bán xe Toyota Vios nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các Giá Xe Toyota Vios từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật so sánh Giá xe ôtô Toyota Vios tại đây: Toyota Vios

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/hon-400-trieu-nen-mua-lai-toyota-vios-hay-ford-fiesta/44479

]]>
Tư vấn mua xe Ford Everest cũ 2 cầu và 1 cầu http://thegioimayphatdien.vn/tu-van-mua-xe-ford-everest-cu-2-cau-va-1-cau-190.html Tư vấn mua xe Ford Everest cũ 2 cầu và 1 cầu Thứ Tư, 08/06/2016, 11:27 GMT+7

Tư vấn mua xe Ford Everest cũ 2 cầu và 1 cầu

Tư vấn mua xe Ford Everest cũ 2 cầu và 1 cầu

Xe Ford Everest cũ 1 cầu và 2 cầu – cùng tìm hiểu nên hay không nên mua?

Vào tháng 6-2005 tại thị trường Việt Nam xuất hiện cơn sốt về các mẫu xe đa dụng 7 chỗ. Nói về sự ra đời của dòng xe Ford Everest  tại Việt Nam thì vào thời điểm Ford đã cho ra đời mẫu xe Everest để  đáp ứng nhu cầu của số đông của khách hàng mua xe tại Việt nam nhất là nhu cầu sử dụng xe đa dụng 7 chỗ ngồi. Sự xuất hiện của Ford Everest nhanh chống chiếm được long tin của khách hàng bởi kiểu dáng thiết kế cũng như động cơ mạnh mẽ mà nó mang lại và nhanh chống chiếm vị trí thống trị trong dòng xe 7 chỗ hiện nay.

Vào tháng 6 năm 2005 tại thị trường Việt Nam – Ford Việt Nam đã chính thức cung cấp ra thị trường mẫu xe Ford Everest 7 chỗ đầu tiên của mình với máy dầu. Nó nhanh chống được sự đón nhận của các khách hàng tại Việt Nam.

Không chỉ dừng lại đó, tiếp thu nhữ đánh giá mang tính chất tích cực từ khách cũng như những trải nghiệm thực tế Ford đã có những thay đổi mang tính đột phá. Đầu tháng 01-2013 Ford Việt nam đã thực hiện một số that đổi trong cách thiết kế cũng như cấu tạo động cơ cho phiên bản Ford Everest 2.5L số sàn máy dầu 1 cầu ở các chi tiết như Ga lăng phía trước hình 3 thanh đôi, vô lăng có lãy chỉnh âm lượng và nút chuyển đổi chế độ, mặt taplo và gác tay 2 cửa trước có mạ màu bạc.

Trước đó ở các giai đoạn khác nhau như 2005 -2006, 2007 -2008, 2009 đến 2012 Ford Việt Nam cũng đã thực hiện một số thay đổi nhỏ trên các phiên bản thiết kế của Ford Everest.

Nội thất Ford Everest 7 chỗ

Nội thất Ford Everest 7 chỗ

 Khi mới xuất hiện tại Việt Nam Ford Everest cũ lúc đó gồm 3 phiên bản gồm: Ford Everest 2.5 MT máy dầu 1 cầu, Ford Everest 2.5 MT máy dầu 2 cầu, và cuối cùng là mẫu Ford Everest 2.6 máy xăng 1 cầu. Sự xuất hiện của Ford Everest lúc đó chính lời lời khẳng định, thách thức mà Ford dành cho các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mình như  Toyota Zace, Mitsubishi Jolie, Isuzu Hilander.

Như một lần nữa muốn khẳng định vị thế số 1 của mình trong phân khúc xe đa dụng 7 chỗ thì  vào tháng 07-2013 Ford Everest thế hệ thứ 4 đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Lần này với những thay đổi tươi mới trong thiết kế so với các phiên bản Ford  Everest cũ trước đó với những thay đổi ở dòng xe Ford Everst số số tự động được chú ý nhiều: Cần điều khiển âm thanh và chuyển chế độ trên Vô lăng, Cần điều khiển Ga tự động trên vô lăng, mâm xe hợp kim nhôm kiểu mới, …

Có nên mua xe Ford Everest cũ?

Mua xe ôtô Ford Everest cũ có tốt hay không? Là câu hỏi của nhiều người khi chuẩn bị mua xe ôtô nhưng không biết nên mua xe ô tô cũ hay mới.

Có nên mua xe Ford Everest cũ?

Có nên mua xe Ford Everest cũ?

Hiện nay, khi nền kinh tế tại Việt Nam nhất là ở các thành phố như Hà Nội, TPHCM đã bắt đầu phát triển thì sắm một chiếc xe ô tô là hoàn toàn khả thi với một gia đình hiện đại. Tuy nhiên đối với một số gia đình thì việc sắm một chiếc ô tô mới là ngoài khả năng chi trả vì còn vô số khoảng chi phí khác nữa. Như vậy việc chọn một chiếc xe ô tô cũ là một lựa chọn hợp lý nhất. Vì xe ô tô cũng đỡ được nhiều khoảng chi về thuế và một số thủ tục phức tạp khi mua xe ô tô mới.

Những lợi ích khi mua xe ô tô cũ

 • Bỏ ra một số tiền không quá lớn mà vẫn sở hữu được chiếc ô tô thương hiệu với kiểu dáng sang trọng. ->Tiết kiệm được kinh phí.
 • Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc mua xe cũ thì việc mua được chiếc ô tô xịn mà giá rẻ mà ai cũng phải trầm trồ.
 • Chi phí đăng ký, đăng kiểm xe ô tô cũ sẽ ít hơn xe ô tô mới
 • Có thể được thường hưởng những phụ tùng trang trí mà chủ xe trước mang lại hòn toàn miễn phí.
 • Xe cũ nên cũng đỡ sợ va quẹt trầy xước xe
 • Sử dụng một thời gian có thể bán lại mà không phải mất nhiều tiền.

Tuy nhiên nó cũng có một số khuyết điểm người mua cần chú ý:

 • Tốn thời gian tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ và các phụ tùng còn chính hãng hay không. Nội thất ô tô có tốt không như thiết bị camera lùi xe ô tô, camera hành trình,… vẫn còn hoạt động tốt không. Nên mua nơi uy tín hoặc người quen là tốt nhất.
 • Tốn phí bảo trì bảo hành vì đã hết thời hạn bảo hành
 • Nếu không xem kỹ có thể phụ tùng dễ bị hư hỏng và sửa chữa tốn tiền
 • Xe cũ thì không được trả góp khi chưa đủ kinh phí.
 • Xe cũ thì chế độ vận hành máy không êm như xe mới.

Tóm lại mua xe ôtô Ford Everest cũ vừa có ưu cũng như khuyết điểm. Cần xem xét trước khi mua để tránh mua nhằm. điều đặc biệt nên học bằng lái xe ô tô hạng b2 trước khi có ý định mua xe. Để khi mua xe ô tô xong mình có thể vi vu ngay mà không sợ CSGT.

>> Xem thêm: Cách định giá xe ôtô Ford Everest cũ

Xe 2 cầu là gì

4WD là ký hiệu dùng để viết tắt “4 Wheel Drive”.  Ký hiệu này nhằm nhận biết những loại xe có kết cầu truyền lực tác động từ động cơ xuống cả 4 bánh nghĩa. Nghĩa là thay vì chỉ có 2 bánh trước hoặc 2 bánh sau sinh ra lực đẩy (hoặc kéo) như các loại xe phổ thông thì với 4WD là cả 4 bánh xe sinh ra lực.

xe Ford Everest 2 cầu

xe Ford Everest 2 cầu

Cầu là gì?

Nếu tinh ý, khi các bạn nhìn ở dưới gầm ô tô, các bạn sẽ thấy ở giữa trục nối 2 bánh xe sau có một khối cầu. Cả cái trục có mang khối hình cầu ấy gọi là "cái cầu". Trong "cầu" có một hệ thống bánh răng gọi là bộ ''vi sai''. Một bộ phận có tên “Láp dọc” có hình dáng như một ống hình trụ mang nhiệm vụ nối bộ vi sai với động. Còn 2 bánh được nối với vi sai bằng “Láp ngang”. Động cơ làm quay láp dọc, chuyển động quay của láp dọc được bộ vi sai biến thành chuyển động quay của 2 láp ngang. Hai láp ngang quay kéo 2 bánh xe quay theo và xe chạy.

Bộ vi sai có công dụng gì?

Khi mới phát minh ra ô tô, 2 bánh phát động (ta gọi cặp bánh xe nào ''đẩy'' cho xe chạy là ''cặp bánh phát động”) luôn quay cùng vận tốc với nhau. Do đó khi vào cua, ví dụ như cua sang phải, bánh phát động bên phải sẽ có vòng cung nhỏ hơn bánh phát động bên trái. Nhưng do 2 bánh có cùng tốc độ nên gây ra hiện tượng lết bánh và khiến xe lật. Để giải quyết vấn đề này, bộ vi sai ra đời. Dựa vào bộ vi sai, hai bánh phát động quay tương đối độc lập với nhau – tốc độ có thể khác nhau. Nhưng bánh này phải '' tựa'' vào bánh kia mới quay được. Nếu ta nâng một bánh phát động lên khỏi mặt đường và để bánh còn lại tiếp đất, ta nổ máy xe và cài số, bánh xe không chạm đất sẽ quay tít và cái bánh chạm đất không quay, xe không tiến lên được. Cái bánh quay tít là do nó ''tựa'' vào ma sát của cái bánh chạm đất, còn cái bánh chạm đất thì không ''tựa'' vào đâu mà quay được vì bánh bên kia không có ma sát. Vậy hai anh phải nương tựa nhau mới đẩy xe đi được. Điều này lý giải cho trường hợp khi xe bị sa lầy hoặc đi trên mặt đường k bằng phẳng. Một trong hai bánh xe bị mất ma sát thì bánh xe sẽ không thể phát lực cho xe chạy tiếp được. Từ đó người ta nghĩ ra phương án truyền động cho cả bốn bánh. Tức là lắp thêm một cầu nữa cho bánh trước (sau) để trong trường hợp đi trong đoạn đường không tốt, khi một cầu bị “chết” thì cầu có lại sẽ hỗ trợ kéo (đẩy) xe. Từ đó sinh ra khái niệm xe 2 cầu hay 4WD.

Một số loại xe dẫn động 2 cầu nổi tiếng Toyota Land Cruiser, Mitsubishi Pajero, Range Rover, Land Rover Defender.

Tham khảo mua bán xe Ford Everest nhanh chóng, chất lượng ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các giá Ford Everest  từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Để cập nhật các dòng xe Ford Everest chất lượng, xem ngay: Xe Ford Everest

 Nguồn: http://muabannhanhoto.com/tu-van-mua-xe-ford-everest-cu-2-cau-va-1-cau/44486

]]>
Đánh giá dòng xe Hyundai Veloster từ chuyên gia http://thegioimayphatdien.vn/danh-gia-dong-xe-hyundai-veloster-tu-chuyen-gia-189.html Đánh giá dòng xe Hyundai Veloster từ chuyên gia Thứ Năm, 02/06/2016, 21:35 GMT+7

Khi tung ra bản concept, ít người nghĩ hãng này sẽ sản xuất hàng loạt, bởi nó không giống quan niệm bình thường về xe hơi. Nhưng Veloster đã ra đời với hầu hết thiết kế được giữ nguyên với bản concept.

Veloster thiết kế như một chiếc coupe, trên nền sedan và với phần đuôi của crossover. Cánh cửa hàng ghế sau bên phụ có tay nắm giấu vào trụ C và nhìn từ ngoài khó phát hiện ra.

Dòng xe Hyundai Veloster thiết kế nhỏ gọn

Dòng xe Hyundai Veloster thiết kế nhỏ gọn

Cùng cấu trúc như xe Hyundai Elantra sedan nhưng ngoại hình của hai sản phẩm này không giống nhau. Ngoài ra, Veloster ngắn hơn Elantra 51 mm ở trục cơ sở, ở mức 2.650 mm và ngắn hơn 51 mm dài tổng thể (4.220 mm). Chiều cao ở mức 1.400 mm, nhỉnh hơn một chút so với sedan nhưng lại thấp hơn các dòng hatchback.

Bộ vành 5 chấu hình chữ Y thời trang và bộ ống pô kép đưa vào giữa theo phong cách các dòng siêu xe. Veloster có vẻ ngoài đủ ấn tượng.

Ghế da sang trọng của dòng xe Hyundai Veloster

Ghế da sang trọng của dòng xe Hyundai Veloster

Nội thất không thực sự xuất sắc. Các đường nét phức tạp, tạo thành nhiều tầng và bóng bẩy như những dòng sedan, không có nhiều cảm giác thể thao. Bản Extreme nhập về Việt Nam trang bị khá đầy đủ như màn hình cảm ứng DVD có chức năng ghi đĩa, 11 loa của Dimenson.

Điều hòa tự động một vùng. Ghế lái chỉnh điện lên xuống nhưng chỉnh lưng bằng cơ. Gương chỉnh và gập điện. Veloster có cửa sổ trời panorama. Kết nối bluetooth, định vị vệ tinh. Khởi động bằng nút bấm.

Hyundai Veloster mới 100% phiên bản nội địa trang bị động cơ 1,6 lít I4 phun xăng trực tiếp GDi, công suất 140 mã lực tại vòng tua 6.3000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 170 Nm ở vòng tua 4.850 vòng/phút. Hộp số tự động 6 cấp với chế độ bán tự động.

Động cơ Hyundai Veloster mạnh mẽ

Động cơ Hyundai Veloster mạnh mẽ

Hệ thống an toàn gồm chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử VSC, 6 túi khí. Mức giá cho bản Veloster Extrem tại Việt Nam vào khoảng 45.000 USD, đã bao gồm thuế GTGT.

10 lưu ý không thể bỏ qua khi mua xe ô tô gia đình

 1. Cốp xe rộng và hàng ghế cuối có thể gập phẳng

Tham khảo ý kiến các nhà tư vấn giàu kinh nghiệm về mua bán xe ô tô, một mẫu xe lý tưởng cho gia đình phải đảm bảo cốp rộng, có thể chứa nhiều đồ đạc cũng như hành lý của đại gia đình, đặc biệt với mỗi chuyến đi chơi xa. Ngoài ra, kiểu dáng và ngoại thất ô tô cũng phần nào phảnh ảnh được diện tích sử dụng của cốp xe.

 1. Chọn mua xe ô tô gia đình có nội thất linh hoạt và tùy biến chỗ ngồi

Ngoài không gian cabin rộng rãi, bạn cần lựa chọn mẫu xe ô tô sở hữu nội thất linh hoạt, đặc biệt là khi bạn đang "để mắt" đến một mẫu hatchback hoặc dòng SUV nhỏ. Thực tế, nhiều khách hàng sống tại các khu đô thị đông đúc, đường phố và bãi đỗ xe đều chật hẹp và mẫu xe gia đình hợp lý chính là các dòng xe nhỏ nhưng có sức chứa lớn bao gồm cả hành khách và hành lý.

 1. Tránh chọn mua xe cho gia đình có loa trầm hoặc lốp chiếm không gian cốp sau

Những chuyên gia nhiều kinh nghiệm sử dụng ô tô cho biết có nhiều chi tiết vô tình làm ảnh hưởng đến không gian cốp như: khoang bánh xe bị đẩy vào trong cốp, hệ thống loa trầm phía sau của dàn âm thành gây vướng hay các ghế ngồi phía sau không bằng phẳng hoặc hàng ghế thứ 2 không thể gập xuống sàn...Đây là một trong những lưu ý không thể bỏ qua khi mua xe ô tô gia đình.

 1. Ưu tiên xe ô tô có hàng ghế 2 và 3 gập tiện lợi

Ưu điểm vượt trội ở nhiều mẫu xe ô tô dành cho gia đình hiện nay là các hàng ghế sau có khả năng trượt/ gập linh hoạt và thực sự tiện lợi khi bạn có nhu cầu chuyên chở hành hóa, hành lý hay thêm người. Thực tế, hàng ghế sau đều có thể gập theo các tỷ lệ khác nhau như: 50/50, 60/40, hoặc 40/20/40.

 1. Chọn xe ô tô gia đình có ghế hành khách rộng rãi

Hàng ghế hành khách rộng rãi sẽ trở nên vô cùng quan trọng trên mỗi hành trình dài. Do đó, hãy chọn mua xe ô tô gia đình có hàng ghế sau rộng rãi nhằm mang lại cảm giác thoải mái thư giãn cho các hành khách trên xe, đặc biệt là những người cao lớn.

 1. Tự kiểm tra xe ghế ngồi có phù hợp không?

Không phải các dòng xe minivan và SUV đều giống nhau. Thực tế, một số xe sở hữu hàng ghế thứ 3 không thoải mái ngay cả với trẻ nhỏ. Vì vậy, nếu mua xe ô tô gia đình để phục vụ chính cho 5 thành viên, hãy đặc biệt lưu ý hàng ghế phụ thứ 3. Tự mình vào ngồi thử xem có dễ dàng và thoải mái không.

Lưu ý khi mua xe ôtô

Lưu ý khi mua xe ôtô

 1. Hệ thống dây chằng đặc biệt quan trọng với trẻ em

Với những gia đình có trẻ nhỏ thì việc mua ô tô không thể xem nhẹ hệ thống dây chằng vì chúng được sử dụng thay thế cho hệ thống dây an toàn nhằm cố định ghế em bé vào xe. Chi tiết này đặc biệt quan trọng giúp các bậc phụ hung có thể giữ cố định ghế ngồi của con mình. Nếu mẫu xe ô tô có nhiều chốt giữ LATCH thì có nghĩa là bạn đã có thêm nhiều vị trí để giữ chặt các hành khách nhí trên xe và đây chính là lựa chọn dành cho bạn.

