Hướng dẫn mua máy phát điện dân dụng

Thứ Bảy, 05/12/2015, 10:23 GMT+7

Trước khi quyết định mua máy phát điện dân dụng bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng điện và ước tính công suất tiêu thụ điện của bạn :

- Trường hợp 1 : Nếu sử dụng quạt, đèn bạn nên chọn mua máy phát điện dân dụng khoảng 1KW (có thể sử dụng thêm các thiết bị khác như nồi cơm điện) đảm bảo được nhu cầu cần thiết trong trường hợp mất điện.

- Trường hợp 2 : Nếu gia đình bạn sử dụng máy lạnh thì dựa vào công suất tiêu thụ máy lạnh để xác định được công suất tiêu thụ điện.

Hướng dẫn mua máy phát điện dân dụng
Một số thông tin cần quan tâm khi chọn mua máy phát điện dân dụng

Khi chọn máy phát điện dân dụng cần quan tâm đến 02 thông số công suất :

- Đối với trường hợp 1 (chỉ sử dụng đồ gia dụng thiết yếu) thì ta chọn công suất làm việc.

- Đối với trường hợp 2 (ngoài thiết bị gia dụng thiết yếu còn có máy lạnh, máy bơm nước,..) chọn chọn công suất lớn nhất nhằm đảm bảo được dòng mở máy cho phép.

Ví dụ : máy điều hoà 9000BTU có công suất 850W thì chọn máy phát có công suất max khoảng (2.5-3) x 850W = 2.2KW - 2.6KW là hợp lý.

Ngoài ra bạn cần quan tâm đến một thông số khác của máy phát điện đó là độ ồn, thông thường nên chọn loại có độ ồn < 70dB.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải máy phát điện nhập khẩu đồng bộ, đắt tiền mới bền và tốt. Bạn có thể cân nhắc việc chọn lựa một số dòng máy phát điện của HYUNDAI, ELEMAX, HONDA,.. có linh kiện, vật tư thay thế với giá thành tốt và chất lượng đảm bảo. Nếu là hàng chính hãng thì chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ gặp trường hợp máy dán nhãn 2,7KW mà thực tế chỉ phát được 2KW.

- Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến một thông số trên máy phát điện, thường trên máy phát điện hay để đơn vị công suất là KVA, tuy nhiên bạn phải nhân thêm hệ số nữa mới ra KW. Hệ thống này luôn luôn < 1, nằm trong khoảng 0.6 - 0.8, tuỳ theo tải là loại gì. Đối với một số cửa hàng bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ thì họ hay nhập lẫn lộn giữa KVA và KW, trong khi đó thì tải chỉ được tính bằng đơn vị là W hoặc KW.

- Ngoài ra, các loại máy phát điện dân dụng "nhái" thường hay nhập các thông số KVA hay KW lớn hơn công suất thật. Một số hàng trôi nổi trên thị trường thậm chí còn dập lên thân máy thông số công suất gấp 1,5 lần so với công suất thực mà nó đáp ứng.

Và chúng tôi khuyên người dùng nên mua máy phát điện loại nhỏ vừa đủ chạy quạt, đèn,...không nhất thiết phải mua để chạy máy lạnh vì lý do kinh tế và độ ồn.

Tags: Chọn mua máy phát điện
TheGioiMayPhatDien.vn / Chọn mua máy phát điện
Tags: Chọn mua máy phát điện
TheGioiMayPhatDien.vn / Chọn mua máy phát điện