 1. Xe ô tô có thêm móc giữ hàng, sàn để đồ ngăn đôi

Khi chọn mua ô tô cho gia đình, bạn cần kiểm tra xem xe có được trang bị các tính năng hỗ trợ khác bao gồm: móc chở hàng sàn để đồ ngăn đôi, lưới hay dây đai giữ túi đựng đồ. Đâu là những ưu điểm đáng chú ý khi bạn đi shopping bởi chúng giúp giữ chặt hành lý, đặc biệt là khi chạy nhanh, phanh gấp.

 1. Xe ô tô có nhiều cổng USB

Khó có thể chấp nhận trong thời đại công nghệ ngày nay, xe ô tô của bạn không xuất hiện cổng USB nào để kết nối với thiết bị điện tử như điện thoại thông minh.

 1. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Một trong 10 lưu ý không thể bỏ qua khi mua xe ô tô gia đình chính là mức tiêu hao nhiên liệu. Các dòng xe hatchback, wagon, hoặc compact SUV có thể là gợi ý phù hợp bởi chúng đủ rộng cho cả gia đình mà mức tiêu hao nhiên liệu vừa phải.

Nguồn: https://oto.muabannhanh.com/danh-gia-dong-xe-hyundai-veloster-tu-chuyen-gia/452

]]>
Làm bảng hiệu đèn led giá rẻ tại TPHCM http://thegioimayphatdien.vn/lam-bang-hieu-den-led-gia-re-tai-tphcm-188.html Làm bảng hiệu đèn led giá rẻ tại TPHCM Thứ Ba, 31/05/2016, 10:54 GMT+7

Biển quảng cáo led bắt nguồn từ những tấm biển vẫy hay còn gọi là các bảng hiệu nhận biết cửa hàng, công ty. Trong quảng cáo truyền thống bảng hiệu đèn led thường dùng chất liệu biển bạt đơn hay biển hộp đèn. Nhưng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, biển vẫy được thay thế bằng các bảng điện từ led, các màn hình điện tử có thể chạy nội dung chữ hoặc hình ảnh bắt mắt, ấn tượng.

Đây là loại biển sử dụng các đèn led rời có màu sắc khác nhau, được gắn vào một tấm cố định theo hình dáng khách hàng yêu cầu. Một chương trình sẽ điều khiển bật tắt đèn để tạo ra hiệu ứng mong muốn.Loại biển hiệu này có thể tạo những hiệu ứng khá đẹp mắt trong khi giá thành lại thấp hơn so với biển hiệu led ma trận hay màn hình full color. Nhược điểm lớn nhất của loại biển này là nội dung hiển thị trên biển loại này không thể thay đổi được.

Bảng hiệu đèn led là một ứng dụng phổ biến nhất về đèn LED, sử dụng bảng điện tử led sẽ cho hình ảnh hiển thị vô cùng sống động và cuốn hút, có giá thành rẻ, chi phí thấp mà hiệu quả đem lại cao. Đặc biệt với những bóng LED trên nền chữ nổi là một sự lựa chọn làm thay đổi cả không gian, bề mặt của doanh nghiệp, tạo vẻ ấn tượng thu hút với người nhìn ngay từ đằng xa.

Kết cấu và giá thành của Bảng đèn led phụ thuộc chủ yếu vào số lượng LED sử dụng trên biển hiệu sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn trong yêu cầu thiết kế để có một biển hiệu ưng ý.

Đặc biệt sản phẩm LED vẫy trên nền chữ nổi đang là một xu hướng lựa chọn của nhiều doanh nghiệp tầm cỡ hiện nay vì khả năng thu hút của nó.

Hiện nay, Công ty TNHH Ánh Sao Trẻ là đơn vị chuyên thiết kế và lắp đặt các loại bảng hiệu đèn led giá rẻ chất lượng tốt nhất tại TPHCM. Quý khách hàng sẽ hài lòng với sản phẩm cũng như dịch vụ mà Ánh Sao Trẻ đem lại.

Nguồn: http://anhsaotre.com/lam-bang-hieu-den-led-gia-re-tai-tphcm-126.html

]]>
Quạt sạc mini vừa làm quạt vừa làm đèn học, có sạc điện USB http://thegioimayphatdien.vn/quat-sac-mini-vua-lam-quat-vua-lam-den-hoc-co-sac-dien-usb-187.html Quạt sạc mini vừa làm quạt vừa làm đèn học, có sạc điện USB Thứ Năm, 26/05/2016, 10:02 GMT+7

Quạt sạc điện mini đa chức năng, vừa điều hòa không khí mát mẻ, vừa là đèn pin thắp sáng với bóng đèn Led nhỏ gọn, siêu sáng. Quạt được thiết kế với 3 mức gió điều chỉnh bằng nút bấm: quạt mát, quạt vừa và quạt mạnh, giúp bạn và chiếc laptop của mình trán nóng hiệu quả.

- Quạt sạc cầm tay 3 chế độ gió kèm đèn pin có thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện.

- Quạt có kích thước gọn nhẹ, kiểu dáng bắt mắt.
- Có 3 mức gió cho bạn linh hoạt thay đổi.
- Quạt được trang bị 1 pin sạc dung lượng 3.7V có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền, khi hết pin có thể sạc lại dễ dàng thông qua cổng USB của máy tính.
- Bộ sản phẩm bao gồm 1 quạt sạc, 1 pin sạc và 1 cáp kết nối.
- Quạt sử dụng pin sạc có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ.
- Khi hết pin bạn có thể dễ dàng sạc đầy lại thông qua cổng USB của máy tính


Thông tin sản phẩm:
- Tên sản phẩm: Quạt sạc cầm tay 3 chế độ gió tích hợp đèn pin
- Bao gồm: 1 quạt, 1 dây cáp sạc USB, 1 viên pin sạc Li-ion 3.7V
- Chất liệu: nhựa + hợp kim
- Kích thước: 14 x10.5 x3.5cm
- Màu sắc: trắng,đen,hồng,xanh dương,tím...
- Công suất: 4.5W


Giá chỉ:85.000
Cần mua số lượng lớn, liên hệ 0901.388.365 (Mr. Thế Anh)
Địa Chỉ: 365 Lê Quang Định, P5, Quận Bình Thạnh ,TP.HCM. 
Email:muahang@muabannhanh.com

]]>
So sánh Honda City 2016 và Toyota Vios 2016 tại Việt Nam http://thegioimayphatdien.vn/so-sanh-honda-city-2016-va-toyota-vios-2016-tai-viet-nam-186.html So sánh Honda City 2016 và Toyota Vios 2016 tại Việt Nam Thứ Ba, 24/05/2016, 08:57 GMT+7

So sánh Honda City 2016 và Toyota Vios 2016 tại Việt Nam

So sánh Honda City 2016 và Toyota Vios 2016 tại Việt Nam

So sánh Honda City và Toyota Vios

Vios xuất hiện hồi đầu năm 2014 và là sản phẩm hoàn toàn mới đầu tiên kể từ sau sự xuất hiện của Camry vào năm 2012. Trong khi đó, sức nóng của City từ năm 2013 được Honda tiếp tục thổi vào năm 2014 cũng bằng phiên bản hoàn toàn mới.

Những năm trở lại đây, các sản phẩm thuộc phân khúc B ngày càng được nhiều hãng xe coi trọng, thiết kế của những chiếc xe này cũng hiện đại không kém gì bất kỳ chiếc xe nào ở phân khúc trên nó. Sự phát triển của công nghệ cộng với sự phục vụ khách hàng đã tạo ra những sản phẩm mới tiên tiến và phổ thông hơn.

Honda City 1.5 CVT sẽ đọ sức với Toyota Vios G 1.5L Với những đặc tính riêng của mình, không phải ngẫu nhiên hai chiếc xe này lại bán chạy nhất phân khúc B.

Trẻ trung trở thành đặc trưng của phân khúc B 

Cả hai mẫu xe này đều mang những phong cách mới nhất của hai thương hiệu châu Á. Ngày nay, đối tượng khách hàng trong phân khúc B ngày càng trẻ hoá. Bởi lẽ đó, họ phải tạo ra những sản phẩm trẻ trung và hiện đại hơn.

Honda City mang phong cách trẻ trung

Honda City mang phong cách trẻ trung

Honda City đã bước tới thế hệ thứ 4. Thế hệ này ảnh hưởng bởi ngôn ngữ thiết kế “Exciting H Design”. Chính thiết kế này đã mang lại diện mạo hiện đại hơn thế hệ cũ. Nó sẽ trở nên hoàn hảo và tăng sức cạnh tranh hơn nếu Honda trang bị thêm bóng đèn Projector. Vuông vắn, sắc nét là những gì có thể đề cập về ngoại hình của City. 

Trong khi đó, Toyota Vios cũng đi theo một phong cách mới có tên gọi ‘Waku Doki’. Với phong cách này, nó giúp chiếc xe có một diện mạo hoàn toàn mới bắt mắt hơn nhiều so với thế hệ trước. Lưới tản nhiệt chính được hạ thấp xuống phía dưới với kiểu dáng hình thang mang lại cái nhìn tích cực cho chiếc xe. Đèn pha projector là một trong những cải thiện đáng chú ý bởi ở phân khúc này, không nhiều mẫu xe có được trang bị kể trên.

>> Xem thêm: So sánh Honda City 2016 và Toyota Vios 2016

Xét về ngoại hình bên ngoài, Vios vẫn chưa hoàn toàn tách ra được sự trung tính vốn là tôn chỉ hàng đầu của Toyota. Nhưng rõ ràng ‘Waku doki’ đã thổi một làn gió mới vào sản phẩm này. Với City, Honda đang cố gắng định hình lại phong cách cho mình bằng ngôn ngữ thiết kế mới có tên gọi ‘Exciting H Design’ và City là sản phẩm thứ 2 sau Accord được áp dụng điều này. Cách thiết kế và phong cách đồng nhất của Honda cũng là cách mà các hãng xe châu Âu áp dụng trên sản phẩm của mình.

City có kích thước D x R x C: 4.455 x 1.694 x 1.487 (mm), chiều dài cơ sở 2.600mm. Trong khi đó Vios có kích thước 4.410 x 1.700 x 1.475 (mm), chiều dài cơ sở 2.550mm. 

City là mẫu xe được nhiều khách hàng đánh giá tích cực khi nâng cấp lên thế hệ mới. Đặc biệt, nội thất của chiếc xe được tập trung làm mới toàn bộ phần bảng điều khiển trung tâm. So với thế hệ trước, nội thất bên trong xe rộng hơn trông thấy nhờ chiều dài cơ sở tăng thêm 50mm, trần xe cao hơn 40mm tạo không gian thoáng đãng. Tầm nhìn phía trước đã được cải thiện do cột A được làm nhỏ hơn.

Với Vios, các chất liệu làm ra không gian cabin tiếp tục sử dụng bằng nhựa cứng giả da với những đường chỉ khâu ở bảng táp-lô và hai bên cánh cửa. Ghế ngồi cung cấp sự thoải mái cho tất cả các vị trí, hàng ghế sau cải thiện đáng kể về không gian để chân so với mô hình trước đó.

Hai chiếc xe này không thể gắn liền với yếu tố sang trọng, song xét về độ thoải mái thì có thể nói nó đủ sức thoả mãn bất kỳ nhu cầu của khách hàng nào trong phân khúc B. Honda có bổ sung cho City cửa gió làm mát hàng ghế sau nhưng nó chưa phát huy hiệu quả vì thời gian làm mát chậm. Tương tự như vậy, Vios có làm nội thất nhựa giả da nhưng nó không tạo ra sự hài hoà với dòng xe đang được định hướng trẻ trung tạo hứng khởi đúng như cảm hứng ‘Waku doki’. 

Thể tích cốp chứa đồ tăng lên 506 lít, điều đó có nghĩa là City có phần cốp xe ngang ngửa, thậm chí lớn như một chiếc CUV hạng trung, đồng thời, đây cũng là cốp chứa đồ lớn nhất phân khúc B. Trong khi đó, Vios có thể tích cốp chứa đồ chỉ 490 lít. Các tiện nghi và giải trí trên bảng điều khiển trung tâm của City trông có vẻ đơn điệu nhưng thực tế nó đầy đủ tất cả các tính năng cần thiết trong thời đại kỹ thuật số. Ở phiên bản mới của Vios, khách hàng sẽ bớt khó chịu rất nhiều vì bảng đồng hồ được chuyển về sau vô lăng. City vẫn sử dụng hệ thống khởi động bằng chìa khoá bình thường trong khi Vios lại có hệ thống khởi động và chìa khoá thông minh hiện đại.

Nói tóm lại, nội thất của cả hai đều rộng rãi hơn hẳn. Nếu xét cho nhu cầu sử dụng của cả gia đình, Vios sẽ nhỉnh hơn City. Chiếc xe của Honda bám sát phong cách thể thao nên nhiều thiết kế sẽ bị gò theo hướng này, vì lẽ đó sẽ có những thiết kế không thể đáp ứng nhu cầu số đông như thiết kế trung tính của Vios. 

Toyota Vios mang nét hiện đại trong thiết kế

Toyota Vios mang nét hiện đại trong thiết kế

Động cơ 1.5L vẫn được giữ nguyên, đồng nghĩa nó vẫn sinh ra 88 kW (117 hp)/ 6.600 rpm, mô-men xoắn cực đại 145 Nm/4.600 rpm. Động cơ và hộp số cùng đặc tính vận hành chính là những ưu điểm trên City, đúng với chất năng động và thể cao của xe dành cho phố thị. Với sự bổ trợ của hộp số CVT, City lại có thêm yếu tố để tăng sức hấp dẫn với khách hàng. Phải nói thêm, City cũng nằm trong số ít xe hạng B được trang bị tính năng này. 

Với hệ thống ECON, lẫy chuyển số sau vô lăng, vô lăng trợ lực điện… Tất cả những yếu tố trên đã đủ dùng cho phân khúc B, nhưng nay mẫu xe này còn có sự xuất hiện của hộp số CVT đồng nghĩa với việc xe tiết kiệm nhiên liệu hơn, nhẹ nhàng hơn khi đi trong thành phố. Động cơ sẽ gầm rú hơn khi tăng tốc đột ngột vì vòng tua máy bị đẩy lên cao. Tuy nhiên, với hộp số ảo 7 cấp và chế độ Sport, City đã giảm thiểu phần nào nhược điểm tăng tốc chậm. Chức năng ECON là người bạn đồng hành lý tưởng của những ai thích tiết kiệm xăng.

Vô-lăng trợ lực điện linh hoạt, giảm xóc không phải là thế mạnh của City nhưng việc chuyển số mượt mà khiến cho chiếc xe này không thể phù hợp hơn khi đi trong phố. Nó đích thị là một chiếc xe mang lại cảm giác nhàn nhã để sử dụng hàng ngày, trong những thành phố đông đúc. Nhưng khi cần thiết, City vẫn đáp ứng được trải nghiệm thể thao thông qua hộp số CVT và lẫy chuyển số sau vô lăng.

Với Vios mọi chuyện lại đi theo hướng khác. Vios mới vẫn sử dụng động cơ của thế hệ cũ I-4 1.5L VVT-i công suất 80 kW (107 hp), mô-men xoắn 141 Nm đi kèm hộp số tự động 4 cấp. Toyota cho rằng như vậy là quá đủ với thị trường Việt và phân khúc B. Mẫu động cơ cũ có tuổi đời gần 12 năm minh chứng cho độ tin cậy và khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao nhưng thị trường luôn đòi hỏi cái mới. Nếu chỉ cần nhìn vào thông số, chắc chắn Vios đang kém City. 

Theo Toyota Việt Nam công bố Vios phiên bản động cơ 1.5 là 6,5L/100km. Trong khi đó, City 1.5L CVT cho mức tiêu thụ thấp hơn, chỉ 5,7L/100km trong điều kiện thử tiêu chuẩn.

Khi cả hai chiếc xe được thử ở tốc độ 100km/h, City mang lại cảm giác cách âm tốt hơn, động cơ chỉ quay ở tốc độ ~2.000 rpm. Trong khi đó, chiếc Vios tăng tốc chậm hơn, có độ trễ và vòng tua máy ở 100km/h lên tới 2.200 rpm. Cũng vì lý do này mà Vios ồn hơn City.

Vậy thứ ghi điểm cho Vios là gì? Xin thưa đó là cải tiến của hệ thống lái trợ lực điện – nó khá đầm và mang lại cảm giác mặt đường tốt hơn thế hệ trước. Vios không xuất sắc nhất nhưng lại khá dễ làm quen và sử dụng.Nếu xét về doanh số, Vios sẽ đánh bại mọi đối thủ khác ở thị trường Việt, nhưng xét về tăng trưởng thị phần, Honda City không ngán bất kỳ đối thủ nào. Thế mạnh của Honda là cung cấp cho khách hàng một chiếc xe có cảm giác lái đầy hứng khởi, trong khi đó Toyota lại mang tới một chiếc xe hạng B tiện nghi và cải tiến hơn hẳn thế hệ cũ. Sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt trong các phân khúc xe hơi tại Việt Nam sẽ giúp người mua xe ngày càng có nhiều lựa chọn hơn và có được sản phẩm ưu việt hơn.

Các phiên bản của Toyota Vios nên mua?

Không quá cầu kì về thiết kế, hoa mỹ về kiểu dáng nhưng sau 9 năm xuất hiện trên thị trường, Toyota Vios luôn là một lựa chọn hàng đầu trong dòng xe sedan cỡ nhỏ. Ba yếu tố khiến Vios ghi điểm được trong lòng khách hàng chính là nhỏ gọn, tiết kiệm nhiên liệu và giá thành phải chăng. Theo một đánh giá gần đây cho rằng Vios là một chiếc xe “vừa đủ”, đủ để thỏa mãn kỳ vọng của khách hàng. Vậy Vios có những phiên bản nào? Và các phiên bản của Toyota Vios nên mua là gì? Câu trả lời chính là ba phiên bản Vios J, Vios E và Vios G.

Phiên bản Vios J

Phiên bản Vios J

Khác với các dòng xe, ở các phiên bản khác nhau động cơ phần lớn đều khác nhau, với Vios, tất cả các phiên bản của Toyota Vios đều sử dụng động cơ có dung tích 1.5 lít, 4 xy-lanh với van biến thiên VVT-i cho công suất có thể đạt  tối đa lên đến 107 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 141 Nm tại 4.200 vòng/phút. Tuy nhiên, phiên bản E và J sử dụng hộp số sàn tương ứng 4 và 5 cấp trong khi bản G sử dụng hộp số tự động 4 cấp điều khiển hoàn toàn điện tử Super ECT.

Nội thất của Toyota Vios phiên bản G thiên về tone màu chủ đạo là màu be, phiên bản J và E khác hơn, là sự tổng hòa khá nhuần nhuyễn của màu xám và đen với các chất liệu được sử dungh là nỉ và vải. Bảng đồng hồ trên bảng điều khiển nằm sau tay lái 3 chấu tích hợp khả năng điều khiển các chức năng giải trí. Đặc biệt trên phiên bản G còn được trang bị một màn hình TFT hỗ trợ hiển thị rõ nét thông tin về tốc độ, vị trí và mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của xe.

Vios phiên bản G hiện đại

Vios phiên bản G hiện đại

Về cơ bản các phiên bản của Toyota Vios đều được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn  gồm túi khí kép, phân phối lực phanh điện tử EBD, hệ thống chống bó cứng phanh ABS , đèn sương mù phía sau, hệ thống trợ lực tay lái bằng điện  giúp người lái dễ dàng đánh lái nhẹ nhàng cũng như tăng tốc nhanh chóng và riêng ở bản G có thêm nút khởi  động thông minh.

Gương gập điện tích hợp đèn báo rẽ cùng bảng điểu khiển tích hợp đèn báo tiết kiệm nhiên liệu Eco đều có mặt trên các bản G và E, bản J chưa cập nhật được tính năng này. Hệ thống đèn pha ở phiên bản J và E dạng chóa còn phiên bản G là dạng thấu kính hội tụ gương cầu.

Hệ thống âm thanh giải trí trên phiên bản G tiện nghi hơn với 6 loa, ở phiên bản J và E là 4 loa. Bản G sành điệu với cần số bọc da, hiện đại với nút điều chỉnh âm thanh trên tay lái trong khi phiên bản J và E không có được điều này.

Toyota Vios 1.3 E MT

Toyota Vios 1.3 E MT

Với kích thước khá khiêm tốn, lái Toyota Vios luôn đem đến cho người sử dụng một cảm giác êm ái, điều khiển tương đối nhẹ nhàng và dễ xử lý khi gặp tình huống khó. Vios phù hợp với những người có nhu cầu di chuyển, đi lại thường xuyên trong điều kiện đường xá ở thành phố và là lựa chọn lý tưởng cho các chị em phụ nữ, các gia đình nhỏ hoặc các tài xế taixi. Nếu là một khách hàng thông minh và thực sự có nhu cầu, chọn mua một phiên bản Toyota Vios bất kì chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Kỹ thuật lái xe số sàn sao cho đúng cách

Khác với số tự động, việc lái xe số sàn cần nhiều thao tác thuần thục và dưới đây là một số kinh nghiệm lái xe số sàn vừa giúp tiết kiệm nhiên liệu, vừa an toàn, đỡ mệt mỏi.

Toyota Vios 1.5E 2015 Số sàn

Toyota Vios 1.5E 2015 Số sàn

Dù hộp số sàn đã là công nghệ cũ và dần bị thay thế bởi tính tiện lợi của hộp số tự động nhưng với những người mới tập lái, đam mê cảm giác làm chủ thì ôtô số sàn (hay số tay, viết tắt là MT) là ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, khác với số tự động, việc lái xe số sàn cần nhiều thao tác thuần thục.

Dưới đây là một số kinh nghiệm lái xe số sàn vừa giúp tiết kiệm nhiên liệu, an toàn, đỡ mệt mỏi.

Chuyển về số 0 khi khởi động

Với xe số sàn, cần lưu ý trước khi bật khoá khởi động, cần số phải được chuyển về vị trí trung gian (số 0) và côn được nhả hoàn toàn. Trường hợp bắt đầu khởi động vào buổi sáng thì nên để cho động cơ nổ ở chế độ chờ khoảng 1 phút trước khi vận hành. Nguyên nhân vì sau khoảng thời gian dài không chạy, phần lớn dầu xe đã lắng xuống phía dưới động cơ, hệ thống xi lanh và buồng đốt lúc này gần như chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trên bề mặt, vận hành ngay sẽ khiến động cơ dễ bị ăn mòn và hư hỏng.

Sơ đồ chuyển số tùy thuộc vào từng loại xe. Tuy nhiên sơ đồ này thường được vẽ ngay trên cần nắm số. Để việc chuyển số thuần thục mà không cần phải nhìn xuống cần số, bạn nên luyện kỹ năng này bằng cách: Để chìa khóa ở vị trí tắt, thực hành việc chuyển số (kết hợp với chân côn), mắt không nhìn cần số.

Nhịp nhàng côn ra ga vào

Để chuyển số với xe số sàn, côn phải được cắt hoàn toàn, có nghĩa chân côn phải đạp hết. Thực tế cho thấy, rất nhiều trường hợp sẽ cảm thấy việc vào số rất nặng và khó nhọc do chân côn của xe chưa đạp hết tầm. Khi nhả côn để xe chuyển động, phải phối hợp nhịp nhàng giữa chân ga và chân côn để việc chuyển số diễn ra êm ái. Chỉ khi thực hiện đúng thao tác "côn ra ga vào" (giảm ga và cắt côn nhanh – sang số – nhả côn từ từ kết hợp tăng ga), côn mới không bị mài, máy mới khoẻ, tránh bị ì.
Côn ra ga vào, số phù hợp với tốc độ... là những lưu ý quan trọng nhất khi lái xe số sàn.
Xe số sàn có nhược điểm so với tự động là ở chân côn nhưng cũng lại có ưu điểm hơn cũng nhờ chân côn. Bạn hãy sử dụng nó nhiều hơn. Chỉ đạp chân côn khi thay đổi số là chưa tận dụng được ưu thế của nó. Khi chạy đường xấu bạn nên cắt côn tùy lúc để xe tránh bị giằng – giật. Khi vượt chướng ngại vật trong phố chỗ đông người bạn nên rà côn cho an toàn.

Số phù hợp tốc độ

Trong quá trình lái xe, nếu xe chưa đủ tốc độ mà lái xe đã vào số cao sẽ làm cho xe ì, đạp ga xe không tăng tốc mạnh như mong muốn được, tức là chạy ép số. Vì thế, lái xe cần học cách tạo đà, và khi vận hành cần lưu ý sự tương thích giữa số và tốc độ xe. Cụ thể: số 1 tương ứng với tốc độ 5 - 10km/h, số 2: 10 - 1 5km/h, số 3: 15 - 30km/h, số 4: 35 - 40km/h, số 5: trên 45km/h.

Không đạp côn trước khi phanh

Các chuyên gia kỹ thuật ôtô cho hay, khi xe đã chuyển bánh và việc chuyển số hoàn tất, hãy bỏ hoàn toàn chân ra khỏi chân côn. Nếu cứ giữ chân trên chân côn (thói quen này thường ở thời gian đầu của người mới lái xe) sẽ làm giảm tuổi thọ của các lá côn. Đặc biệt khi phanh, tránh đạp côn sớm trước khi xe chuẩn bị dừng; lái xe cần dạp phanh trước, sau đó mới đạp côn. Tương tự khi vào cua, lái xe không đạp côn và đảm bảo số phù hợp tốc độ, tránh xe chết máy hoặc gằn máy.

Dùng phanh tay đúng cách

Trong quá trình học lái xe và vận hành trên đường, chúng ta có thể sử dụng hoặc phanh chân, hoặc phanh tay để thực hiện đềpa ngang dốc. Tuy nhiên lái xe cần lưu ý phanh tay không được thiết kế để dừng xe khi đang chạy, mà chỉ giữ xe đứng yên khi đã dừng. Vì vậy, nếu xe tụt dốc mà chỉ kéo phanh tay là một sai lầm nguy hiểm. Ngược lại, nếu vô tình quên không nhả hết phanh tay (do nhả không dứt khoát), phanh sẽ bị mòn và nguy hiểm hơn là nhiệt phát sinh có thể làm sôi dầu phanh dẫn đến hậu quả là phanh mất tác dụng.

Sơ đồ số có thể khác nhau nhưng thường hiển thị ngay trên cần số. Một số trường hợp về số lùi R cần phải kéo gờ cũng nằm trên cần số.
Sơ đồ số có thể khác nhau nhưng thường hiển thị ngay trên cần số. Một số trường hợp về số lùi R cần phải kéo gờ cũng nằm trên cần số.
Kinh nghiệm đềpa.

Khi đềpa, lưu ý không nhả chân côn hết cỡ, thường dẫn tới chết máy. Trước khi nhả côn, phải ga thốc lên tầm vòng tua máy 1.500 - 2.000 vòng/phút nhưng trong quá trình nhả côn phải giữ đều chân ga giúp xe di chuyển về phía trước. Sau khi cắt phanh tay, cần giữ nguyên chân côn, chân ga lúc bắt đầu cắt phanh tay.

Không nên lạm dụng số 0

Việc đưa cần số về số trung gian (số 0 hay số mo) khi đang vận hành hay chuẩn bị dừng đèn đỏ không giúp tiết kiệm nhiên liệu nhưng lại khiến quán tính của xe tăng lên đột ngột, khó kiểm soát tốc độ. Đặc biệt một số lái xe có thói quen nguy hiểm là về số 0 khi xuống dốc; khi đó tốc độ xe tăng theo gia tốc, cả phanh chân và phanh tay sẽ không thể phát huy hết hiệu quả, nguy cơ tai nạn rất cao.

 Đăng tin mua bán xe Toyota Vios nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các Giá Xe Toyota Vios từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật các dòng xe Toyota Vios chất lượng tại: Toyota Vios

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/so-sanh-honda-city-2016-va-toyota-vios-2016-tai-viet-nam/44375

]]>
100 triệu có mua được xe ôtô Kia cũ không? http://thegioimayphatdien.vn/100-trieu-co-mua-duoc-xe-oto-kia-cu-khong-185.html 100 triệu có mua được xe ôtô Kia cũ không? Thứ Sáu, 20/05/2016, 09:12 GMT+7

Kia Morning 2008

Kia Morning 2008

Kia Morning đời cũ: dòng xe dưới 100 triệu đáng mua

Kia Morning thời bấy giờ là xe nhập có đủ từ những model 2004 đến tận 2013, song song đó xe nội lắp ráp có từ model 2008, giá thường chênh lệch từ 50-70 triệu đồng cùng năm sản xuất, tuy nhiên chất lượng thì không khác nhiều so với giá chênh lệch.

Một mẫu xe đô thị có lẽ thành công nhất ở Việt Nam về số lượng bán ra, Kia Morning xuất hiện vào khoảng 2004 tại Việt Nam bởi con đường nhập khẩu nguyên chiếc. Không ồn ào, nhưng nó thực sự khiến cho những người cần chiếc xe hơi di chuyển trong đô thị hàng ngày phải nghĩ tới, vì vừa có thiết kế đẹp, nhỏ gọn và tiết kiệm.

Xe sử dụng hộp số tự động, có chất liệu nội thất nhỉnh hơn Getz, nên đây không chỉ là chiếc xe đô thị tiết kiệm xăng, mà còn là một trong những chiếc xe được phụ nữ mới lần đầu sắm xe quan tâm, nhất là những mẫu mới nhất.

Xe có kích thước tổng thể 3.550mm x 1.595mm  x 1.480mm, chiều dài cơ sở là 2.370mm ngắn hơn Hyundai Getz, do đó không gian nội thất cũng có phần nhỏ hơn. Xe sử dụng động cơ dung tích 1.1L, với mức tiêu thụ trung bình khoảng 5,5L/100 km, nhưng với đường đô thị tùy vào tình hình có thể cao hơn. Ưu thế thời trang và chi phí sử dụng lẫn bảo trì rẻ khiến Kia Morning được tiêu thụ mạnh. Ngay cả các doanh nghiệp kinh doanh taxi lớn cũng vẫn sử dụng Kia Morning cho giải pháp cắt giảm chi phí, và gia tăng tính hiệu quả để cạnh tranh.

>> Xem thêm: Mua xe Kia cũ giá dưới 100 triệu - những điều cần lưu ý

Kinh nghiệm mua ôtô Kia cũ chuẩn giá rẻ chỉ dưới 100 triệu

Cuộc sống ngày càng hiện đại đem đến càng nhiều nhu cầu tiện ích hơn cho cuộc sống. Thay vì phải có 2-3 chiếc xe máy trong gia đình, nhiều người đã lựa chọn mua ô tô. Nhiều người không có số tiền lớn có thể mua những chiếc ô tô cũ giá rẻ hoặc vay mua ô tô trả góp tại các ngân hàng. Tuy nhiên, làm sao để chọn những chiếc ô tô cũ như xe Kia giá 100 triệu đã qua sử dụng lại là một vấn đề nan giải.

Kinh nghiệm mua ôtô Kia cũ chuẩn giá rẻ chỉ dưới 100 triệu

Kinh nghiệm mua ôtô Kia cũ chuẩn giá rẻ chỉ dưới 100 triệu

10 kinh nghiệm vay mua ôtô trả góp chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn khi mua xe qua sử dụng:

 1. “Dạm hỏi”

Có thể nói, bí quyết này nhiều người đã biết đến nó, nhưng lại hay bị quên nhiều nhất. Khi nói chuyện với người bán, bạn hãy cứ trả giá thoải mái, với mức thấp nhất -mà theo bạn là đúng với giá trị của nó, sau đó cho họ số điện thoại của mình.

Thời gian mà người bán chờ đợi sẽ giúp họ nhận ra rằng có lẽ họ đã “quá trớn” khi cho giá chiếc xe của mình.

 1. Không quan tâm đến giá của một chiếc xe mới

Bởi giá của một chiếc xe cũ và một chiếc xe mới không nói lên giá trị của nó. Vì vậy khi đã quyết định mua xe cũ bạn không nên băn khoăn với giá của chiếc xe mới.

 1. “ Khoe”

 Đây chính là “mánh” đơn giản nhất nhưng cũng rất hiệu quả. Bạn hãy “khoe” với những người thân của mình biết rằng bạn đang có ý định mua một chiếc ô tô cho mình. Những người này có thể cho bạn một số lời khuyên đáng kể và chính xác, bởi họ không phải là “nhân viên quảng cáo”.

 1. Kiểm tra động cơ

Bạn hãy nhờ một thợ máy để kiểm tra động cơ và ghi lại những thứ mà người thợ máy dặn dò cần phải làm khi mua chiếc xe này. Điều này có thể làm cho người bán nhận ra tại sao bạn lại đề nghị giá thấp đến như vậy.

 1. Đừng ngại tìm kiếm

Bạn hãy dành thời gian để tìm kiếm chiếc xe mà bạn định mua ở nhiều địa điểm bán khác nhau. Nếu không kiếm được địa điểm nào bán chiếc xe hơi tương tự với chiếc mà người bán đã giới thiệu với bạn, bạn hãy cùng đi với một người rành mua bán, và đừng ngại cho anh ấy một ít tiền, bởi “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”, anh ấy sẽ giúp bạn được một ít kinh nghiệm đấy.

 1. Nên lướt web

 Bạn hãy vào thử các trang web trực tuyến như MuaBanNhanh.com để tìm kiếm bất kỳ thông tin về chiếc xe hơi mà bạn thích. Trang này sẽ liệt kê một chuỗi những thông báo về tai nạn, độ an toàn và độ tin cậy của các mẫu xe hơi.

 1. Để ý những “con vịt xấu xí”

 Đó là những chiếc xe có thể rất cũ nằm nhiều tháng ở các cửa hàng. Bởi người bán rất muốn bán nó ngay nếu có ai đó đến mua, cho dù giá bạn đưa ra là rất thấp. Bạn đừng quên câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” và những chiếc xe này cũng thế.

 1. Bạn quan tâm đến giá rẻ hay độ hao mòn của nó

 Bạn hãy quan tâm đến những chiếc xe của các công ty cho thuê mướn xe, bởi những công ty này thường bán ngay chiếc xe mà bạn thích với giá rẻ để họ có thể mua ngay một chiếc xe mới chạy theo thị hiếu thuê xe của khách hàng.

 1. Mua xe đã được thế chấp

 Nếu người chủ của chiếc xe vay tiền ngân hàng bằng cách thế chấp chiếc xe hơi của họ, và họ không có điều kiện để “giải ngân”, thì bạn hãy tìm mua lại, giá sẽ rẻ hơn nhiều lắm đấy.

 1. Đừng “trông mặt mà bắt hình dong”

Các thương lái bây giờ rất rành trong việc chỉnh đồng hồ cây số của xe để đánh lừa bạn là xe rất ít sử dụng, chất lượng còn tốt. Họ có thể chỉnh thành 0 cây số luôn đấy.

>> Xem thêm: Tư vấn định giá xe ôtô Kia Morning cũ

Những việc sai lầm nên tránh khi đem ôtô đi bảo dưỡng

Ôtô là một phương tiện và tài sản lớn của bạn, bảo dưỡng là việc làm cần thiết và phải thật sự cẩn thận khi mang xe vào gara, bạn tránh sai lầm những điều dưới đây.

Những việc sai lầm nên tránh khi đem ôtô đi bảo dưỡng

Những việc sai lầm nên tránh khi đem ôtô đi bảo dưỡng

 1. Sử dụng bóng đèn không đúng cách

So với hầu hết các khoản bảo trì xe, thay bóng đèn là việc tương đối dễ dàng mà không hề tốn kém. Vì vậy, hãy chủ động thay bóng đèn khi có thể. Người dùng phải nhanh chóng phát hiện đèn pha bị cháy khi không thấy đèn sáng hay nhận biết dấu hiệu đèn cảnh bảo bị hỏng từ tín hiệu xin nhan trên bảng điều khiển. Rất khó để phát hiện hỏng hóc ở đèn chiếu sáng ban ngày, đèn phía sau và đèn phanh. Do đó, lái xe phải thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện sự cố.

Và khi đèn cháy, hãy tháo ra và tiến hành thay thế bằng đèn mới. Công việc này dễ như trở bàn tay nhưng thật khó hiểu khi một số người coi việc thay bóng đèn lại nguy hiểm và khó nhọc trong khi họ có thể bị tông xe nếu di chuyển vào ban đêm mà không có đèn chiếu sáng.

 1. Sử dụng xe khác để tích điện khi hết ắc-quy

Có bộ dây nối ắc-quy trong tay không có nghĩa là bạn biết cách tiếp điện nhờ bình ắc-quy của xe khác để khởi động. Nếu sử dụng dây ắc-quy không đúng cách xe có thể bị phát nổ. Mặc dù quy trình tiếp điện nhờ rất đơn giản, người lái cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hành. Đừng chờ đến lúc bình ắc-quy của xe hết điện giữa đường cao tốc mới học cách tiếp điện nhờ.

Nếu bình ắc-quy bị hết điện, hãy làm theo hướng dẫn khởi động ắc-quy khi hết điện: cần đưa xe ra khỏi khu vực nhiều phương tiện giao thông, tuyệt đối không được hút thuốc, nếu có thể hãy đeo kính bảo vệ mắt và đảm bảo rằng hai xe đậu không quá gần nhau, đồng thời cẩn thận nối chính xác các dây ắc-quy với nhau. Nếu không đánh được lửa, hãy chờ ít phút rồi thử lại. Phải chắc chắn rằng nút khởi động xe luôn ở trong trạng thái tắt trước khi bắt đầu nối hai dây ắc-quy.

 1. Bất cẩn khi sửa hệ thống dây điện

Bạn sẽ không thể giải quyết vấn đề với đường dây điện trong nhà mà không xem lại sai sót nằm ở chỗ nào. Đối với xe hơi cũng vậy, nếu không kiểm tra kỹ, nhiều tình huống xấu có thể sẽ xảy ra.

Các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô cho rằng hệ thống điện trên xe không đủ mạnh để làm ai đó bị thương; tuy vậy, “cẩn tắc vô áy náy”. Thực tế, nhiều trường hợp bất ngờ có thể xảy ra như chiếc xe bị bắt lửa hay hệ thống dây điện bị quá tải. Vì vậy, phải lường trước mọi tình huống xấu, hãy đảm bảo xe hoàn toàn không hoạt động khi các thao tác sửa chữa đang được tiến hành. Đối với loại xe với điện áp cao như xe hybrid, đừng cố tác động vào pin xe. Vì loại xe hybrid sử dụng pin với hiệu điện thế cao, pin xe có thể gây giật điện nghiêm trọng hơn bất kì loại xe nào.

 1. Sử dụng lốp xe quá mòn

Chạy thêm vài trăm km với chiếc lốp cũ có vẻ là một phương án khá tiết kiệm nhưng lại không hề khôn ngoan. Xe hơi luôn cần những điều kiện thích hợp để hoạt động hiệu quả trong mọi tình huống. Cũng như việc bạn không thể đi chân trần trên mặt đường bỏng rát hay cũng không thể chạy bộ trên đôi giày cao gót 10 phân. Đôi chân cần loại giày thích hợp để giúp con người di chuyển, xe hơi cũng cần có lốp phù hợp để nâng đỡ và giúp cả khối sắt bên trên hoạt động an toàn.

Nếu không nhớ nổi lần cuối cùng thay lốp là khi nào hay đang sở hữu một chiếc xe ô tô cũ thì đã đến lúc sắm sửa cho “xế cưng” bộ lốp mới. Ngay cả khi bề ngoài của lốp trông còn khá mới, chất liệu cao su cũng bị mòn theo thời gian. Những viết nứt rất nhỏ không dễ phát hiện cũng có thể làm mất đi cấu trúc cứng cáp của lốp, vì vậy mà lốp xe không thể hoạt động hiệu quả. Nếu lốp quá cũ, cao su ở đường vân lốp có thể bị nứt ra khiến nổ lốp xe.

 1. Bôi trơn cẩu thả trong quá trình sửa chữa phanh

Việc bảo trì phanh không phải quá khó khăn nhưng nhiều người lại chọn cách mang xe ra tiệm để tiến hành sửa chữa. Không kiểm tra hệ thống phanh cẩn thận có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Hệ thống phanh làm việc dựa vào lực ma sát; khi nhấn phanh, áp suất thủy lực trong hệ thống làm phanh xe áp vào má phanh gây ra lực ma sát khiến xe di chuyển chậm lại.

Lực ma sát ở đây rất lớn và hoàn toàn phụ thuộc vào hệ thống truyền động. Hệ thống truyền động này cần được bôi trơn thường xuyên, vì vậy, khi táo rời các bộ phận của hệ thống phanh xe, hãy bôi dầu chuyên dụng cho phanh trước khi lắp đặt lại để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả. Đối với các trục xe, hãy sử dụng dầu bôi trơn ổ trục quay. Việc bôi trơn dầu cực kỳ quan trọng, đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác đến từng chi tiết vì nếu trục xe bị rỉ hay dầu bôi trơn dính vào mặt ma sát của má phanh, toàn bộ hệ thống phanh xe sẽ ngừng hoạt động.

 1. Siết đai ốc bánh xe không chặt

Có rất nhiều thông tin trên internet hướng dẫn cách siết đai ốc bánh xe đúng số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, không phải hướng dẫn nào cũng hoàn toàn chính xác. Nếu có dự định thay lốp xe mới hoặc đơn giản là đổi vị trí 4 bánh xe mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn an toàn bạn cần phải biết một số thao tác cơ bản bao gồm việc lấy các thông số kỹ thuật của xe, chọn ốc và cờ-lê sao cho phù hợp.

Nhưng rất nhiều người không thể làm đúng quy trình khiến việc thay lốp xe trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Siết đai ốc không đúng mức thường dẫn tới một tình huống nguy hiểm. Nếu các con ốc bị siết quá chặt, thắng phanh sẽ bị vênh, khiến bàn đạp phanh bị rung lắc dẫn đến việc phanh không ăn. Nếu siết ốc không chặt, bánh xe lỏng lẻo có thể văng ra khi xe đang chạy.

 1. Không thay thế dầu nhớt cho xe ô tô

Dầu nhớt đóng vai trò quan trọng không kém gì nhiên liệu trong quá trình vận hành của xe hơi. Chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy tác hại của việc thay dầu nhớt không đúng định kỳ. Các bộ phận của xe không được bôi trơn dẫn đến phát sinh nhiều ma sát hơn khi hoạt động. Điều này có nghĩa là xe sẽ tiêu thụ nhiều xăng hơn và thải ra nhiều khí thải hơn, tuổi thọ của động cơ cũng bị rút ngắn đáng kể.

Xe hơi luôn cần dầu nhớt để bôi trơn các động cơ và đảm bảo cho hoạt động của hệ thống truyền động. Sử dụng dầu nhớt đúng cách sẽ giúp xe duy trì áp suất thích hợp trong hệ thống phanh đồng thời giúp động cơ xe sản sinh ra nhiệt lượng thích hợp.

 1. Không kiểm tra thiết bị lọc dầu

Có thể bạn đã nghe nhiều lời khuyên, kinh nghiệm về ô tô tương tự, nhưng vẫn phải nhắc lại rằng: Nếu lượng dầu của động cơ ô tô không đủ để vận hành thì chắc chắn ngày bạn phải gọi xe kéo cứu hộ giao thông sẽ không xa.

Điều quan trọng nữa là có trong tay chiếc cờ-lê có kích cỡ phù hợp để đóng mở bộ lọc dầu của xe. Nếu cờ lê quá to so với kích cỡ của bộ lọc dầu thì có vặn cũng không thể tác động đến nắp lọc. Thêm nữa, trong trường hợp đổi sang dùng loại lọc khác, kích thước của cờ lê cũ có lẽ sẽ không còn phù hợp. Vì thế, hãy kiểm tra sự tương thích trước khi thay đổi một bộ phận nào đó trên xe.

Quay lại vấn đề về bộ lọc dầu, người dùng có thể khóa nắp lọc bằng tay. Tuy nhiên,khi cảm thấy đã đóng chắc bằng tay rồi cũng đừng quên dùng cờ-lê xoay thêm nửa vòng nữa. Điều này sẽ góp phần đảm bảo an toàn khi lái xe vì khi nắp bộ lọc lỏng dầu dễ bị tràn ra các bộ phận khác khiến động cơ bị kẹt hoặc thậm chí sẽ làm mui xe cháy.

 1. Phớt lờ đèn cảnh báo

Phải nói đèn cảnh báo giống như một bà mẹ chuyên cằn nhằn, dù biết bạn sắp đổ xăng nhưng đèn báo hết xăng vẫn không ngừng sáng. Và sự thực đáng buồn là những cảnh báo này đôi khi khiến người sử dụng cảm thấy phiền và muốn lờ đi. Tất nhiên, điều này không ảnh hưởng gì, hoặc ít nhất, bạn cũng nắm được tình hình của xe và tự hứa sẽ sửa chữa vào một ngày gần nhất. Thực ra phản ứng này rất bình thường, có lẽ nhà sản xuất còn mừng phát khóc khi ít nhất bạn đã để ý đến những cảnh báo này. Nhưng khi xế yêu đang cố gắng để trao đổi điều gì đó, hãy để tâm lắng nghe một chút, dù đôi khi bạn thấy “siêu phiền”. Đèn cảnh báo sinh ra chính là để thực hiện nhiệm vụ này.

Hãy chắc rằng bạn thuộc lòng hết ý nghĩa của các ký hiệu đèn cảnh báo và nếu có ký hiệu nào xa lạ, hãy kiểm tra lại ý nghĩa của nó trong sách hướng dẫn sử dụng. Nếu bắt gặp các cảnh báo đơn giản và bạn có thể tự khắc phục (ví dụ như lốp xe non chẳng hạn), hãy tự mình sửa chữa. Còn nếu là những cảnh báo phức tạp hơn, tốt nhất hãy gọi cho trung tâm sửa chữa. Làm lơ với những cảnh báo từ xế cưng có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được trong ngắn hạn, nhưng có thể bạn sẽ phải trả giá đắt.

 1. Coi thường việc triệu hồi xe ô tô

Việc thu hồi xe ô tô để kiểm tra an toàn thường xảy ra khi nhà sản xuất phát hiện lỗi. Việc thu hồi này chủ yếu để đảm bảo độ an toàn của các dòng xe tránh khỏi các vấn đề như nổ lốp hoặc chân ga tự tăng tốc. Những vấn đề khác thuộc mặt ngoài xe như lốp xe bị bong tróc tuy ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhưng sẽ không dẫn đến những tai nạn nguy hiểm khi lái xe.

Phần lớn các xe sẽ được “tân trang” lại sau mỗi cuộc thu hồi. Nhà sản xuất hoặc đại lý phân phối xe hơi của bạn sẽ liên lạc với bạn qua thư điện tử. Tuy nhiên, bạn nên chủ động liên hệ với họ, đặc biệt là khi bạn sở hữu một chiếc xe ô tô cũ, vì các đại lý có thể thông qua số đăng ký để kiểm tra xem đã có đợt thu hồi nào đối với dòng xe có cùng năm sản xuất với xế của bạn chưa.

Thêm nữa, nếu bạn đã từng phải trả phí cho đại lý để sửa chữa một vấn đề an toàn không thuộc phạm vi lỗi của các đợt thu hồi trước, hãy giữ lại hóa đơn. Có thể sau này nhà sản xuất hoặc các đại lý sẽ thu hồi xe vì những lỗi liên quan đến vấn đề đó và bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để được hoàn lại tiền. Hẳn bạn không muốn đánh mất một cơ hội khiến nhà sản xuất và đại lý phân phối chi trả cho xế cưng của mình chứ?

Đăng tin mua bán xe Kia cũ giá rẻ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Đăng tin mua bán xe Kia cũ giá rẻ nhanh chóng tại MuaBanNhanh.com. Để xem thêm các tin mới nhất về mua bán xe Kia cũ giá rẻ, hãy xem ngay: Mua xe Kia cũ

Nguồn: https://oto.muabannhanh.com/100-trieu-co-mua-duoc-xe-oto-kia-cu-khong/395

]]>
Kinh nghiệm bỏ túi hữu ích khi tìm mua xe Mazda 3 cũ http://thegioimayphatdien.vn/kinh-nghiem-bo-tui-huu-ich-khi-tim-mua-xe-mazda-3-cu-184.html Kinh nghiệm bỏ túi hữu ích khi tìm mua xe Mazda 3 cũ Thứ Hai, 16/05/2016, 10:13 GMT+7

Kinh nghiệm bỏ túi hữu ích khi tìm mua xe Mazda 3 cũ

Kinh nghiệm bỏ túi hữu ích khi tìm mua xe Mazda 3 cũ

Đánh giá xe Mazda 3 trước khi tìm mua xe cũ

Nếu như các mẫu xe cùng dòng trước đây có nhiều chi tiết và còn khuyết điểm, lỗi động cơ thì xe Mazda 3 công nghệ cải tiến hiện đại hi vọng sẽ mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho những người yêu xe. Và cũng theo khẳng định của giới chuyên gia đánh giá xe ôtô thì Mazda3 hứa hẹn tạo nên cơn sốt trên thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Nếu bạn thực sự yêu thích các phiên bản của Mazda thì đừng bỏ qua dòng xe đời thứ 3 này.

Để rút ngắn khoảng cách với các đối thủ đồng hương trong cuộc đua doanh số, Mazda3 thế hệ mới đã được đưa về Việt Nam vào dịp cuối năm. Với số lương hơn 500 đơn đặt hàng chỉ tính riêng tại khu vực phía Nam ngay sau khi ra mắt, Mazda3 2015 đã chứng tỏ sức hút và đang có dấu hiệu tạo nên cơn sốt trên thị trường.

Nhiều người cho rằng, thành công bước đầu của Mazda3 thế hệ mới phần nào dựa vào cái danh thương hiệu đang dần được khẳng định tại Việt Nam. Tuy nhiên điều làm nên sức bật của Mazda3 chính là những nâng cấp toàn diện cả về thiết kế và tính năng vận hành cũng như hàng loạt công nghệ vượt trội mới.

 1. Đánh giá ngoại thất

Mazda3 thế hệ mới vẫn sử dụng ngôn ngữ thiết kế KODO đặc trưng nhưng tái hiện một cách tinh tế và uyển chuyển hơn. Mẫu xe sở hữu dáng vẻ trẻ trung, lôi cuốn hơn với những đường gân dập nổi bao quanh xe và mang cảm hứng từ hình dáng chuyển động của loài báo đốm.

Thiết kế phần đầu xe của Mazda3 215 có nhiều nét tương đồng với “đàn anh” Mazda 6. Tuy nhiên, so với Mazda6, lưới tản nhiệt phác họa dáng dấp cánh chim bay trên Mazda3 2015 có kích thước lớn hơn cùng với đường viền mạ crôm kéo dài sang hai bên trông khá hài hòa với dải đèn LED đặt bên trong cụm đèn pha Bi-xenon.

Nhìn từ bên hông, Mazda3 năng động hơn với một đường gân nổi kéo dài từ hốc bánh xe phía sau chạy xuôi xuống cánh cửa. Trần xe được cũng được vuốt dốc xuống phía sau. Xe sử dụng bộ mâm 5 chấu kép, kích thước 18 inch mang đến cái nhìn đậm chất thể thao, hiện đại cho Mazda3 thế hệ mới.

Phần đuôi xe cũng được trau chuốt kỹ lưỡng với những đường gân mạnh mẽ, mở rộng sang hai bên cụm đèn hậu LED mang đến cái nhìn khá hài hòa.

 1. Đánh giá nội thất

Bên trong không gian nội thất của Mazda3 cũng ghi dấu những nâng cấp toàn diện với thiết kế sang trọng cùng những chất liệu cao cấp và nhiều tiện nghi hơn. Trong đó, điểm mới đáng chú ý nhất chính là cách bố trí các chi tiết trên bảng táp-lô.

Những trang bị tiện nghi nổi bật trênMazda3 gồm một màn hình LCD cảm ứng 7 inch, tích hợp đầu DVD và đồng bộ với hệ thống điều khiển trung tâm Commande; đầu DVD/Mp3/Radio; kết nối AUX/USB và âm thanh 6 loa, tích hợp hệ thống đàm thoại rảnh tay.. Đặc biệt là sự xuất hiện của màn hình HUD hiển thị tốc độ ngay trước kính lái, một trang bị mà không phải mẫu xe nào trong phân khúc cũng có được.

Những đường chỉ khâu tay màu đỏ tinh tế và nôt bật trên ghế lái, vô-lăng bọc da. Cách bố trí các nút điều khiển trên vô-lăng dù khá tiện dụng nhưng thiếu sự cân đối nếu xét về tính thẩm mỹ. Mazda3 2015 còn được trang bị cửa sổ trời giúp mang lại không gian thoáng hơn cho khoang nội thất. Thể tích khoang hành lý của Mazda3 bản sedan đạt 414 lít, lớn hơn 100 lít so với Mazda3 bản hatchback.

 1. Đánh giá khả năng vận hành

Mazda3 được trang bị động cơ SkyActiv với hai phiên bản 1.5 lít và 2.0 lít. Trong đó, phiên bản 1.5 lít sản sinh công suất tối đa 112 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô men xoắn 144 Nm tại 4.000 vòng/phút. Trong khi đó, phiên bản động cơ 2.0 mạnh mẽ hơn với công suất 155 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô men xoắn tối đa 200 Nm tại 4.000 vòng/phút. Các phiên bản đều đi kèm với hộp số tự động 6 cấp.

Ngoài ra, Mazda3 còn được trang bị thêm các tính năng như: nút khởi động Start/Stop, hệ thống i-stop tự động tắt, mở động cơ ứng với những thao tác của chân phanh, tính năng cảnh báo đèn phanh khẩn cấp ESS…

>> Xem thêm: Xe ôtô cũ giá rẻ

12 kinh nghiệm bỏ túi hữu ích khi mua xe Mazda 3 cũ

Nếu điều kiện kinh tế không cho phép, bạn có thể nghĩ đến chuyện mua xe cũ làm phương tiện di chuyển cho cả nhà. Sau đây là một số lưu ý khi mua xe ô tô cũ.

12 kinh nghiệm bỏ túi hữu ích khi mua xe Mazda 3 cũ

12 kinh nghiệm bỏ túi hữu ích khi mua xe Mazda 3 cũ

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, giá xe ôtô tại Việt Nam lại vào hàng cao nhất nhì thế giới thì việc mua xe cũ hoàn toàn là một cân nhắc hợp lý. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi mua xe ô tô cũ để chọn được chiếc xe chất lượng.

 1. Kiểm tra cần số – cầm cần số lắc qua lắc lại rãnh số “mo”

Xe mới khoảng cách cực đại rất ngắn, xe càng cũ khoảng cách càng rộng.

 1. Đừng để màu sơn bóng bẩy và công-tơ-mét lừa gạt

Đây là một trong những điều bạn cần lưu ý khi mua xe ô tô cũ. Việc sơn lại xe cho mới quá đơn giản và việc quay ngược đồng hồ công-tơ-mét cũng đơn giản không kém. Đừng để hai yếu tố này đánh lừa, khiến bạn mua nhầm chiếc xe kinh doanh vận tải, xe cho thuê của công ty.

 1. Để ý nguồn gốc xuất xứ xe

Giấy tờ đầy đủ sẽ cho bạn biết người chủ cũ của xe ý thức ra sao, xe có phi pháp không, chưa kể về mặt pháp lý sẽ thuận lợi khi sang tên.

 1. Không nên mua xe có ghế lái bị xẹp nệm, bọc da bị chùng hay da bọc bị rạn. Dẫu tân trang có kỹ mấy thì đây là dấu hiệu xe đã quá cũ.

      5. Mua từ người quen sẽ an toàn?

Điều này chỉ đúng 50% và xác xuất bị lừa vẫn là 50/50 vì thật buồn, càng thân quen đôi khi người ta càng dễ dối gạt nhau để trục lợi. Mua qua bạn bè giới thiệu còn phiêu lưu hơn. Quan trọng nhất chính là bạn cần có kiến thức.

 1. Mua từ showroom và trang mua bán trực tuyến?

 Bạn dễ dàng săn hàng đa chủng loại, có thể biết luôn giá tiền có phù hợp không. Showroom có thợ giỏi, họ đã điều chỉnh cho chiếc xe cũ trở nên “ngon lành” và tất nhiên giá cao. Mua của người sử dụng, bạn dễ thương lượng và có thể được giá tốt.

 1. Nổ máy xe khoảng 10 phút, sau đó kiểm tra đồng hồ nhiệt. Nếu dưới trung bình tức là xe còn tốt, ít chạy. Sau đó mở nắp ca-pô, kiểm tra xem máy có nóng không. Nếu xe tốt, máy chỉ ấm.

      8. Chạy thử

Nổ máy, không mồi ga, vào số xong nhả côn từ tốn, nếu xe di chuyển êm ái, không rung, không chết máy, trơn tru là xe còn tốt.

 1. Vô-lăng nhẵn bóng ở những vị trí tay cầm, hay lớp bọc da bong tróc cho thấy xe sử dụng nhiều.

      10. Đối với xe đời cũ, dùng chìa khóa thông thường, hãy kiểm tra xem chìa đã mòn chưa, ổ khóa khi vặn có trơn tru hay không.

      11. Không mua xe có cửa trong tình trạng lỏng lẻo, ì ạch, không chắc chắn.

Những khe ráp nối các tấm vỏ, mép gấp ở khung cửa ra vào hay cửa kính hoặc sườn phải khít, không bị vênh, cửa kính lên xuống trơn tru. Những vị trí này nếu đã từng phải sửa lại thì không thể hoàn hảo như ban đầu.

Nếu có thể hãy nhờ người thân, bạn bè am tường về xe đi mua cùng để tránh bị gạt.

     12. Với dòng xe sang, bạn cần có chuyên gia đi cùng

Giá trị càng lớn càng dễ phát sinh việc lừa gạt. Tóm lại, thị trường xe cũ là nơi khó lường và cân não như chợ đồ cổ. Bạn hoàn toàn có thể mua được xe còn tốt với giá rẻ nhưng cũng có thể bỏ cả đống tiền mua về mớ sắt cà tàng.

>> Xem thêm: Mua xe Mazda 3 cũ giá rẻ

Tự dọn nội thất ôtô tại nhà chỉ với 16 mẹo cực kỳ đơn giản

Ngoài tác dụng làm nước uống giải khát, soda còn là một dung dịch có tính tẩy rửa tự nhiên. Bạn có thể tưới nước soda lên capo, sau đó dùng khăn lau để làm sạch khu vực này.

Tự dọn nội thất ô tô tại nhà chỉ với 16 mẹo cực kỳ đơn giản

Tự dọn nội thất ô tô tại nhà chỉ với 16 mẹo cực kỳ đơn giản

Trong khi các dịch vụ vệ sinh và dọn nội thất ô tô mọc lên như nấm với giá cả đắt đỏ dao động từ 550.000 – 600.000 đồng, bạn có thể tự vệ sinh ô tô tại nhà để tiết kiệm một khoản tiền lớn mỗi năm. Các mẹo tự vệ sinh ô tô không quá khó. Thậm chí, bạn có thể tự làm dung dịch vệ sinh với các nguyên liệu có sẵn trong nhà. Dưới đây là 16 mẹo và hướng dẫn chi tiết về cách tự rửa xe và vệ sinh nội thất ô tô hữu dụng nhất để bạn tham khảo!

 1. Chèn khay làm bánh vào hốc đựng cốc

Vệ sinh hốc đựng cốc không phải là một việc làm thú vị. Bạn phải dùng giẻ lau đặt sâu vào bên trong hốc để lau chùi bụi và sạn bẩn ra. Tuy nhiên, bằng cách chèn khay làm bánh vào hốc này, công việc lau chùi chúng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần kéo khay bánh ra, rửa, rồi lau khô và đặt chúng trở lại vị trí ban đầu.

 1. Tự làm nước lau cửa kính chắn gió

Nước thường khó có thể làm sạch bề mặt kính bám bụi bẩn lâu ngày. Đó là lý do bạn cần rửa vị trí này bằng chất tẩy rửa. Nhưng để đảm bảo an toàn cho da tay và tiết kiệm chi phí, đơn giản bạn chỉ cần dùng cồn: cho dung dịch cồn sát trùng vào một chiếc bình xịt rỗng, đậy nắp chặt, xịt cồn lên kính và dùng giẻ lau.

 1. Vệ sinh ống khói

Đây có lẽ là vị trí xe bạn ngại vệ sinh nhất, nhưng đừng bỏ qua. Hãy đảm bảo rằng ống khói xe của bạn luôn sạch để khéo dài tuổi thọ của bộ phận này và giúp xe nhìn sáng mới hơn. Cọ bọt biển là dụng cụ lý tưởng nhất để bạn làm sạch ống khói nhanh chóng và tiện lợi.

 1. Làm sạch trục bánh xe

Để làm sạch trục bánh xe nhiều bùn đất và dầu mỡ, tốt nhất bạn nên dùng bột xà phòng hoặc nước giặt pha với nước để làm ẩm toàn bộ trục xe, sau đó dùng cọ nhựa có tay cầm dài để chải nhiều lần cho đến khi lớp dầu và bùn đất được đánh bật hoàn toàn.

 1. Dùng giấy Dryer Sheets để loại bỏ côn trùng ra khỏi phên sắt xe

Rất nhiều loại xe có phên sắt bảo vệ đèn trước. Đây cũng là khu vực côn trùng hay bay vào và bị mắc kẹt trong xe. Để làm sạch khu vực này, bạn nên dùng những tấm khăn giấy Dryer Sheets (mua ở siêu thị) để lau chùi phên sắt.

 1. Rửa xe sáng bóng với bột baking soda

Sau những ngày đi đường dài lầy lội, chiếc xe của bạn cần được vệ sinh bề ngoài càng sớm càng tốt. Nếu bạn rảnh, hãy nghĩ đến việc tự rửa ô tô tại nhà với dung dịch rửa xe tự chế làm từ bột baking soda và kem đánh răng pha với nước. Hãy thử và bạn sẽ thấy cách làm này hiệu quả không khác gì cách làm của các tiệm rửa xe chuyên dụng.

 1. Giặt thảm trải sàn xe

Tất nhiên rồi, bạn cần phải giặt cả thảm trải sàn ô tô nữa vì đây là đồ vật dễ bẩn nhất. Với thảm bằng vải mềm, bạn có thể giặt chúng riêng biệt trong máy giặt (không giặt chung với các đồ giặt khác). Với thảm bằng nhựa hoặc cao su, bạn có thể dùng bàn chải to bản để cọ và xả bằng vòi nước phun mạnh.

 1. Làm sạch lông, tóc, bụi bẩn trên xe

Nếu ghế ngồi của bạn hay bị bẩn bởi lông thú hay quần áo có nhiều lông tơ, hãy trang bị một chiếc lược hoặc máy hút bụi nhỏ để làm sạch ghế ngồi tiện dụng, thay vì đem xe ra tiệm vệ sinh nội thất ô tô.

 1. Làm sạch các bề mặt bảng điều khiển xe

Với phần bảng điều khiển xe dính bết nhiều dầu mỡ và mồ hôi tay, đơn giản nhất bạn nên dùng dung dịch vệ sinh chuyên biệt, ví dụ như Goo Gone.

 1. Làm sạch các khe, kẽ nhỏ bằng giẻ và đầu tô-vít

Với khăn hoặc giấy khô, bạn không thể nào làm sạch được các khe, kẽ nhỏ bám đầy bụi bẩn. Nhưng chỉ cần dùng thêm một chiếc tô-vít, việc làm sạch khu vực này sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. Bạn chỉ cần bọc mũi nhọn của tô-vít vào trong một miếng vải, sau đó lau chùi góc, cạnh hoặc khe nhỏ có bụi bẩn.

 1. Làm sạch bụi ở các khe nhỏ bằng dụng cụ nén khí

Với những khu vực nhỏ và khó tiếp cận hơn, bạn có thể dùng dụng cụ nén khí để hút bụi và phủi bụi nhanh chóng.

 1. Lau trần xe bằng vải mềm

Riêng với phần trần xe bọc vải, bạn cần hết sức lưu ý khi lau chùi. Nếu trần xe không bẩn, bạn có thể bỏ qua khu vực này. Nếu có vết bẩn, bạn chỉ nên dùng vải mềm thấm nước để kỳ cọ nhẹ nhàng, tránh làm xù lớp vải bọc trần xe.

 1. Làm sạch capo với nước soda

Ngoài tác dụng làm nước uống giải khát, soda còn là một dung dịch có tính tẩy rửa tự nhiên. Bạn có thể tưới nước soda lên capo, sau đó dùng khăn lau để làm sạch khu vực này. Cách làm này vừa đơn giản lại tiết kiệm.

 1. Khắc phục các vết xước nhẹ trên bề mặt ngoài của xe

Với một thanh đất sét (clay bar – hỗn hợp gồm đất sét và nhựa dẻo gốc silicon), bạn có thể làm sạch và khắc phục các vết xước nhẹ trên xe. Đây là cách làm sạch ô tô và bụi sơn chuyên nghiệp của các hiệu rửa xe và sửa xe.

 1. Đánh bóng nội thất với dầu ô liu

Bạn dùng gì để đánh bóng đồ nội thất ô tô? Nếu bạn chưa bao giờ tự làm sạch xe của mình thì có lẽ bạn chưa biết một sự thật rằng dầu ô liu ngoài tác dụng để nấu ăn còn giúp khử mùi, làm sạch và tạo độ sáng bóng cho các bề mặt nội thất xe ô tô, đặc biệt là các bề mặt bằng da.

 1. Làm sạch các vết rách

Cuối cùng, để làm sạch những vết rách và khe hở bám đầy bụi bẩn, bạn có thể sử dụng cách làm truyền thống đơn giản với kem đánh răng. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp bột baking soda với nước để làm sạch các vị trí xước, rách.

Tham khảo mua bán xe Mazda 3 cũ giá rẻ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các giá xe Mazda 3 từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Để cập nhật các dòng xe Mazda 3 cũ giá rẻ, chất lượng, xem ngay: Mazda 3 cũ

Nguồn: http://xeotocugiare.com/kinh-nghiem-bo-tui-huu-ich-khi-tim-mua-xe-mazda-3-cu-152.html

]]>
6 kinh nghiệm không thể không biết khi mua xe ôtô Chevrolet Cruze cũ http://thegioimayphatdien.vn/6-kinh-nghiem-khong-the-khong-biet-khi-mua-xe-oto-chevrolet-cruze-cu-183.html 6 kinh nghiệm không thể không biết khi mua xe ôtô Chevrolet Cruze cũ Thứ Bảy, 14/05/2016, 11:19 GMT+7

6 kinh nghiệm không thể không biết khi mua xe ôtô Chevrolet Cruze cũ

6 kinh nghiệm không thể không biết khi mua xe ôtô Chevrolet Cruze cũ

Đánh giá Chevrolet Cruze trước khi mua: lựa chọn đáng tiền

GM đã chính thức mang Cruze phiên bản mới về Việt Nam hơn hai tháng trước đây nhằm tăng sức cạnh tranh trong phân khúc C với khá nhiều tham vọng. Quả đúng như mong đợi, trong hai tháng 9 và 10 vừa qua, tổng doanh số xe Cruze đạt 785 xe, đứng thứ 3 trong phân khúc, chỉ sau Mazda 3 (1.112 xe) và Altis (830 xe) nhưng bứt phá vượt qua KIA K3 (759 xe) và hơn hẳn Ford Focus (179 xe) hay Honda Civic (64 xe).

Cruze là mẫu sedan bán chạy nhất của thương hiệu xe Mỹ Chevrolet. Tính đến tháng 6 năm 2015, hơn 3,5 triệu xe Chevrolet Cruze đã được bán ra trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Cruze cũng góp phần chủ lực làm nên dấu mốc 50.000 xe sản xuất và bán ra tính đến tháng 9/2015 kể từ khi hãng ra mắt thương hiệu Chevrolet tại thị trường Việt Nam vào tháng 12/2006.

 1. Ngoại thất

Sinh ra từ đất nước Mỹ, Chevrolet Cruze có ngoại hình cơ bắp không thể nhầm lẫn khi đứng cạnh những mẫu xe đến từ nền văn hoá khác. Phần đầu xe gây ấn tượng với cụm lưới tản nhiệt độc đáo chia làm hai phần và cụm đèn pha halogen tự động (tự phát hiện điều kiện thiếu sáng và bật đèn). Cản trước được thiết kế mới nối liền với nhau, ở mỗi hốc đèn sương mù là đèn định vị sử dụng công nghệ LED mạ crôm xung quanh.

Hai bên hông, thân xe có sự xuất hiện đường gân dập nổi phía trên tay nắm cửa mạ crôm và cột B sơn đen cho cảm giác nội thất rộng rãi hơn khi nhìn từ bên ngoài. La-zăng trên phiên bản LTZ là loại hợp kim nhôm 17 inch, gương chiếu hậu chỉnh điện, có sấy và tích hợp báo rẽ.

Tiến về phía sau, đối với quan điểm cá nhân người viết bài, có lẽ đuôi xe là số ít chi tiết mất điểm trên chiếc Cruze 2015. Thiết kế có phần hơi đơn giản và vuông vức, cản sau không cho thấy được sự mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi nhìn ngang, phần đuôi xe lại vô cùng ăn nhập với tổng thể. Đèn hậu sử dụng bóng halogen nhưng ánh sáng gom tốt, tạo hình có mang chút âm hưởng của mẫu xe thể thao Camaro.

Chevrolet Cruze 2015 có kích thước tổng thể lần lượt là 4.640 x 1.797 x 1.478 mm (Dài x Rộng x Cao), chiều dài cơ sở 2.685mm, khoảng sáng gầm 160mm, trọng lượng không tải 1.420 kg và bình xăng có dung tích 60 lít. Ngoài ra, lốp xe có kích thước 215/50R17 và được trang bị phanh đĩa trên cả 4 bánh.

 1. Nội thất và an toàn

Trong khoang xe, điều ấn tượng đầu tiên về nội thất Chevrolet Cruze 2015 là cách phối màu, rất hài hoà và có điểm nhấn. Khu vực điều khiển trung tâm có thiết kế theo hình thác nước với màn hình cảm ứng 7 inch gọn gàng, thay thế cho hàng loạt nút bấm trên phiên bản cũ. Nhờ đó, người sử dụng có thêm một ngăn chứa đồ phía trên với cổng sạc bên trong.

Phía dưới xuất hiện một đường crôm lớn bao quanh cần số tạo cảm giác cứng cáp và sang trọng. Tuy nhiên, hộc đựng cốc lại được bố trí phía sau phanh tay (khi ở vị trí ghế lái) gây bất tiện cho người điều khiển khi đang đi trên đường. Cùng với đó là hệ thống giải trí toàn cầu MyLink, Radio, MP3, USB, AUX, Bluetooth đi kèm dàn âm thành 6 loa.

Nội thất tiện nghi của Chevrolet Cruze

Nội thất tiện nghi của Chevrolet Cruze

Vô-lăng trên Cruze có khả năng điều chỉnh 4 hướng, bọc da tích hợp nút bấm điều chỉnh âm thanh, ga tự động và nhận diện giọng nói. Cụm đồng hồ dễ quan sát, sử dụng ánh sáng xanh giúp mắt dễ chịu kết hợp màn hình TFT nằm ở giữa.

Xe sử dụng chìa khoá thông minh (cho phép đóng/mở cửa không cần lấy chìa ra khỏi túi), khởi động bằng nút bấm, ghế ngồi bọc da, cửa sổ trời chỉnh điện, điều hoà và gạt mưa tự động.

Về trang bị an toàn, Chevrolet Cruze LTZ 2015 sở hữu hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), 4 túi khí, tự động khoá cửa khi xe chạy và cảnh báo lùi.

 1. Động cơ và vận hành

Chevrolet Cruze LTZ sử dụng động cơ Ecotec 1.8L DOHC công suất 139 mã  tại 6.200 vòng/phút, mô-men xoắn 176 Nm tại 3.800 vòng/phút, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp.

Động cơ 1.8L còn có thêm van biến thiên (VVT) tối ưu hóa góc trùng lặp của van nạp và van xả. Do đó, giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu nhưng vẫn đảm bảo công suất mạnh mẽ cho cảm giác lái mượt mà. Hơn nữa, hệ thống còn kiểm soát lượng khí thải độc hại giúp bảo vệ môi trường. Ngoài ra hệ thống làm mát điều khiển bằng điện vượt trội hơn so với hệ thống thông thường, giúp duy trì thân nhiệt động cơ chính xác, từ đó đảm bảo quá trình hoạt động động cơ tối ưu.

Khi bắt đầu vận hành xe, chúng tôi nhận thấy vị trí ngồi và tầm nhìn khá tốt. Bảng đồng hồ nổi bật và vừa tầm mắt, cần số cũng được bố trí vừa tầm tay. Theo thông tin từ bảng thông số kỹ thuật, chúng tôi nhận thấy GM chỉ trang bị cho mẫu xe toàn cầu này một sức mạnh ở mức “vừa đủ” nhằm hương tới sự tiết kiệm nhiên liệu của sản phẩm.

Di chuyển trên đường cao tốc khá yên tĩnh và thoải mái. Những cuộc trò chuyện trong cabin rõ ràng hơn so với một số dòng sedan lớn, thậm chí ngay cả khi chạy với tốc độ 100 km/h. Hệ thống điều khiển hành trình tự động (Cruise Control) ở Chevrolet Cruze LTZ giúp chúng tôi thật “nhàn nhã” khi không phải nhấn lên bàn đạp ga, kể cả khi khi lên dốc hoặc xuống dốc.

Chạy trong phố, vô-lăng của Cruze LTZ khá nhẹ nhàng và “tuân thủ” chuẩn ý người lái. Bên cạnh đó, nó còn được tích hợp nhiều nút bấm như điều khiển âm lượng chơi nhạc, chuyển kênh radio, gọi điện rảnh tay. Vì thế, ở những con phố đông đúc, xe xoay trở tốt và người điều khiển cũng không phải quá căng thẳng khi cầm lái chiếc sedan trông có vẻ dài và bề thế.

Sở hữu đường nét thiết kế đậm chất Mỹ, hội tụ nhiều tiện ích mới cùng tính năng hiện đại và hệ thống khung gầm chắc chắn, Chevrolet Cruze LTZ 2015 xứng đáng trở thành lựa chọn hay trong dòng xe sedan phổ thông.

>> Xem thêm: Bí quyết định giá xe ôtô Chevrolet Cruze cũ

6 kinh nghiệm cần biết cho kế hoạch mua xe ôtô Chevrolet Cruze cũ

Chắc hẳn trong các bạn có nhu cầu mua ôtô cũ đã chuẩn bị cho mình một kế hoạch mua xe ô tô hoặc biết mình nên mua xe sao cho hợp lý. Dưới đây là một vài gợi ý mà chúng tôi giúp bạn hoàn thiện kế hoạch của mình.

6 kinh nghiệm cần biết cho kế hoạch mua xe ôtô Chevrolet Cruze cũ

6 kinh nghiệm cần biết cho kế hoạch mua xe ôtô Chevrolet Cruze cũ

 1. Mục tiêu mua xe ôtô cũ

Bạn phải xác định được mục tiêu chính mua xe ô tô của bạn là gì? Bạn mua xe để đi làm hằng ngày, đưa gia đình đi chơi xa cuối tuần, để kinh doanh hay để thậm chí..để đi đua xe, đi offroad. Việc xác định được mục đích mua xe và mặc định đó là tiêu chí quan trọng nhất cho tất cả kế hoạch mua xe của bạn. Nhiều bạn thường quyết định mua xe theo xu hướng chung của thị trường. Nếu bị cuốn theo điều đó thực sự rất nguy hiểm, bạn sẽ nhanh chóng phải bán xe đi để chọn chiếc khác. Vì vậy, hãy mua một chiếc đáp ứng nhiều nhất mục đích của bạn. Đừng mua xe vì ý thích.

 1. Xác định nhu cầu

Trước khi mua xe ô tô, bạn đặt cho mình các câu hỏi và trả lời các câu hỏi đó:

 • Quãng đường bạn thường di chuyển: trong thành phố, ngoại thành…và số km thường xuyên đi lại là bao nhiêu?
 • Số người bạn thường xuyên chở đi là bao nhiêu: 2,4 hay 6
 • Bạn có gara xe riêng, diện tích đủ để cho loại xe nào đậu (5 chỗ, 7 chỗ..) hay phải thuê ngoài?

….Còn nhiều câu hỏi nhu cầu mà bạn phải đặt ra tùy theo mục đích mua xe, hoàn cảnh của từng người.

 1. Xác định ngân sách

Bạn có tầm bao nhiêu tiền cho việc mua xe và bao nhiêu tiền cho việc bảo dưỡng xe hàng tháng. Có nhiều bác lúc lên diễn đàn hỏi mua xe, họ có tầm 1 tỷ và họ muốn “gắng” mua một chiếc xe mới tầm gần 1 tỷ. Điều này không nên, nếu bạn có gần 1 tỷ, bạn nên chi 500-600 triệu cho việc mua xe và 400-500 triệu số tiền đó cho việc bảo dưỡng, duy trì hoạt động của xe. Nhiều bác mê xe chia sẽ: “Mặc dù mê xe, nhưng không nên biến chiếc xe thành gánh nặng tài chính cho mình”.

Ngoài ra, khi xác định được tầm tiền mua xe, bạn cũng nên trừ đi các khoản chi khác như thuế, đăng ký, phí sử dụng. Những khoản nhỏ này gộp lại cũng làm bạn tốn thêm không ít tiền.

Ngoài ra, để mua được xe giá rẻ hơn mong đợi, bạn nên chú ý:

 1. Lợi dụng thời tiết xấu làm lợi thế của bạn

Nếu thời tiết trong khu vực được dự báo là xấu, hãy sử dụng điều này làm lợi thế khi đàm phán với đại lý xe. Cho dù thời tiết có tuyết, gió lớn hay mưa, hầu hết các khách hàng sẽ lựa chọn ở nhà vào những ngày này. Kết quả, bạn có thể là một trong số ít những khách hàng tiềm năng của đại lý trong những ngày đó. Người bán hàng và quản lý của họ có thể rất lo lắng về doanh số nếu họ không bán được chiếc xe nào ngày hôm đó, điều này rất có lợi cho bạn. Đừng đi quá xa với việc thay đổi đề nghị ban đầu bởi vì họ vẫn có mức giá giới hạn cho chiếc xe của mình.

 1. Khảo sát giá các cửa hàng xung quanh

Mục tiêu chính của bạn khi mua một chiếc xe là có được chiếc xe tốt nhất cho số tiền của bạn với nỗ lực nhỏ nhất. Một kỹ thuật nữa cho bạn là cởi mở với nhân viên bán hàng về mức giá mục tiêu và dự định so sánh các đề nghị với các đại lý khác nếu họ không đồng ý mức giá của bạn. Nếu người bán hàng đồng ý với mức giá ban đầu của bạn, bạn vẫn có cơ hội so sánh. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào sự kiên nhẫn của bạn vào việc dành thời gian đi tìm hiểu các đại lý.

 1. Chuẩn bị tinh thần bị từ chối

Một trong những kỹ thuật khó nhất cho những khách hàng đang rất háo hức mua xe là sẵn sàng ra về nếu người bán hàng không chấp nhận. Một vài người đề xuất hãy giữ lập trường vững chắc về giá cả và bỏ đi ngay sau khi thỏa thuận không được hoàn thành để tránh lãng phí thời gian của bạn. Một số người khác lại cho rằng chỉ nên dùng chiến thuật này vào lúc họ từ chối thay đổi đàm phán. Dù bằng cách nào đi nữa, không gì có thể gửi thông điệp tới các đại lý bán xe rõ ràng hơn việc bạn sẵn sàng bước ra khỏi của hàng. Nhiều người bán hàng sẽ lo lắng mất việc kinh doanh vào tay đại lý khác….hoặc thậm chí tồi tệ hơn là vào tay nhân viên bán hàng khác.

Khi áp dụng chiến thuật này, hãy đảm bảo rằng bạn đã để lại thông tin liên lạc cho đại lý để họ có thể gọi cho bạn khi họ chấp nhận mức giá thỏa thuận.

>> Xem thêm: So sánh xe Chevrolet Cruze và Mazda 3

Khi nào cần thay thế các loại dầu trên ôtô cũ của bạn?

Một chiếc ô tô được cấu tạo từ khá nhiều chi tiết để vận hành và luôn cần đến các loại dầu bôi trơn. Mỗi bộ phận lại sử dụng mỗi loại dầu bôi trơn, có thời gian sử dụng khác nhau… khiến người sử dụng ô tô khá lúng túng trong việc phân biệt và thay thế.

Khi nào cần thay thế các loại dầu trên ôtô cũ của bạn?

Khi nào cần thay thế các loại dầu trên ôtô cũ của bạn?

 1. Dầu động cơ

Tác dụng của loại dầu này là bảo vệ động cơ khỏi mài mòn, chống gỉ sét cho các chi tiết trong lốc máy, giảm ma sát, giữ lòng động cơ sạch, chống đóng cặnvà đảm bảo hiệu suất làm việc của máy. Màu của dầu động cơ thường là hổ phách sẫm, khi dầu bị cũ và bẩn thường nó sẽ chuyển sang màu nâu đen và đây là lúc bạn cần thay thế dầu bôi trơn.

10 năm về trước các nhà sản xuất khuyến cáo chủ xe nên thay khi xe đi được 5.000km, tuy nhiên với các xe đời mới và sử dụng loại dầu mới hiện nay, thời gian cần thay thế mà nhà sản xuất khuyến cáo được tăng lên 12.000 – 14.000 km. Tuy nhiên khi thay dầu máy bạn nên chú ý thay luôn cả lọc nhớt vì khi lưu thông trong động cơ, dầu bắt buộc phải qua lọc nhớt, tại đây lưới lọc sẽ giữ lại những muội than có khả năng làm mòn các chi tiết máy.

 1. Dầu phanh

Dầu phanh có nhiệm vụ chủ yếu là truyền lực, lực từ bàn đạp thắng sẽ được truyền qua bơm cao ápchứa dầu (heo dầu) đến bốn bánh xe.Khi dùng thời gian dài, dầu phanh bị ẩm và mất tác dụng, vì vậy, khi thấy phanh mất độ chính xác thì bạn phải thay ngay để đảm bảo an toàn.

Màu của dầu phanh thường là màu trong suốt, sau 3 năm sử dụng nó sẽ chuyển qua màu vàng nhạt, nếu “lười” thay dầu thắng thì nó sẽ chuyển qua màu xanh rêu, đây là lúc tình trạng dầu rất “tệ” và xe không còn đàm bảo an toàn để di chuyển. Các nhà sản xuất khuyến cáo chủ xe nên thay sau 3 – 4 năm sử dụng, nếu bạn sống ở vùng đèo dốc thường xuyên phải sử dụng phanh thì thời gian thay thế sẽ nhanh hơn khuyến cáo.

 1. Dầu trợ lực lái

Khi tài xế xoay vô-lăng, van đưa dầu này vào xi-lanh, sau đó piston của hệ thống trợ lực sẽ nén và di chuyển dầu trong lòng xi-lanh giúp lực tác dụng lên tay lái giảm vì vậy người lái không phải dùng nhiều sức lên vô lăng để đưa xe di chuyển đúng hướng. Dầu trợ lực lái thường mang màu trong suốt hoặc màu đỏ, khi nó chuyển qua màu hổ phách đậm hoặc màu đỏ bằm là lúc ta nên thay. Tuy nhiên do đặc tính là không phải chịu lực lớn và nằm kín trong xi lanh của hệ thống trợ lực nên không bị hao mòn, vì vậy bạn có thể thay nó sau 100.000 – 130.000km

 1. Dầu hộp số

Tác dụng của loại dầu này là bôi trơn các bánh răng trong hộp số, cũng như dầu trợ lực lái, dầu hộp số không phải chịu tải, chịu nén và hoạt động hoàn toàn trong không gian kín nên cũng không bị hao mòn. Vì vậy bạn không cần quá quan tâm đến loại dầu này và chỉ cần thăm độ hao hụt để đàm bảo hộp số không bị vấn đề gì. Dầu hộp số cần được thay thế sau 130.000 – 150.000km, nó thường mang màu đỏ tươi khi còn mới và chuyển sang màu đỏ bầm khi đến hạn cần thay.

 1. Dung dịch làm mát

Động cơ được chế tạo có những “áo nước”, đây là những khoang trống bao bọc quanh xi-lanh và buồng đốt, được tạo ra để nước làm mát lưu thông qua các khoang này và lấy đi nhiệt lượng thừa của động cơ. Dung dịch làm mát sau khi hấp thu nhiệt sẽ được bơm qua bộ tản nhiệt và quạt gió tại đây sẽ làm nhiệm vụ hạ nhiệt độ nước làm mát và đưa nó lưu thông lại từ đầu. Dung dịch nước làm mát được pha các phụ gia gồm chất chống đóng băng, sẽ giúp nước chịu được nhiệt độ dưới -64 độ C và tăng nhiệt độ sôi của nước làm mát lên 108 độ C, ngoài ra chất này giúp các chi tiết kim loại hạn chế bị đóng cặn và ăn mòn.

Do hệ thống làm mát của xe phải thường xuyên làm việc dưới nhiệt độ và áp suất cao nên tình trạng ăn mòn cũng xuất hiện theo thời gian sử dụng, vì vậy nước làm mát được pha màu xanh xenon nổi bật để người dùng có thể dễ dàng phát hiện các điểm rò rỉ trong khoang máy. Các nhà sản xuất khuyến cáo nên thay dung lịch làm mát trong 2- 3 năm hoặc sau 40.000km để đàm bảo động cơ không bị quá nhiệt khi sử dụng.

Tham khảo mua bán xe Chevrolet Cruze cũ giá rẻ nhanh chóng, chất lượng ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các giá Chevrolet Cruze cũ giá rẻ từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Để cập nhật các dòng xe Chevrolet Cruze cũ giá rẻ, chất lượng, xem ngay: Cheverolet Cruze cũ

>> Nguồn: https://oto.muabannhanh.com/6-kinh-nghiem-khong-the-khong-biet-khi-mua-xe-oto-chevrolet-cruze-cu/383

]]>
Đèn bắt muỗi cắm điện Magic Home Angry Bird http://thegioimayphatdien.vn/den-bat-muoi-cam-dien-magic-home-angry-bird-182.html Đèn bắt muỗi cắm điện Magic Home Angry Bird Thứ Ba, 10/05/2016, 09:28 GMT+7

Đèn bắt muỗi Magic Home Angry Bird cho hiệu quả tiêu diệt muỗi và côn trùng độc nhanh chóng, hiệu quả, không hóa chất; tiêu diệt muỗi nhanh gọn với đèn UV thu hút muỗi, dòng không khí tạo bởi quạt hút và tiêu diệt trực tiếp muỗi khi bị hút vào. Đèn bắt muỗi loại lớn Magic Home Angry Bird sử dụng hiệu quả cho không gian phòng 25m2.

Đèn bắt muỗi Magic Home Angry Bird giá khuyến mãi cực sốc chỉ còn 157.000 vnđ.

- Đèn bắt muỗi Magic Home Angry Bird. Hình dáng chú chim Angry Bird dễ thương và rất tiện ích

- Thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, đèn bắt muỗi Magic Home Angry Bird giúp bảo vệ bạn và gia đình tránh khỏi bệnh sốt xuất huyết đang tăng cao hiện nay gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, công việc của mỗi chúng ta.

- Đèn hoạt động theo cơ chế thông minh dựa vào việc định vị mục tiêu của muỗi tác dụng thu hút và "hạ gục con mồi" hiệu và an toàn cho người dùng

-Thiết kế quạt hút muỗi sử dụng đèn UV, để tạo ra một ít lượng khí giống hơi người (CO2), và phát ra ánh sáng tia cực tím quyến rũ muỗi, khiến muỗi dễ bay tới đèn, rồi bị hút vào lòng dưới đáy đèn do luồng không khí xoắn được tạo ra bởi máy hút gió trong đèn, sau đó muỗi bị xoáy khô đến chết... 
-Là vật dụng gia đình hữu ích, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, có thể dùng để thay thế đèn ngủ lý tưởng bởi ánh ánh dịu nhẹ, lung linh, đưa bạn vào giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn và êm ái hơn.


Với cách sử dụng đơn giản, bạn chỉ cần cắm điện và bật công tắc là có thể sử dụng Đèn bắt muỗi Magic Home Angry Bird hiệu quả. 

Tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường, an toàn cho trẻ nhỏ
Kích thước gọn nhẹ, bạn có thể bố trí đèn ở mọi vị trí trong phòng. 
Thông số kỹ thuật:
Nguồn điện: 220V/ 50Hz.
Công suất: 3W.
Kích thước 17.2x12x27.5cm
Dây điện dài 1m
Không gian sử dụng hiệu quả: 25m2
Chất liệu: Nhựa
Xuất xứ: Quảng Châu

Cần mua số lượng lớn, liên hệ 0901.388.365 (Mr. Thế Anh)
Địa Chỉ: 365 Lê Quang Định, P5, Quận Bình Thạnh ,TP.HCM. 
Email:muahang@muabannhanh.com

]]>
Kính thực tế ảo VR Box thấu kính cao cấp, hình ảnh trung thực http://thegioimayphatdien.vn/kinh-thuc-te-ao-vr-box-thau-kinh-cao-cap-hinh-anh-trung-thuc-181.html Kính thực tế ảo VR Box thấu kính cao cấp, hình ảnh trung thực Thứ Hai, 09/05/2016, 09:43 GMT+7

Sở hữu một chiếc kính thực tế ảo 3D VR Box cùng sự hỗ trợ từ các ứng dụng xem phim, chơi game trên smartphone sẽ khiến từng thời khắc giải trí của bạn thêm đáng giá.

 KÍNH THỰC TẾ ẢO VR-BOX


Kính thực tế ảo 3D VR Box là dòng kính thế hệ mới, với thiết kế sang trọng và lịch lãm. Thấu kính pha lê lần đầu tiên được sử dụng trong công nghệ thực tế ảo cho chất lượng hình ảnh trung thực nhất. Chất liệu cấu thành khá dày cho cảm giác cực kỳ chắc chắn khi cầm trên tay.

 • Chất liệu sản phẩm: Nhựa cứng
 • Chất liệu thấu kính: Pha lê
 • Kích thước thấu kính: 42mm
 • Chất liệu đệm mặt: Đệm mặt bọc da
 • Tính năng: Xem phim 2D, 3D trên màn hình 200inch, chơi game 3D chuyên dụng cho kính thực tế ảo Mobile VR
 • Dòng điện thoại hỗ trợ: điện thoại Android, IOS, Window phone
 • Kích thước điện thoại: không quá 8.2cm chiều rộng, 16.5cm chiều dài
 • Kích thước màn hình: 4,5 6 inch
 • Độ phân giải màn hình: 720Mp trở lên
 • Trọng lượng sản phẩm: 200 gram
 • Chỉnh tiêu cự: Chỉnh tiêu cự 4 chiều
 • Kích thước hộp: 27 x 18 x 12 (cm)


1 đổi 1 trong 3 ngày.

Địa chỉ: 365,Lê Quang Định ,P.5,Quận Bình Thạnh TP.HCM
Giá Sỉ Vui Lòng Liên Hệ HotLine: 0901 388 365
Email:muahang@muabannhanh.com

KÍNH THỰC TẾ ẢO VR-BOX, 1

KÍNH THỰC TẾ ẢO VR-BOX

Một tính năng khá thú vị của Kính thực tế ảo 3D VR Box là một phần nắp có thể mở ra để lộ camera của điện thoại để sử dụng chức năng chụp ảnh 3D thông qua các phần mềm chụp ảnh 3D., 2

Một tính năng khá thú vị của Kính thực tế ảo 3D VR Box là một phần nắp có thể mở ra để lộ camera của điện thoại để sử dụng chức năng chụp ảnh 3D thông qua các phần mềm chụp ảnh 3D.

Đệm mặt với độ mềm vừa đủ, được bọc da chất lượng cao làm tôn lên vẻ sang trọng của dòng kính cao cấp này. Kết hợp với dây đeo đầu chắc chắn tạo cảm giác vừa êm ái vừa an toàn khi sử dụng., 3

Đệm mặt với độ mềm vừa đủ, được bọc da chất lượng cao làm tôn lên vẻ sang trọng của dòng kính cao cấp này. Kết hợp với dây đeo đầu chắc chắn tạo cảm giác vừa êm ái vừa an toàn khi sử dụng.

Kính thực tế ảo 3D VR Box có Hệ thống tản nhiệt với vô số khe nhỏ hút không khí giữ cho điện thoại luôn mát mẻ., 4

Kính thực tế ảo 3D VR Box có Hệ thống tản nhiệt với vô số khe nhỏ hút không khí giữ cho điện thoại luôn mát mẻ.

Một ưu điểm vượt trội khác của Kính thực tế ảo 3D VR Box so với các đối thủ cùng tầm đó là cảm giác đeo. Nếu giải trí liên tục sẽ đỡ đau đầu, phần đệm trực tiếp tỳ vào mặt người xem vô cùng êm ái và dày khi đeo chặt chỉ hơi ôm vào đầu không làm đau đầu người xem. Phần dây thiết kế chắc chắn và tỷ mỷ thời trang. Phân đệm vào mắt làm từ da mềm mại sạch sẽ và không bám bẩn ngả màu., 5

Một ưu điểm vượt trội khác của Kính thực tế ảo 3D VR Box so với các đối thủ cùng tầm đó là cảm giác đeo. Nếu giải trí liên tục sẽ đỡ đau đầu, phần đệm trực tiếp tỳ vào mặt người xem vô cùng êm ái và dày khi đeo chặt chỉ hơi ôm vào đầu không làm đau đầu người xem. Phần dây thiết kế chắc chắn và tỷ mỷ thời trang. Phân đệm vào mắt làm từ da mềm mại sạch sẽ và không bám bẩn ngả màu.

Nguồn: https://muabannhanh.com/0901388365/id-fa9c0500

]]>
Thiết kế nữ tính của SYM Angela được lòng phái đẹp http://thegioimayphatdien.vn/thiet-ke-nu-tinh-cua-sym-angela-duoc-long-phai-dep-180.html Thiết kế nữ tính của SYM Angela được lòng phái đẹp Thứ Tư, 27/04/2016, 14:09 GMT+7

Tìm kiếm một chiếc xe gắn máy để đáp ứng nhu cầu di chuyển là điều không có gì khó, nhưng để tìm được chiếc xe phù hợp với phong cách và tạo nét cá tính cho chủ nhân của nó lại là việc chẳng dễ dàng, đặc biệt với các bạn gái trẻ.

Xem thêm những đánh giá mới về dòng xe SYM Angela dành cho nữ qua video dưới đây nhé!

Hãng SYM vừa trình làng dòng xe gắn máy được thiết kế dành riêng cho các bạn gái, với tên gọi cũng không kém phần nữ tính - Angela. Dòng xe mới này hứa hẹn mang lại cho các bạn gái một trải nghiệm thú vị.

Angela thu hút ánh nhìn ngay lần đầu tiên với diện mạo ưa nhìn cùng màu sắc nổi bật - vàng, trắng, đỏ. Mặt nạ xe được trang bị thêm tấm trang trí có đường viền ánh kim. Bên cạnh hệ thống đèn LED định vị đặc trưng của thương hiệu SYM, Angela còn được trang bị đèn tín hiệu với thiết kế tựa kim cương.

Dáng ngoài xe lấy cảm hứng từ phong cách xe máy cổ điển châu Âu, được điểm thêm nét chấm phá lướt gió tròn, hiện đại của xe tay ga, đặc biệt hấp dẫn phái đẹp yêu thời trang.

Thiết kế nữ tính của SYM Angela được lòng phái đẹp

Thiết kế nữ tính của SYM Angela được lòng phái đẹp

Angela được trang bị động cơ 4 thì 110cc đời mới trả số nhẹ, gia tốc tốt, và hứa hẹn tiết kiệm xăng (1 lít đi được 62,8km - theo thông số nhà sản xuất). Ngoài ra, sên cam được cải tiến giúp giảm tối đa tiếng ồn động cơ Angela.

Một đặc điểm đáng chú ý khác là nếu so với các dòng xe số hiện nay trên thị trường, nhà sản xuất cho biết Angela có khoang chứa đồ với dung tích lớn nhất. Khoang giúp để vừa vặn một chiếc mũ bảo hiểm, đồng thời có thêm nút bấm mở phía trước, mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Bên cạnh đó, ngăn chứa đồ phía trước hỗ trợ cất giữ những vật dụng cá nhân gọn nhẹ, phù hợp nhu cầu của các bạn gái.

SYM Angela, dòng xe mới với mức giá kinh tế mà vẫn bảo đảm được các đặc điểm thiết kế sành điệu, hiện đại đã sẵn sàng trở thành lựa chọn của các bạn gái.

Tham khảo các đời xe của SYM Angela qua thông tin dưới đây nhé!

4 nguyên tắc vàng để lái xe máy SYM Angela an toàn

Dưới đây là tổng hợp những đúc kết từ các nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm, kiến thức của các chuyên gia kỹ thuật và lái xe an toàn (LXAT).

Hiểu rõ về “cơ thể” và “tính cách” của xe

Mỗi loại xe máy có một cấu tạo kỹ thuật, đặc điểm vận hành với ưu, khuyết điểm riêng, đòi hỏi người sử dụng phải hiểu về cấu tạo xe và thành thục những kỹ năng vận hành khác nhau.

Người điều khiển phải biết kết hợp tăng ga, bóp côn và vào số nhịp nhàng. Xe phân khối lớn và xe ga thường có trọng lượng nặng hơn xe số, vì thế, cách ôm cua an toàn nhất là phải nghiêng người lợi dụng sự thăng bằng của thân xe để cua (không nên dùng tay lái như xe số vì trọng lượng xe nặng, dễ bị văng ra khỏi xe).

Với dòng xe thể thao (Sport bike) như: Honda Wave, Future, Yamaha Exciter... do có trọng lượng nhẹ hơn, thiết kế khí động học, lốp bám đường nên có thể ôm cua từ 45-60 độ (tuy nhiên bạn cũng cần nhớ rằng tốc độ an toàn nhất khi vào cua ở những xe này là từ 40-60 km/h).

Ngược lại, ở dòng xe côn, phân khối lớn (Cruiser) lại không thể thực hiện những cú ôm cua như xe Sport, cách vào cua an toàn nhất là phải lấy lái rộng hơn, khúc cua càng gấp thì tốc độ xe phải càng giảm xuống (tuyệt đối tránh bẻ lái ôm cua khi xe đang chạy tốc độ cao, cố gắng giữ xe cân bằng, không lắc tay lái).

Điểm chung trong thao tác LXAT của tất cả các loại xe máy là phải biết kết hợp giữa phanh trước và phanh sau trong từng tình huống, điều kiện đường sá... Khi bóp phanh phải cùng lúc nhấp nhả nhịp nhàng cả phanh trước và phanh sau, tuyệt đối không bóp cứng phanh.

4 nguyên tắc vàng để lái xe máy SYM Angela an toàn

4 nguyên tắc vàng để lái xe máy SYM Angela an toàn

Khắc phục điểm “mù” trên gương

Theo các chuyên gia LXAT của Honda Việt Nam, gương xe máy cũng có những điểm “mù” giống như ôtô, tức có những vị trí mà người lái không thể nhìn thấy được các xe phía sau, bên cạnh qua gương xe. Do vậy, trong những tình huống không đảm bảo an toàn, người điều khiển cần quay đầu lại quan sát trực tiếp bằng mắt để nhận biết những xe nằm trong vùng khuất tầm nhìn. Lưu ý, chỉ quay đầu thật nhanh qua vai chứ không quay cả người hay vai, vì nếu quay cả người hay vai thì tay lái cũng sẽ quay theo và xe sẽ thay đổi hướng đi, dễ mất thăng bằng và gây nguy hiểm.

Luôn tỉnh táo để quan sát tốt

Tỉnh táo, tập trung quan sát là yếu tố quan trọng nhất để LXAT. Khi tập trung quan sát tốt phải thể hiện ở tầm bao quát phía trước, tránh liếc qua liếc lại, nhưng cũng không nên giữ hướng nhìn cố định vào một vị trí quá 2 giây. Chẳng hạn, tình huống đặt ra là cho xe máy rẽ trái theo một góc cua của đường 2 chiều, người lái sẽ phải tập trung quan sát cùng lúc ít nhất là 10 điểm (tính từ trái sang phải): người đi bộ băng qua đường, xe ôtô ngược chiều, người lái xe máy cùng chiều phía trước, ôtô bên phải báo rẽ trái, súc vật nuôi hoặc trẻ em đi trên vỉa hè, đèn tín hiệu giao thông, biển báo giao thông, hình ảnh trên 2 gương trái phải...

Khi lái xe vào ban đêm, người lái càng phải tập trung cao độ do tầm nhìn bị hạn chế. Lúc này độ rủi ro tăng cao, bởi các yếu tố như: đèn pha không đủ soi rõ các chướng ngại vật phía trước, người lái bị pha ngược chiều loá mắt, các phương tiện khác không kịp thấy bạn từ xa... Vì thế, hãy làm mọi cách để các xe khác nhìn thấy bạn như: trang phục sáng màu, dùng còi khi khuất tầm nhìn, không chạy sát phía sau ôtô hoặc di chuyển với tốc độ ngang bằng các xe khác trong điểm “mù” của chúng.

Trước khi đổi hướng phải bật xi nhan, nhìn 2 gương và liếc mắt kiểm soát cả điểm “mù” của gương. Ngoài ra, cần giữ khoảng cách với các xe tải chở vật liệu, chở hàng hoá không được buộc kỹ, vì chúng có thể rơi ngay trước xe bạn.

Đừng cố vượt

Không nên cố vượt qua các xe khác khi bạn chưa đảm bảo các yếu tố an toàn. Theo các chuyên gia LXAT, bạn chỉ nên vượt xe khi thấy ôtô chạy ngược chiều lại còn cách xa xe mình phải vượt và phía trước của xe đi trước không có biển cấm vượt xe, tình trạng đường sá và giao thông phía trước xe định vượt đảm bảo an toàn.

Với những xe số, trước khi vượt cần chuyển về số thấp để tăng độ vọt trong khi vượt, khi đã qua đầu xe cần vượt là lúc chuyển sang các số cao để tránh tình trạng gằn máy.

Khi định vượt xe, bạn phải xác định được xe đi sau không có ý định vượt xe của mình hoặc đang vượt xe mình để tránh nguy hiểm trường hợp vượt xe song song. Đặc biệt, không cố tình vượt khi xe phía trước chưa có tín hiệu cho vượt. Trước, trong và sau khi vượt phải chú ý giữ cự ly an toàn với xe bị vượt.

Tham khảo thông tin mua bán Xe SYM Angela uy tín ở đâu?

Xe SYM Angela

Tham khảo thông tin dòng Xe SYM Angela từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com Tìm hiểu, cập nhật mua bán các dòng xe máy SYM Angela uy tín, giá tốt tại đây: Xe SYM Angela

 Xem thêm:

Cách vệ sinh xe máy đúng cách

Cách vệ sinh xe máy đúng cách

Nguồn: http://thietkewebmienphi.com.vn/thiet-ke-nu-tinh-cua-sym-angela-duoc-long-phai-dep-131.html

]]>
Những điểm cộng của dòng xe Chevrolet Cruze http://thegioimayphatdien.vn/nhung-diem-cong-cua-dong-xe-chevrolet-cruze-179.html Những điểm cộng của dòng xe Chevrolet Cruze Thứ Hai, 25/04/2016, 10:27 GMT+7

Những điểm nổi bật của dòng xe Chevrolet Cruze

Phiên bản Chevrolet Cruze 2016 được ra mắt với nhiều điểm nổi bật thu hút sự chú ý của nhiều tín đồ xe hơi. Chevrolet Cruze 2016 có những điểm nổi bật nào khiến cho những tín đồ của xe hơi quan tâm đến sự ra đời của nó như vậy?. Hãy cùng theo dõi để biết thêm thông tin nhé.

1/ Thiết kế

Chevolet Cruxe 2016 mang đậm phong cách từ hai người anh em Impala và Malibu. Xe có thiết kế đặc trưng với lưới tản nhiệt độc đáo, đèn sương mù, bộ khuếch tán gió trước, cánh gió sau và la-zăng hợp kim 18 inch. Ngoài ra xe còn được trang bị cụm đèn hậu thiết kế mới giúp phần đuôi xe hiện đại và trẻ trung hơn.

Chevrolet Cruze 2016

Ngoại hình Chevrolet Cruze được thiết kế với sự sang trọng, lịch lãm hiện đại hơn rất nhiều so với những đời trước. Lưới tản nhiệt 2 tầng cứng cáp và góc cạnh mạnh mẽ hơn, dây cũng là nét đặc trưng của chiếc xe Chevrolet đời mới này. Hơn nữa, tính mạnh mẽ hơn trong thiết kế của chiếc xe này chính là hệ thống cản trước hiện đại với cụm đèn sương mù lịch lãm và đèn led sáng như ban ngày thế hệ mới.

Thêm nữa phần đuôi xe được cải tiến mạnh mẽ mang rất ít dáng vẻ của những chiếc xe Chevrolet trước đó. Điểm nổi bật phần đuôi xe chính là cụm đèn hậu phía sau được cải tiến hoàn toàn theo dáng vẻ hiện đại sử dụng công nghệ led tiết kiệm nhiên liệu hơn, đẹp mắt hơn.

Cruze mới nhẹ hơn 113kg so với phiên bản cũ nhưng dài hơn và có thể chứa thêm nhiều hành khách và hành lý. Đây thực sự là điểm ấn tượng đối với một mẫu xe có kích cỡ như Cruze, đặc biệt đối với 1 phiên bản mới được trang bị các tính năng, không gian rộng và an toàn hơn. Trọng lượng nhẹ hơn cũng có nghĩa tiết kiệm nhiên liệu hơn, giá thành thấp hơn, và khả năng vận hành mạnh mẽ hơn

2/ Nội thất

Cruze có kích thước tổng thể dài hơn và nội thất rộng rãi hơn. Chỗ để chân phía sau rộng hơn 5cm và khoang hành lí cũng rộng hơn. Kích thước tổng thể của Cruze là 2,7m bằng chiếc Mercedes CLA 250.

Nội thất Chevrolet Cruze 2016

 Cruze dẫn trước ngay từ đầu, từ việc bắt đầu với kết nối mạng 4G LTE, sạc điện thoại không dây của Chevrolet cho đến tương thích với cả Apple Carplay lẫn Android Auto, có khả năng đây sẽ là hai điểm nhấn quan trọng tiếp theo cho kết nối trong xe hơi. Cruze được trang bị một màn hình cảm ứng 7-inch tiêu chuẩn.

3/ An toàn

 Là yếu tố cần phải đạt đến của Chevrolet, bởi vì compact thường là lựa chọn đầu tiên cho người mới lái xe – với tài chính có hạn hoặc ảnh hưởng bởi bố mẹ. Vì vậy, Chevrolet Cruze trang bị toàn diện với các hệ thống an toàn và hỗ trợ lái xe sẵn có bao gồm cảnh báo điểm mù và điểm giao nhau, phân làn đường để ngăn tài xế không đi chệch ra khỏi làn đường của mình, và cảnh báo tài xế tránh va chạm phía trước. Một camera lùi cũng sẽ được trang bị theo tiêu chuẩn.

4/ Động cơ

 Chevrolet Cruze sử dụng động cơ xăng tăng áp 1.4 lít hoàn toàn mới, công suất 153 mã lực, mô-men xoắn 240 Nm mang lại hiệu suất mạnh mẽ.

Phiên bản động cơ diesel 1.6L mới toanh sẽ bán ra muộn hơn nhằm mục đích cạnh tranh với các đối thủ như VW Golf và Jetta diesel và có thể giành thị phần từ một vài khách hàng đang cân nhắc về dòng xe hybrid. Cruze cần có mức tiêu hao nhiên liệu trên đường cao tốc trên 43 m.p.g. để đánh bại dòng VWs hiện đang dẫn đầu trong lòng các fan hâm mộ của động cơ diesel.

Chevrolet Cruze  hứa hẹn siêu tiết kiệm nhiên liệu với mức tiêu hao nhiên liệu trên đường cao tốc tối thiểu là 40 m.p.g., nhưng cũng cần phải cải thiện điều đó nếu muốn dẫn đầu trong thị trường xe compact cạnh tranh khốc liệt.

>> Xem thêm: Mua bán xe ôtô Chevrolet Cruze

Hiểu rõ mức độ nguy hiểm của đèn cảnh báo trên xe ô tô

Các lái xe ô tô cần nắm rõ các cảnh báo trên xe thông qua các bộ phận đèn báo trên đồng hồ để đưa ra biện pháp đối phó kịp thời nhằm đảm bảo tuổi thọ động cơ và khả năng vận hành "mượt" nhất có thể.

1/ Đèn cảnh báo áp suất dầu bôi trơn động cơ

Nếu đèn này bật sáng thì có nghĩa là động cơ ô tô đang vận hành trong tình trạng thiếu dầu bôi trơn và thậm chí là không có dầu bôi trơn. Lời khuyên của các chuyên gia giàu kinh nghiệm về tô tô là đưa ngay "xế cưng" vào chỗ an toàn và tắt máy. Bởi nếu tiếp tục chạy sẽ làm các chi tiết bên trong động cơ bị khô và việc bị cọ sát ở tốc độ cao sẽ làm hỏng bộ bạc, trục và xi-lanh. Tất cả sẽ làm tăng chi phí sửa chữa lên đáng kể.

2/ Đèn cảnh báo nhiệt độ nước làm mát động cơ

Đây là dấu hiệu cho thấy động cơ ô tô đang nóng lên quá mức do thiếu nước làm mát. Do đó, hãy đỗ xe vào chỗ an toàn và tiến hành chạy máy ở chế độ không tải cho đến khi nhiệt độ giảm dưới vạch đỏ thì tắt máy. Tiếp tục chờ thêm 15 phút cho máy nguội hẳn và kiểm tra lại mực nước làm mát.

Trong trường hợp thiếu nước làm mát động cơ, bổ sung thêm bằng nước tinh thiết. Sau đó, kiểm tra xem có bị rò nước ở hệ thống đường ống dẫn nước làm mát không. Nếu tình trạng trên không được xử lý kịp thời, động cơ nóng quá sẽ dễ bị bó, vênh mặt máy và thổi zoăng quy lát. Lúc này, chi phí sửa chữa sẽ rất lớn.

3/ Đèn cảnh báo hệ thống nạp điện cho bình ắc-quy

Đèn cảnh cáo này sáng cho biết máy phát trên xe ô tô không làm việc hoặc làm việc không bình thường. Nguyên nhân của tình trạng trên có thể là do máy phát bị hỏng hoặc đai dẫn động bị dứt/ chùng. Xe vẫn di chuyển bình thường và sử dụng nốt năng lượng điện còn lại. Đến khi hết điện, xe sẽ không thể chạy.

4/ Đèn cảnh báo áp suất dầu hệ thống phanh

Má phanh quá mòn hoặc đường dẫn dầu bị rò rỉ sẽ dẫn đến tình trạng dầu phanh bị thiếu. Một số dấu hiệu dễ dàng nhận thấy là cảm giác đạp phanh mềm hơn bình thường, thậm chí là phanh không ăn. Tuy nhiên, cảm giác chân phanh bị thụt còn có thể do một trong số các cupen phanh bị hỏng làm giảm/ mất áp suất dầu phanh.

5/ Đèn cảnh báo áp suất lốp (nếu có)

Khi biểu tượng đèn này sáng, các lái xe cần nhanh chóng đưa xe vào lề đường chỗ bằng phằng để tiến hành kiểm tra. Áp suất lốp không đảm bảo sẽ làm lốp mòn không đều (thường mòn nhiều ở 2 bên thành lốp do phải chịu sức nặng của xe), ngốn nhiêu liệu và lốp nhanh bị nóng. Nghiêm trọng hơn có thể gây mất lái và mất an toàn khi vào cua.

>> Xem thêm: Giá xe Chevrolet

Mua xe mới - Lợi và hại thế nào?

Một chiếc xe mới cũng tồn tại trong nó cả ưu - khuyết điểm không thể tránh được, vậy nên điều quan trọng là bạn phải ý thức được để không cảm thấy phiền lòng vô cớ trong quá sử dụng.

1/  Ưu điểm

Sự bảo đảm: Nếu bạn chưa có bất cứ kinh nghiệm mua bán xe ô tô thì lời khuyên là bạn hãy mua xe mới. Với xe mới, bạn luôn luôn nhận được các chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng và khuyến mãi đi kèm, đặc biệt là đối với các hãng xe hay đại lý ủy quyền uy tín. Những chính sách nãy sẽ là tấm voucher vàng giúp bạn tiết kiệm tiền bạc khi sửa chữa chiếc xe của mình. Tùy vào từng hãng xe và loại xe bạn mua mà cấc chế độ bảo hành sẽ khác nhau. Cuối năm nay, thị trường Việt sẽ đón nhiều xe mới, nếu cần, bạn có thể so sánh chất lượng bảo hành và hậu mãi để lựa chọn cho mình một địa chỉ mua xe phù hợp nhất.

Sở hữu một chiếc xe chưa qua sử dụng: Cảm giác khi bạn cầm trên tay chiếc chìa khóa xe mới cóng sẽ khiến bất cứ ai cũng cảm thấy hạnh phúc. Khi bạn "đập hộp" chiếc xe, bạn là người trải nghiệm đầu tiên tính năng của nó. Đồng thời bạn sẽ không cần lo đến các vấn đề như tai nạn, hỏng hóc hay lỗi do một người nào khác ngoài mình.

Hiệu quả hơn: Những chiếc xe mới thì thường sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn xe cũ, bởi lẽ khi các thiết bị còn mới thì chúng sẽ hoạt động nhuần nhuyễn hơn, từ đó hiệu quả cao hơn và ít tốn các phần nhiên liệu phát sinh. Vậy nên trong thời gian đầu mua xe bạn sẽ thấy mình tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

2/ Nhược điểm

Đắt tiền hơn: Đây là một thực tế trong cuộc sống, giá của một chiếc xe mới luôn luôn cao hơn nhiều so với xe cũ, bạn sẽ phải tốn một khoản lớn hơn nếu chọn mua xe mới.

Mất giá nhanh chóng: Ai cũng có thể hiểu được một khi bạn đã cầm chìa khóa xe đi ra khỏi showroom thì chắc chắn rằng giờ bạn có bán lại ngay lập tức cũng sẽ không bao giờ lấy lại giá ban đầu. Bạn sẽ không bao giờ lấy lại được số tiền bạn đã bỏ ra kể cả khi bạn mới chỉ lái chiếc xe đó không quá một lần.

Khó khăn hơn trong quy trình mua: Khi mua một chiếc xe hoàn toàn mới, bạn sẽ rất khó khăn trong việc chọn và chờ các màu xe độc, đặc biệt là với những dòng xe mới hay đang gây bão trên thị trường. Thông thường bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu. Kinh nghiệm mua xe hữu ích là bạn nên đặt hàng từ phía nhà sản xuất và chờ đợi.

Mua bán xe ôtô Chevrolet uy tín ở đâu?

Mua bán ôtô

Mua bán xe ôtô Chevrolet uy tín tại MuaBanNhanh.com. Để cập nhật được mẫu xe ôtô Chevrolet cũ giá tốt, chạy bền được đăng bán online hiện nay hãy xem ngay: Chevrolet Cruze

 Nguồn: http://muabannhanhoto.com/nhung-diem-cong-cua-dong-xe-chevrolet-cruze/44368

]]>
Những đặc sản ngon Phú Quốc dùng làm quà tặng http://thegioimayphatdien.vn/nhung-dac-san-ngon-phu-quoc-dung-lam-qua-tang-178.html Những đặc sản ngon Phú Quốc dùng làm quà tặng Thứ Tư, 20/04/2016, 10:12 GMT+7

Xem thêm video "Những hình ảnh về nấm Tràm Phú Quốc"

Rượu sim rừng

Ở đồng bằng sông Cửu Long, chỉ duy nhất đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang là có cây sim. Rừng sim Phú Quốc nhiều vô kể, đi đâu cũng gặp, nhiều nhất là ở các khu rừng phòng hộ Hàm Ninh, Dương Tơ, Cửa Dương.

Trái sim dùng làm rượu ở Phú Quốc chủ yếu là hồng sim, được sản xuất truyền thống lên men tự nhiên từ trái sim rừng và đường cát trắng, có thể pha thêm rượu đã làm để tăng nồng độ. Rượu vang sim Phú Quốc được coi là một loại dược tửu, được chế biến từ trái sim tím theo phương thức cổ truyền, có tác dụng dễ tiêu hoá và tăng cường sinh lực; được ví như một vị thuốc có nhiều tác dụng tốt, đặc biệt trái sim có thể trị bệnh nhức mỏi hiệu quả.

Rượu sim rừng

Nước mắm Phú Quốc

Trong mỗi bữa cơm gia đình của người Việt Nam không thể thiếu đến hương vị nước mắm. Dù chế biến bất cứ món ăn gì từ chiên, xào, kho hay nước chấm…, từ các món ăn dân dã đến món ăn sang trọng…đều phải sử dụng nước mắm. Có thế nói nước mắm là biểu tượng rất riêng của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Nói đến nước mắm thì ai ai cũng nghĩ đến nước mắm cá cơm đặc sản ngon của đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Nước mắm Phú Quốc, phải được làm từ con cá cơm bắt tại vùng biển Phú Quốc, cá cơm nơi khác không bằng. Do vùng biển này có 1 loại tảo rất đặc trưng làm nguồn thức ăn cho cá nên thịt cá cơm rất ngon, thơm. Người làm nước mắm tuyển lựa nguồn nguyên liệu rất kỹ. Phải là con cá cơm sọc tiêu, cá cơm than, cá cơm phấn chì.

Cá Khô Thiều Tiêu Đường

Cá thiều tươi được đánh bắt mang về cắt phi lê thành từng miếng lớn, có đường kính 30cm - 50cm, phần phi lê sẽ được tẩm với tiêu (tiêu sọ Phú Quốc) và đường, sau đó đem phơi nắng cho đến khi khô cả 2 mặt.

Cá khô Thiều thường được dùng để nướng và chiên, khi ăn có vị ngọt, cay của tiêu và vị thơm của cá Thiều. Trên thị trường có nhiều cơ sở trộn cá thiều với cá Gách để giảm giá bán.

Cá Khô Thiều Tiêu Đường

Cá khô Bè Trang

Cá Bè Trang tươi được đánh bắt mang về làm quà tặng. Cá cắt phi lê, mỗi con cắt làm 2 miếng, trung bình mỗi con cá nặng từ 3kg - 4kg, có con nặng đến 10kg. Cá Bè Trang sau khi phi lê sẽ được ướp muối rồi đem phơi nắng cho đến khi có độ khô vừa đủ. Cá lớn sẽ cho miếng thịt dày và ngon hơn.

Cá Bè Trang thường được dùng để làm cơm chiên cá mặn, nướng, chiên hoặc chiên giấm đường.

Nấm Tràm Phú Quốc

Nấm tràm Phú Quốc thường mọc trên các sườn đồi, ven các con suối, trên tán lá mục trên các rừng tràm. Nấm tràm chỉ mọc sau những cơn mưa đầu mùa, nấm Tràm mọc rất nhanh nhưng cũng chóng tàn, vào mùa Thu khi những cơn mưa đầu mùa trút xuống cũng là lúc nấm Tràm đua nhau mọc trong rừng Tràm. Nấm Tràm bắt đầu rộ dần và kéo hơn 1 tháng thì hết mùa do đó hằng năm chỉ có 2 đợt hái nấm vào tháng 04 và tháng 07 âm lịch.

Nấm Tràm có thể hỗ trợ chữa trị mệt mỏi, cảm cúm, nhức đầu và có tác dụng làm bổ nội tạng vì có chất dầu tràm trong nó, vị đắng của nấm Tràm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nấm Tràm còn có công dụng giải rượu.

Biên mai là loại sò biển hình tam giác, to cỡ mu bàn tay người lớn, sâu xuống đáy biển. Loại sò này thịt nhão, người ta chỉ dùng phần còi tròn cỡ đồng xu trắng phau để chế biến món ăn.

Nấm Tràm Phú Quốc

Ở Phú Quốc còi Biên Mai là món ăn khá phổ biến, khi đi du lịch bạn có thể dễ dàng gọi món này ở bất cứ nhà hàng, quán ăn nào mà bạn ghé qua. Người ta thường dùng còi Biên Mai để chế biến các món như nướng, xào, nấu lẩu...

Ghẹ xanh Hàm Ninh

Đã nói tới Ghẹ Phú Quốc thì nổi tiếng nhất là Ghẹ ở Hàm Ninh, Ghẹ ở đây con không quá lớn nhưng thịt rất chắc, đặc biệt là Ghẹ gạch son ở đây chất lượng trên cả tuyệt vời.

Hàm Ninh hay Làng chài Hàm Ninh là một trong những làng chài cổ nhất đảo Phú Quốc, làng chài Hàm Ninh nằm ở phía nam đảo, cách thị trấn Dương Đông khoảng 20, ở Hàm Ninh người dân sống chủ yếu bằng nghề đánh cá, giăng lưới bắt ghẹ.

Ghẹ có nhiều cách chế biến như luộc, hấp, cơm chiên ghẹ, lẩu ghẹ...nhưng chỉ có luộc hoặc hấp thì mới thưởng thức hết được vị ngọt của con ghẹ.

Ai đã từng đi du lịch Phú Quốc và ghé thăm làng chài Hàm Ninh thì chắc chắn không thể bỏ qua món Ghẹ luộc chấm muối tiêu chanh, thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngon của ghẹ ở làng chài này.

Mách bạn nấu canh nấm tràm thanh mát ngày hè

Nấm tràm có màu tím như màu quả măng cụt, bắt đầu rộ dần và kéo dài khoảng hơn 1 tháng của đầu mùa mưa, sau đó hết mùa. Loại nấm này được xem là rất hiếm và ít phổ biến trên thị trường như những loại nấm khác.

Nấm tràm xuất hiện nhiều ở miệt Phú Quốc và Hà Tiên của tỉnh Kiên Giang (khoảng tháng 4-5 hàng năm). Dù mỗi kg nấm cũng chỉ dao động 50.000 đến 80.000 đồng, nhưng lại cho giá trị dinh dưỡng cao. Nấm được chế biến thành nhiều món ăn ngon như nấu cháo hào, xào tôm... Tuy nhiên, người dân nơi đây đã biết kết hợp một cách hoài hòa giữa nấm tràm với các loại hải sản tươi tôm, hào… để cho ra một món canh nấm thơm ngon và bổ dưỡng.

Mách bạn nấu canh nấm tràm thanh mát ngày hè

Cách chế biến món canh nấm tràm khá công phu. Nấm mua về phải được rửa kỹ cho sạch cát, rồi nấu qua nước sôi cho nấm nở. Khi đó, những tai nấm tròn sẽ căng màu nâu có viền trắng sữa, rất giòn và xốp. Canh nấm tràm được người dân kết hợp nấu cùng tôm khô, thịt băm vò viên cùng trứng để cho vị thêm ngọt thanh và bổ dưỡng. Sau khi tất cả các nguyên liệu được nấu chính, người ta cho lên trên ít hành và ngò gai cắt nhuyễn, rắc lên ít tiêu để tăng thêm vị thơm ngon cho món ăn.

Nấm vừa chín, cho vào miệng, cảm giác giòn, xốp, càng nhai càng thấy vị đắng nhẩn và rồi vị nhân nhẩn ấy biến mất, còn lại cái hậu ngọt tan trong lưỡi. Húp thêm miếng nước súp, vị đắng nhưng thật thanh của nấm, vị ngọt của thịt băm và tôm khô, cùng mùi thơm nồng của tiêu hòa quyện vào nhau, khiến cho món ăn thêm đậm đà và thanh mát

Những người sành ăn nấm tràm cho biết, sau khi ăn canh nấm tràm xong, rồi uống nước vào, bạn sẽ có cảm giác đắng miệng. Tuy nhiên, đây mới chính là điểm đặc trưng của loại nấm này. Và món canh này sau khi chế biến thì không nên hâm nóng lại, bởi khi đó sẽ không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm slideshare "Cách nấu canh nấm tràm Phú Quốc"

 

Xem thêm infographic "The history of food consevation"

 

The history of food consevation

Nguồn: http://congtyquatang.com/nhung-dac-san-ngon-phu-quoc-dung-lam-qua-tang-174.html

]]>